Thứ ba, 10/12/2019, 10:35 (GMT+7)

Bỏng độ 3 vì tẩy tóc giá rẻ tại nhà

Không muốn tiêu tốn 200 USD cho tiệm làm tóc, Annaliese quyết định 'tự xử' với bột tẩy giá 11 USD và có trải nghiệm đau thương khó quên. 

Annaliese Fox, 20 tuổi, sống tại New South Wales, Australia đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi tự tẩy tóc tại nhà với bột tẩy có giá 10,99 USD (260.000 đồng).

Annaliese vì muốn tiết kiệm tiền nên đã tự dùng thuốc tẩy tại nhà. 

Annaliese vì muốn tiết kiệm tiền nên đã tự dùng thuốc tẩy tại nhà. 

Vì muốn tiết kiệm khoản tiền khoảng 200 USD (4.600.000 đồng) nên thay vì ra tiệm, Annaliese đã quyết định tự tẩy mái tóc của mình. Sau khi thoa thuốc, cô gái trẻ quấn gọn tóc lại để ra ngoài mua thêm thuốc nhuộm. Khoảng một giờ đồng hồ kể từ sau khi tóc tiếp xúc với thuốc tẩy, Annaliese bắt đầu thấy nóng rát trên da đầu và cổ như thể có ai đó dí đầu vào bếp nóng. Cô vội vàng lao vào phòng vệ sinh của siêu thị lột bỏ màng quấn và xả tóc dưới nước nhưng tình trạng bỏng rát không thuyên giảm. 

Không lâu sau đó, Annaliese đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ đã gửi hình ảnh về da đầu của cô lên khoa bỏng và đánh giá tình trạng của cô khá nghiêm trọng nên tiến hành chuyển cô đến cơ sở y tế tại Sydney.

Sau một tiếng bôi thuốc lên đầu, Annaliese thấy nóng rát da đầu, cổ. 

Sau một tiếng bôi thuốc lên đầu, Annaliese thấy nóng rát da đầu, cổ. 

Tình trạng bỏng cấp độ 3 của cô được nhận định cần cấy ghép da để chữa lành thương tổn. Annaliese cũng  phải cạo bỏ phân nửa mái tóc và có khả năng phải chung sống với một vết sẹo trên da đầu. 

Chia sẻ câu chuyện của bản thân, Annaliese mong mọi người không nên mạo hiểm sức khỏe của mình như cách cô đã làm. "Đó là quyết định ngu ngốc và bạn đừng bao giờ thử làm điều đó. Tôi đã mất phân nửa mái tóc và không biết bao giờ nó mới mọc lại cũng như không biết vết sẹo sẽ tệ đến mức nào nữa. Đó là trải nghiệm đau thương nhất tôi từng trải qua", Annaliese khẳng định.

Cô gái 20 tuổi chia sẻ trải nghiệm đau thương của bản thân với mong muốn không ai phải gặp phải tình trạng tương tự. 

Cô gái 20 tuổi chia sẻ trải nghiệm đau thương của bản thân với mong muốn không ai gặp phải tình trạng tương tự. 

Tẩy tóc là quy trình sử dụng hóa chất để loại bỏ sắc tố melanin trong tóc với mục đích làm tóc mất màu nguyên thủy, nhờ đó màu nhuộm sẽ lên chuẩn, lâu phai. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật phức tạp mà thợ làm tóc cần xem xét kỹ tình trạng tóc cũng như kết hợp liều lượng, tỷ lệ hóa chất để đảm bảo an toàn cho tóc, da đầu. Chính vì vậy, không nên tự thực hiện công đoạn này tại nhà cũng như kết hợp với các loại hóa chất khác khi không hiểu rõ bản chất.

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?