Thứ bảy, 6/12/2014, 02:00 (GMT+7)

Bí kíp bỏ túi giúp tóc mái bằng luôn vào nếp

Tóc mái xẹp khi đội mũ bảo hiểm hay liên tục 'bổ luống' là nỗi phiền toái của mọi cô nàng tóc mái bằng. 

Tóc mái bằng trẻ trung, đẹp mắt nhưng lại rất "khó chiều". Mái liên tục bị rẽ sang hai bên, xẹp lép khi đội mũ bảo hiểm hay rối xù khi đội mũ len là những tình huống mà các cô nàng mái bằng gặp phải hàng ngày. Để mái tóc luôn giữ được phom đẹp, bạn sẽ cần có một vài bí kíp bỏ túi. 

Làm đúng thao tác gội - sấy

Tóc mái rất nhanh bết, bẩn do mồ hôi hay đội mũ quá lâu. Đôi khi, cả mái tóc vẫn còn phồng đẹp, chỉ riêng phần mái xẹp lép, rẽ thành từng nhánh rất khó coi. Bạn có thể gội riêng phần tóc mái để tránh tóc bết dính. Các cô nàng tóc mái bằng, đặc biệt là người tóc dầu, thường tập cho mình thói quen gội và sấy tóc mái mỗi sáng. Khi gội tóc mái, bạn chỉ cần dùng một chút dầu gội. Nếu mái dày và dài, hãy dùng dầu xả trước khi dùng dầu gội để giảm thiểu dầu thừa trên tóc. 

bangs-4-2523-1417759433.jpg

Dùng lược tròn uốn phía trong mái để tạo độ phồng. 

Khi sấy, nên sấy se 70% rồi giảm độ nóng, dùng lược tròn uốn phía trong mái để tạo độ phồng. Khi tóc đã khô, gỡ lược tròn, chuyển sang chế độ mát, sấy thêm khoảng 30 giây nữa. Khi sấy mát, liên tục đảo tóc sang hai bên để tóc tơi. Nếu không có lược tròn, bạn có thể dùng tay cuộn mái khi sấy nóng vừa để tóc có độ cụp. 

Lô cuốn mái

bangs-2-2579-1417754423.jpg

Lô cuốn mái là vật bất ly thân của mọi cô nàng mái bằng. 

Lô cuốn mái là vật bất ly thân của mọi cô nàng mái bằng. Tùy vào độ dày và dài của tóc mái mà bạn lựa chọn kích thước lô cuốn phù hợp. Khi mái bị xẹp, bạn chỉ cần cuốn lô trong 5 phút là tóc sẽ phồng đẹp như mới sấy. 

Phấn rôm

bangs-3-1458-1417754423.jpg

Phấn rôm là giải pháp cấp cứu kịp thời cho tóc mái bết. 

Trong trường hợp không thể gội đầu hoặc đã gội nhưng tóc vẫn bết, hãy luôn “thủ” sẵn một lọ phấn rôm. Đổ một chút phấn rôm ra lòng bàn tay, lưu ý không nên lấy quá nhiều, vỗ lên da đầu rồi dùng đầu ngón tay xoa nhẹ. Phấn rôm sẽ hút hết dầu thừa trên da đầu, trả lại cho bạn mái tóc khô, phồng. Sau khi dùng phấn rôm, bạn có thể cuốn lô để tóc mái đẹp hơn. 

Hạn chế vuốt tóc

Nỗi ám ảnh tóc mái thường xuyên "bổ luống" khiến nhiều người có thói quen dùng tay vuốt cho tóc mái vào nếp. Tuy nhiên, đây thực chất lại chính là nguyên nhân khiến tóc nhanh bẩn. Mồ hôi, dầu, bụi bẩn hay các sản phẩm dưỡng da tay bạn sử dụng sẽ làm tóc mái bết dính. Hãy chăm chỉ dùng lược chải để tóc luôn vào phom. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả