Bác sĩ giúp 1.500 bệnh nhân hô móm hàm khắc phục khiếm khuyết ngoại hình

Với đôi bàn tay tài hoa và chuyên môn giỏi, Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã giúp nhiều trường hợp xóa bỏ mặc cảm ngoại hình khiếm khuyết, tự tin trong cuộc sống.

Thứ năm, 6/4/2017, 10:00 (GMT+7)

Bén duyên với nghề 'làm đẹp'

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật hàm mặt nói riêng luôn hướng con người tới cái đẹp, thoát khỏi mặc cảm ngoại hình và thay đổi cuộc sống. Không ít trường hợp như được tái sinh lần 2 nhờ cải thiện một đặc điểm nào đó trên cơ thể.

Là một trong những chuyên gia theo đuổi thẩm mỹ hàm mặt tại Việt Nam, bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Tôi đến với nghề như một cái duyên. Điểm xuất phát của tôi là là bác sĩ phẫu thuật ngoại khoa tổng quát. Tuy nhiên, nhờ đam mê tạo hình và có cơ hội được sang Hàn Quốc học phẫu thuật tạo hình, tôi yêu và đam mê lúc nào không hay”.

Trong quá trình tu nghiệp tại Hàn Quốc, bác sĩ Tú Dung luôn tìm tòi, học hỏi các chuyên gia nước ngoài về tạo hình, phẫu thuật mũi, mắt, hàm… Lúc ấy, ông nhận ra đam mê của mình là đem lại vẻ ngoài xinh xắn, hạnh phúc cho nhiều người.

bac-si-giup-1500-benh-nhan-ho-mom-ham-khac-phuc-khiem-khuyet-ngoai-hinh

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo 1000 ca phẫu thuật hàm mặt thành công tại Hội nghị phẫu thuật tạo hình lần thứ 8. 

Tại Việt Nam, bác sĩ Tú Dung là một trong những chuyên gia có tiếng trong phẫu thuật hàm mặt, trong đó có nhiều ca phẫu thuật hàm hô, móm kho, giúp hàng nghìn người "lột xác" ngoại hình.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ tự hào về những gì bản thân đã làm được. Từng phẫu thuật hàm mặt thành công cho 1.500 trường hợp, thứ giá trị nhất mà tôi nhận được tính đến thời điểm này là niềm tin của mỗi bệnh nhân”.

Những ca phẫu thuật đáng nhớ

Theo bác sĩ Tú Dung, bản chất cái đẹp không theo bất cứ quy luật nào, do quan niệm của từng người và từng vùng mà cách nhìn về thẩm mỹ luôn khác nhau. Vì thế, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giống như "làm dâu trăm họ". Với những trường hợp khó, các chuyên gia phải lắng nghe và cùng bệnh nhân đưa ra kết luận trước khi quyết định làm thế nào cho đẹp, vừa ý bệnh nhân.

Ông nói: “Ngành y làm bằng cái tâm, không có khó khăn nào khiến tôi nhụt chí. Tuy nhiên, học và hành là hai chuyện khá khác nhau. Ca mổ đầu tiên của tôi là một bệnh nhân nữ ở Đà Nẵng bị hô hàm trên. Sau 2 giờ phẫu thuật, mọi việc diễn ra suôn sẻ, tôi tự tin và phấn chấn hơn hẳn lúc đầu”.

“Tôi còn nhớ Anh Khoa - 17 tuổi ở Tiền Giang, em luôn sống trong mặc cảm về hình thức vì hàm dưới quá dài, hai hàm cách xa nhau. Nhà Khoa rất nghèo, mỗi lần nhìn em, tôi vừa thương, vừa lo lắng, vì thế, tôi quyết định giảm chi phí xuống mức thấp nhất. Nếu không giúp em, tôi cũng ân hận. Ca phẫu thuật thành công, em ấy đã tự tin hòa nhập cộng đồng”, Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung kể lại.

bac-si-giup-1500-benh-nhan-ho-mom-ham-khac-phuc-khiem-khuyet-ngoai-hinh-1

Anh Khoa với hai hàm cách xa nhau, không thể khép miệng, phát âm khó khăn đã hoàn toàn thay đổi và tự tin hơn rất nhiều.

Thầy giáo Thục là trường hợp điển hình về phẫu thuật hàm móm nặng mà bác sĩ Tú Dung từng thực hiện. Ông cũng miễn phí cho Thục vì hoàn cảnh gia đình anh quá khó khăn. Suốt 14 năm, anh sống trong tình trạng hai hàm móm cách quá xa nhau, khoảng cách lên đến 3cm. Sau phẫu thuật, mọi người ai cũng bất ngờ với ngoại hình mới của Thục.

bac-si-giup-1500-benh-nhan-ho-mom-ham-khac-phuc-khiem-khuyet-ngoai-hinh-2

Thầy giáo Vũ Đình Thục thay đổi ngoại hình sau phẫu thuật, các khớp cắn, ăn nhai được khôi phục như bình thường.

Trường hợp nặng nhất mà bác sĩ Tú Dung từng thực hiện là bạn Thuý ở Đồng Nai - phải cắt 4 đoạn hàm trên. "Suốt 30 năm em ấy đã sống trong đau khổ vì ngoại hình khiếm khuyết, tôi đau đáu mãi khi em ấy nói chỉ biết trông cậy vào tôi. May mắn cuộc phẫu thuật thành công, Thúy không còn đau khổ và mặc cảm như trước", bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Hồ Đức

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?