Bác sĩ chia sẻ giải pháp khi điều trị hàm hô móm

Trường hợp răng mọc lệch mà cấu trúc xương hàm cũng phát triển không bình thường cần kết hợp cả chỉnh nha và phẫu thuật. 

Thứ sáu, 15/12/2017, 11:00 (GMT+7)

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, có nhiều sai lầm trong điều trị về hàm hô, móm hoặc chỉnh nha. Việc chẩn đoán trường hợp nào cần chỉnh nha, trường hợp nào phải phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả hai mới mang lại hiệu quả đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao. Không ít người mất thời gian, tiền bạc mà không đạt kết quả cao do bác sĩ chẩn đoán sai.

Trường hợp nên chỉnh nha

Chỉnh nha thường áp dụng cho trường hợp cấu trúc răng mọc lệch lạc như: răng mọc không theo phương thẳng đứng mà mọc chìa ra ngoài; chồng chéo nhau, không theo thứ tự; những chiếc răng mọc lệch khiến việc ăn nhai khó khăn và kém duyên. Giải pháp chỉnh nha sẽ sắp xếp và kéo những chiếc răng mọc đúng vị trí và thứ tự.

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-ham-ho-mom

Những chiếc răng mọc lệch lạc được sắp xếp đúng vị trí, khôi phục chức năng.

Phẫu thuật thẩm mỹ khi hô, móm do cấu trúc xương

Hô, móm là cấu trúc xương hàm trên hoặc hàm dưới phát triển hơn so với hàm còn lại, hoặc cả hai hàm đều phát triển vượt mức dẫn đến tình trạng lệch lạc khối hàm, khiến khuôn mặt mất cân đối, giảm chức năng ăn nhai.

Với những trường hợp khiếm khuyết do hàm, chỉ định của bác sĩ rất quan trọng. Hô, móm do xương cần được phẫu thuật chỉnh lại khối xương để hết hô, móm. Chỉnh nha trong trường hợp này không hợp lý vì không mang lại kết quả mà còn mất nhiều thời gian và chi phí.

Trường hợp cấu trúc xương hai hàm cách nhau xa, khoảng hở hai hàm rộng thì phải phẫu thuật chỉnh hàm. Có ca phải kết hợp nhiều kỹ thuật như phẫu thuật hàm hô hai hàm, BSSO, Lefort - 1 để cân chỉnh lại cấu trúc xương, hài hòa khuôn mặt (bạn sẽ được chụp phim X-quang và đánh giá dựa trên phim chụp).

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-ham-ho-mom-2

Biên đạo múa Lan Nhi "vịt hoá thiên nga" sau phẫu thuật hàm hô.

Kết hợp chỉnh nha và phẫu thuật với trường hợp đặc biệt

Trường hợp răng mọc lệch mà cấu trúc xương hàm cũng phát triển không bình thường cần phải kết hợp cả hai lĩnh vực thẩm mỹ là chỉnh nha và phẫu thuật. Bác sĩ cần hội chẩn và quyết định chỉnh nha trước hay niềng răng trước để thuận tiện và cho kết quả chuẩn xác.

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-ham-ho-mom-3

Chẩn đoán và điều trị đúng tình trạng mang lại hiệu quả cao.

Liên hệ: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc
Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM
Hotline: 1900 0027 - 0968681111
Website: benhvienthammyjwhanquoc.vn

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?