Thứ sáu, 8/3/2019, 08:03 (GMT+7)

Bác sĩ chia sẻ những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Bờ mi lật ngược ra ngoài, không nhắm được mắt, sụp mí cản trở tầm nhìn, để lại sẹo... là những rủi ro có thể gặp khi thẩm mỹ mắt.

Người Việt có câu "đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn" để ví tầm quan trọng của đôi mắt. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, không ít người nhờ đến các giải pháp thẩm mỹ để có được đôi mắt hai mí rõ đẹp. 

Các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, phẫu thuật thẩm mỹ mắt gồm nhiều kỹ thuật như: cắt bớt da thừa, lấy mỡ thừa, chuyển mỡ hoặc ghép mỡ, mở rộng góc mắt, cố định góc mắt, cắt và bấm mí... Tùy tình trạng từng người, bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp thích hợp. Các kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm.

"Do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, có nhiều spa, cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép hành nghề, không đảm bảo cơ sở vật chất và không đủ trình độ nhưng vẫn nhận bấm mí, cắt mí... Bên cạnh đó, nhiều người có tâm lý ham rẻ, mê khuyến mãi để rồi vừa mất tiền, vừa để lại biến chứng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và thị lực, sức khỏe", bác sĩ Hùng nói thêm.

Những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Chuyên gia cho biết, các thủ thuật thẩm mỹ dù đơn giản hay xâm lấn đều chứa đựng rủi ro và tác dụng phụ, nếu thực hiện không đúng phương pháp, nhất là vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng...

Bác sĩ phải chính xác khi thao tác, nếu không sẽ gây biến chứng không mong muốn như: bờ mi bị lật ngược ra ngoài; không nhắm được mắt; mắt sưng bên to bên nhỏ cản trở tầm nhìn; chảy nước mắt triền miên... Ngoài ra, một số người dễ bị sẹo tại vị trí cắt và thành tật, tạo di chứng vĩnh viễn với đôi mắt như cứng và bị trợn, không tự nhiên, thậm chí ảnh hưởng lớn tới thị giác.

polyad

Trường hợp gặp biến chứng mí mắt bị sụp, không đều nhau sau thẩm mỹ.

Những biến chứng xảy ra khi cắt mí mắt

Bác sĩ Phạm Xuân Hùng tâm sự, có rất nhiều khách hàng tìm đến ông tư vấn khi gặp biến chứng do "trót dại" phẫu thuật hỏng ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng. Ông nhớ nhất trường hợp của chị Thanh Thủy (1977,  Khánh Hòa) - từng cắt mí mắt kết hợp lấy mỡ mi mắt.

Chị Thanh Thủy chia sẻ từng đến thẩm mỹ viện ở Khánh Hòa để cắt mí mắt. Lúc thực hiện, chuyên viên nói với chị lấy nhiều mỡ mí mắt để mắt đẹp, kết quả lâu hơn. Tuy nhiên vết cắt quá sâu khiến mắt chị một bên lõm, bên to bên nhỏ. "Thẩm mỹ xong về ai cũng mỉa mai, tôi buồn và lo lắng suốt cả thời gian dài", chị nói.

Trước khi đến Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, chị Thanh Thủy đã tới 2 bệnh viện và một số thẩm mỹ viện lớn nhỏ khám, nhưng trong quá trình tư vấn không khả quan, chỉ có thể phục hồi 40-50%, nên chị phân vân không dám làm. Sau cùng chị được bạn bè giới thiệu đến gặp bác sĩ Hùng.

Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định Hùng khẳng định: "Chỉ cần lấy mỡ thừa ở bụng, quay ly tách lấy mô mỡ thuần khiết cấy ngược lại vùng mí mắt đã bị thiếu hụt mỡ, đồng thời kết hợp thủ thuật chỉnh sửa giúp mắt đầy đặn và loại bỏ phần da dư sụp mí. Phương pháp này có thể giúp chị cải thiện 80-85%. Ngoài ra chị Thủy phải chăm sóc mắt thật tốt để có kết quả cao nhất".

Bác sĩ chia sẻ những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt - 1

Bác sĩ Xuân Hùng trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ mắt cho khách hàng.

Sau phẫu thuật hỏng, chị Thủy hài lòng với hiệu quả đạt được. Chị tâm sự: "Đi đâu tôi cũng được tư vấn kết quả sẽ không cao nên luôn lo lắng. Lúc bác sĩ Hùng tư vấn, tôi như được trấn an, yên tâm hơn hẳn. Phẫu thuật xong mắt trở lại bình thường, tôi mừng rỡ đến không tin nổi".

Bác sĩ chia sẻ những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt - 2

Hình ảnh chị Thủy trước và sau khi chỉnh sửa mắt tại trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng.

Vấn đề an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Theo bác sĩ Hùng, để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như: chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp; người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa có chứng chỉ hành nghề; cở sở thực hiện phải có đầy đủ phương tiện cấp cứu, tổ chức khoa học, sạch sẽ vệ sinh, quy trình kỹ thuật rõ ràng; cần phải khám và tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện dịch vụ.

"Bên cạnh đó, chị em không nên tin vào lời quảng cáo quá mức, mà cần nhìn vào kết quả thực tế và cảm quan nhận xét khi được thăm khám tư vấn", chuyên gia nói thêm.

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng ưu đãi đến 20% các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mũi và làm đẹp kỹ thuật cao.

Liên hệ: Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng

Địa chỉ: 26 Hoàng Dư Khương, phưởng 12, quận 10, TP HCM

Website: thammy.vn

Hotline: 1900 6848

(Nguồn: Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả