Thứ tư, 7/3/2018, 10:10 (GMT+7)

9 điều sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không tắm trong một tuần

Nhiều người không nhận ra mùi hôi cơ thể mình vì tình trạng 'khứu giác mệt mỏi' nhưng những người xung quanh thì không may mắn như vậy. 

Bệnh da liễu Tắm là phương pháp làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn và tế bào chết trên da, tăng sinh tế bào mới, cũng là cách thải bỏ độc tố, ngăn chặn các bệnh về da liễu. Nếu không được làm sạch trong suốt 7 ngày, bạn có thể sẽ mắc phả

Bệnh da liễu

Tắm là phương pháp làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn và tế bào chết trên da, cũng là cách thải bỏ độc tố, ngăn chặn các bệnh da liễu. Nếu không được làm sạch trong suốt 7 ngày, bạn có thể sẽ thấy da nổi mề đay, mẩn ngứa hay thậm chí là lở loét.

Nhiễm trùng Bạn không sống trong môi trường vô trùng, điện thoại, máy tính hay cánh cửa toilet cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu chúng không được làm sạch, cơ thể

Nhiễm trùng

Bạn không sống trong môi trường vô trùng, điện thoại, máy tính hay cánh cửa toilet đều chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu không được làm sạch, chúng có thể thâm nhập vào cơ thể qua đường mũi, miệng, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, nhẹ là viêm mũi, cảm cúm thông thường, nặng có thể là viêm gan A. 

Nấm Nấm là bệnh dễ gặp nhất khi vệ sinh kém. Nấm có thể sống trên da, trong khoang miệng hay bộ phận sinh dục. Làm sạch cơ thể thường xuyên là điều kiện cần để phòng tránh nấm. 

Nấm 

Nấm là bệnh dễ gặp nhất khi vệ sinh kém. Nấm có thể sống trên da, trong khoang miệng hay bộ phận sinh dục. Làm sạch cơ thể thường xuyên là điều kiện cần để phòng tránh nấm. 

Tế bào da chết tích tụ

Tế bào da chết tích tụ

Khi bạn tắm rửa, kỳ cọ, lớp tế bào chết  trên da sẽ được lám sạch, tạo cơ hội cho tế bào mới phát triển. Khi bạn không tắm, khối lượng tế bào chết tích tụ trên da có thể nặng tới 4 kg, tạo thành những vùng da bong tróc, mất thẩm mỹ.

Mùi hôi cơ thể Bản thân mồ hôi

Mùi hôi cơ thể

Thực tế là mồ hôi cơ thể không hề có mùi. Điều tạo nên mùi khó chịu khi bạn tiết mồ hôi chính là vi khuẩn, vi trùng kí sinh trên da. Nếu một người 'bốc mùi' trong thời gian dài, anh ta sẽ tự miễn dịch với mùi hương đó. Tên khoa học của tình trạng này là 'olfactory fatigue' (tình trạng khứu giác mệt mỏi). Tuy nhiên, khứu giác của những người khác lại không bị mệt mỏi như vậy và họ sẽ phải gánh chịu hậu quả khi bạn không tắm trong cả tuần. 

Viêm nhiễm vùng kín Khu vực háng là phần chịu ảnh hưởng lớn nhất khi bạn lười tắm. Không chỉ có mùi hôi, vùng da này còn dễ xuất hiện nấm,

Viêm nhiễm vùng kín

Khu vực háng là phần chịu ảnh hưởng lớn nhất khi bạn lười tắm. Không chỉ có mùi hôi, vùng da này còn dễ xuất hiện nấm, gây ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục. 

Mụn Mụn sẽ xuất hiện không chỉ trên mặt mà còn ở cổ, lưng hay thậm chí ở vùng kín khi bạn không vệ sinh cơ thể thường xuyên. Vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng viêm nang, tạo thành mụn bọc, lở loét

Mụn

Mụn sẽ xuất hiện không chỉ trên mặt mà còn ở cổ, lưng hay thậm chí ở vùng kín khi bạn không vệ sinh cơ thể thường xuyên. Vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng viêm nang, tạo thành mụn bọc, lở loét, dễ để lại sẹo. 

Viêm da

Viêm da mảng nâu

Đây là một loại bệnh viêm da có tên khoa học là dermatitis neglecta. Khi không vệ sinh cơ thể trong thời gian dài, da sẽ xuất hiện những mảng vẩy màu nâu, khiến bạn trông chẳng khác nào hươu cao cổ. 

Ngứa ngáy toàn thân Khi vi khuẩn, vi trùng, chất bẩn và mồ hôi tất cả trộn lẫn với nhau, chúng sẽ làm cho da trở nên ngứa ngáy. Mức độ ngứa sẽ tăng theo số ngày bạn không tắm. 

Ngứa ngáy toàn thân

Khi vi khuẩn, vi trùng, chất bẩn và mồ hôi tất cả trộn lẫn với nhau, chúng sẽ làm cho da trở nên ngứa ngáy. Mức độ ngứa sẽ tăng theo số ngày bạn không tắm. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?