7 sản phẩm làm đẹp chuyên gia da liễu đưa vào 'danh sách đen'

Một số sản phẩm không mang lại hiệu quả như quảng cáo, một số khác dễ gây kích ứng da, không phù hợp với tất cả mọi người. 

Thứ hai, 28/5/2018, 00:26 (GMT+7)
Sữa dưỡng da

Sữa dưỡng da tay và cơ thể

Theo các chuyên gia da liễu, sản phẩm sữa dưỡng da cơ thể và da tay không mang lại hiệu quả thực sự như kem dưỡng da. Các vùng da này thường khô hơn so với da mặt nên cần sử dụng sản phẩm dưỡng có kết cấu đặc. 

Mặt nạ than hoạt tính Than hoạt tính thường được dùng để tạo ra các loại mặt nạ dạng lột mà theo chuyên gia da liễu, đây không phải là dạng mặt nạ khuyến khích cho

Mặt nạ than hoạt tính

Than hoạt tính thường được dùng để tạo ra các loại mặt nạ dạng lột mà theo chuyên gia da liễu, đây không phải là dạng mặt nạ phù hợp với mọi loại da. Những người có làn da mụn, mẫn cảm hoặc da khô đều không nên sử dụng mặt nạ dạng lột. 

Xịt chống nắng Chuyên gia da liễu cho rằng, các sản phẩm chống nắng dạng xịt chỉ tiện lợi khi sử dụng chứ không mang lại hiệu quả chống nắng rõ rệt như sản phẩm dạng kem. Khi xịt lên da, một phần l

Xịt chống nắng

Chuyên gia da liễu cho rằng, các sản phẩm chống nắng dạng xịt chỉ tiện lợi khi sử dụng chứ không mang lại hiệu quả chống nắng rõ rệt như sản phẩm dạng kem. Khi xịt lên da, một phần không nhỏ yếu tố hoạt tính của kem chống nắng bị mất đi, làm giảm hiệu quả chống lại tia cực tím. 

Dầu nhuộm nâu da

Dầu nhuộm nâu da

Sản phẩm này chứa thành phần chống lại tia cực tím rất thấp, chưa kể, thành phần dầu có thể làm bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn và nhiều vấn đề da liễu khác. 

Kem chứa

Kem chứa hydrocortisone

Rất nhiều sản phẩm làm đẹp có chứa thành phần này vì chúng giúp trị mụn và giảm triệu chứng ngứa, mẩn đỏ trên da. Tuy nhiên, đây là thành phần khi được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Bạn không nên dùng sản phẩm chứa hydrocortisone vào bất cứ mục đích gì khi chưa được tư vấn. 

Mặt nạ chân

Mặt nạ chân

Chuyên gia da liễu cho rằng, mặt nạ dành cho chân không thực sự cần thiết. Bạn có thể sử dụng một lớp kem dưỡng chuyên dụng dành cho chân, chúng mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tương tự mặt nạ. 

Dầu dừa

Dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên được rất nhiều chị em tin dùng nhưng các chuyên gia da liễu khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên dùng dầu dừa cho các vùng da trên cơ thể, không nên thoa trực tiếp lên da mặt. Dầu dừa có thể khiến da đổ nhiều dầu, gây bít tắc lỗ chân lông, phát sinh mụn và nhiều vấn đề khác. Dầu dừa cũng không phù hợp với mọi loại da. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?