Thứ hai, 10/7/2017, 00:06 (GMT+7)

7 nguyên nhân khiến bụng luôn căng chướng dù bạn không tăng cân

Uống bằng ống hút hay ăn quá nhiều đồ mặn là những lý do khiến vòng eo của bạn không được thon thả.

Uống bằng ống hút Khi uống bằng ống hút, ngoài lượng nước bạn còn nạp vào cơ thể một lượng lớn không khí, đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Uống bằng ống hút

Khi uống bằng ống hút, ngoài lượng nước bạn còn nạp vào cơ thể một lượng lớn không khí, đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng. Không chỉ có vậy, uống bằng ống hút còn tạo ra các nếp nhăn ở khoé miệng. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng ống hút.

Ăn quá mặn Chế độ ăn quá nhiều muối hoặc ăn quá nhiều lọai snack mặn khiến cơ thể phải tích trữ nhiều nước hơn, từ đó, gây ra tình trạng chướng bụng.

Ăn quá mặn

Chế độ ăn quá nhiều muối hoặc ăn quá nhiều loại snack mặn khiến cơ thể phải tích trữ nhiều nước hơn, từ đó, gây ra tình trạng chướng bụng.

Ăn nhiều đồ ngọt Đường fructose có mặt trong các loại đồ ngọt chế biến sẵn rất khó tiêu hoá, là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Ăn nhiều đồ ngọt

Đường fructose có mặt trong các loại đồ ngọt chế biến sẵn rất khó tiêu hoá, là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng.

Chế độ ăn thừa carbohydrate Tuỳ cân nặng và thể trạng mà mỗi người cần nạp vào cơ thể một lượng carbohydrate nhất định. Nếu nạp vào quá nhiều, cơ thể sẽ không tiêu hoá kịp, dẫn đến tình trạng đầy bụng,

Chế độ ăn thừa carbohydrate

Tuỳ cân nặng và thể trạng mà mỗi người cần nạp vào cơ thể một lượng carbohydrate nhất định. Nếu nạp vào quá nhiều, cơ thể sẽ không tiêu hoá kịp, dẫn đến tình trạng đầy hơi.

Ăn quá nhanh Thói quen ăn quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân đầu bảng khiến bụng luôn căng chướng. Bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế tình trạng này.

Ăn quá nhanh

Thói quen ăn quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân đầu bảng khiến bụng luôn căng chướng. Bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế tình trạng này.

Bệnh về gan, thận Bụng phình to bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh gan, thận. Bạn nên thăm khám bác sĩ khi thấy các dấu hiệu như chướng bụng, vàng da, đau mắt.

Bệnh về gan, thận

Bụng phình to bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh gan, thận. Bạn nên thăm khám bác sĩ khi thấy các dấu hiệu như chướng bụng, vàng da, trắng mắt.

Thay đổi nội tiết tố Trước mỗi kỳ kinh nguyệt, bạn đều cảm thấy bụng căng chướng. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Để làm dịu triệu chứng, hãy ăn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hoá.

Thay đổi nội tiết tố

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt, bạn đều cảm thấy bụng căng chướng. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Để làm dịu triệu chứng, hãy ăn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hoá.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?