7 mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm trông tự nhiên hơn

7 Dùng kem nền đa năng hay thay son nude bằng son dưỡng có màu giúp bạn có lớp trang điểm tự nhiên mà vẫn tươi tắn.

Thứ bảy, 15/9/2018, 06:16 (GMT+7)
Dùng kem đa năng Thay vì dùng hai lớp kem lót và kem nền, bạn có thể sử dụng sản phẩm kem đa năng như BB Cream hay CC cream để vừa che phủ tốt vừa có được lớp nền mỏng, tự nhiên.

Dùng kem đa năng

Thay vì dùng hai lớp kem lót và kem nền, bạn có thể sử dụng sản phẩm kem đa năng như BB Cream hay CC cream để vừa che phủ tốt vừa có được lớp nền mỏng, tự nhiên.

Dùng son dưỡng có màu thay son nude Khi dùng son màu nude, bạn cần trang điểm mắt đậm để khuôn mặt có điểm nhấn, nếu không, trông bạn sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống. Chuyên gia trang điểm khuyên rằng nếu muốn trang điểm tự nhiên, bạn nên dùng son dưỡng có màu thay vì dùng son nude.

Dùng son dưỡng có màu thay son nude 

Khi dùng son màu nude, bạn cần trang điểm mắt đậm để khuôn mặt có điểm nhấn, nếu không, trông bạn sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống. Chuyên gia trang điểm khuyên rằng nếu muốn trang điểm tự nhiên, bạn nên dùng son dưỡng có màu thay vì dùng son nude.

Mascara nâu Mascara đen đậm hợp với những người có hàng lông mi mảnh và ngắn. Nếu có lông mi dài, bạn có thể thử dùng mascara màu nâu để thêm vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. 

Mascara nâu

Mascara đen đậm hợp với những người có hàng lông mi mảnh và ngắn. Nếu có lông mi dài, bạn có thể thử dùng mascara màu nâu để thêm vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. 

Không viền môi Kẻ viền môi giúp định hình môi, phù hợp với kiểu trang điểm đậm, sắc nét. Nếu bạn cần trang điểm tự nhiên thì không nên vẽ viền môi. 

Không viền môi

Kẻ viền môi giúp định hình môi, phù hợp với kiểu trang điểm đậm, sắc nét. Nếu bạn cần trang điểm tự nhiên thì không nên vẽ viền môi. 

Làm nhạt bớt lớp trang điểmSau khi trang điểm, nếu thấy lớp nền hay phấn mắt quá đậm, bạn có thể làm nhạt bớt bằng khăn bông hoặc cọ trang điểm. 

Làm nhạt bớt lớp trang điểm

Sau khi trang điểm, nếu thấy lớp nền hay phấn mắt quá đậm, bạn có thể làm nhạt bớt bằng khăn bông hoặc cọ trang điểm. 

Không dùng phấn bắt sáng Phấn bắt sáng được sử dụng với mục đích giúp làn da trông tươi tắn hơn nhưng đôi khi, sản phẩm này cũng là con dao hai lưỡi bởi nó có thể khiến cho làn da trông bóng nhẫy trong điều kiện ánh sáng kém hoặc khiến da không đều màu khi chụp ảnh. Cách đơn giản để không dùng phấn bắt sáng mà da vẫn căng bóng là tích cực chăm sóc, dưỡng da mỗi ngày. 

Không dùng phấn bắt sáng

Phấn bắt sáng được sử dụng với mục đích giúp làn da trông tươi tắn hơn nhưng đôi khi, sản phẩm này cũng là con dao hai lưỡi bởi nó có thể khiến cho làn da trông bóng nhẫy trong điều kiện ánh sáng kém hoặc khiến da không đều màu khi chụp ảnh. Cách đơn giản để không dùng phấn bắt sáng mà da vẫn căng bóng là tích cực chăm sóc, dưỡng da mỗi ngày. 

Giữ lại một vài khuyết điểm Bạn không cần cố gắng che phủ hết khuyết điểm trên mặt bởi nó sẽ khiến bạn trông mất tự nhiên. Giữ lại một vài điểm sẽ giúp bạn tạo dấu ấn riêng. Công nương Meghan là đại diện tiêu biểu cho trường phái tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Cô có khá nhiều tàn nhang ở vùng má và sống mũi nhưng mỗi lần trang điểm, Meghan không có ý định che giấu chúng. Vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của Meghan đã giúp cô ghi điểm trong mắt công chúng. Rất nhiều người còn cố gắng xăm tàn nhang giả để có được vẻ đẹp như Công nương xứ Sussex.

Giữ lại một vài khuyết điểm

Bạn không cần cố gắng che phủ hết khuyết điểm trên mặt bởi nó sẽ khiến bạn trông mất tự nhiên. Giữ lại một vài điểm sẽ giúp bạn tạo dấu ấn riêng. Công nương Meghan là đại diện tiêu biểu cho trường phái tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Cô có khá nhiều tàn nhang ở vùng má và sống mũi nhưng mỗi lần trang điểm, Meghan không có ý định che giấu chúng. Vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của Meghan đã giúp cô ghi điểm trong mắt công chúng. Rất nhiều người còn cố gắng xăm tàn nhang giả để có được vẻ đẹp như Công nương xứ Sussex.

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?