Thứ sáu, 13/12/2019, 10:51 (GMT+7)

6 lý do bạn nên nằm ngửa khi ngủ

Khi muốn thay đổi tư thế, bạn nên ưu tiên nằm nghiêng bên trái, kê thêm gối ở giữa hai chân để có điểm tựa, hạn chế áp lực cho xương sống.

Nằm sấp, nằm nghiêng bên phải có khả năng làm tăng nguy cơ bệnh trào ngược dạ dày. Khi nằm ngửa hoặc nghiêng bên trái sẽ giữ cho dạ dày, tuyến tụy ở vị trí thấp hơn thực quản, hạn chế trào ngược. Nghiêng bên trái còn giúp hạn chế tình trạng ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ. 

Nằm ngửa là tư thế giữ cho cột sống không phải chịu quá nhiều áp lực. Trường hợp bạn muốn xoay người, đổi tư thế, hãy chèn thêm một chiếc gối giữa 2 chân nhằm bảo vệ cột sống.

Bạn sẽ phải nghiêng cổ sang một bên khi nằm sấp. Tư thế này về lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến đốt sống cổ, đĩa đệm. Ngồi gập cổ, gù lưng, ngủ gối quá cao, cúi người nâng vật nặng... đều góp phần làm rách các bao xơ bên ngoài đĩa đệm và phá hủy dịch nhầy bên trong, gây tổn thương cho vùng xương này.

Trường hợp bạn sắp làm mẹ, tuyệt đối không được nằm sấp. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên ngủ nghiêng bên trái vì tư thế này giúp tăng lưu lượng máu và cung cấp oxy cho cả mẹ và bé.

Nằm nghiêng tạo áp lực lên da mặt, khiến vùng da quanh mắt, má nhanh lão hóa hơn. Ngoài ra, tư thế ngủ này còn khiến da phải tiếp xúc nhiều với gối, dễ làm trôi các lớp mỹ phẩm chăm sóc da trước đó.

Tương tự da mặt, cột sống, vùng ngực cũng phải chịu nhiều áp lực khi bạn nằm sấp, nằm nghiêng. Với những người có size ngực to, tư thế ngủ này có thể khiến ngực nhanh chảy xệ hơn.

Duk Sun (Theo Brightside)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?