5 lý do khiến bạn tăng cân không kiểm soát khi làm công sở

Áp lực công việc cao, thường xuyên ăn vặt hay rời công sở quá trễ là những nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Thứ năm, 24/8/2017, 00:06 (GMT+7)
Dù lên thực đơn chi tiết cho cả ngày và chuẩn bị sẵn thức ăn lành mạnh cho các bữa chính nhưng bạn vẫn tăng cân vì thường xuyên ăn vặt. Các bữa phụ

Dù lên thực đơn chi tiết cho cả ngày và chuẩn bị sẵn thức ăn lành mạnh cho các bữa chính nhưng bạn vẫn tăng cân vì thường xuyên ăn vặt. Khi công việc căng thẳng, bạn có xu hướng muốn ăn đồ ngọt để giải tỏa stress, đây là một trong những nguyên nhân khiến các nàng công sở tăng cân. 

5-ly-do-khien-ban-tang-can-khong-kiem-soat-khi-lam-cong-so-1

Một lời mời bất ngờ từ nam đồng nghiệp điển trai, liên hoan sinh nhật sếp hay ăn cơm cùng đối tác đều là những bữa ăn bạn không thể kiểm soát khẩu phần, khiến kế hoạch duy trì vóc dáng thất bại thảm hại.

5-ly-do-khien-ban-tang-can-khong-kiem-soat-khi-lam-cong-so-2

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong điều kiện ánh sáng kém, bạn có nhu cầu ăn nhiều hơn. Tương tự với nhiệt độ, khi bị lạnh, cơ thể sẽ cần nạp thêm nhiều năng lượng.

5-ly-do-khien-ban-tang-can-khong-kiem-soat-khi-lam-cong-so-3

Làm thêm giờ là một trong những nguyên nhân đầu bảng ảnh hưởng tới trọng lượng, Khi làm thêm giờ, nhịp sinh học bị xáo trộn, bạn sẽ không được ăn đúng bữa và ngủ đủ giấc, khiến cân nặng tăng vù vù theo thời gian.

5-ly-do-khien-ban-tang-can-khong-kiem-soat-khi-lam-cong-so-4

Áp lực công việc cũng khiến bạn tăng cân. Stress làm sản sinh hormone cortisol, khiến bạn thèm ăn đồ nhiều chất béo và tinh bột.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?