Thứ tư, 18/9/2013, 10:18 (GMT+7)

5 kiểu tóc mái thay đổi trong mùa thu

Tóc mái dài, lệch hoặc rẽ ở giữa phù hợp từng kiểu gương mặt khác nhau và che được nhược điểm.

Phần tóc mái tuy nhỏ, nhưng chỉ thay đổi đôi chút, bạn đã làm mới gương mặt của mình. Nếu để mái, hình dáng gương mặt sẽ trở nên ngắn, tròn hơn, đồng thời lại làm nổi bật đường nét ở mũi, miệng, mắt... Khi chọn đúng kiểu tóc mái, bạn sẽ che được khuyết điểm và trở nên xinh đẹp hơn. Dưới đây là 5 gợi ý tóc mái thông dụng nhất.

1. Tóc mái dài

taylor-swift-bangs-7152-1379472582.jpg

Phần tóc mái che phủ chân mày và chạm tận tới mi mắt khiến "chiếm" gần nửa gương mặt. Tóc mái sẽ là điểm nhấn trên gương mặt và tạo nét bí ẩn cho các nàng. Với những nàng có dáng mặt trái tim hoặc quá dài, đường ngang mềm mại ở tóc mái này sẽ giúp che giấu khuyết điểm.

2. Tóc mái rẽ

zooey-deschanel-bangs-3037-1379472582.jp

Một biến tấu khác để tạo sự khác biệt cho tóc mái chính là "chia cắt" thành hai phần khác nhau. Nó như một tấm màn, mở ra những đường nét tuyệt đẹp ở đôi mắt. Với độ tương phản của màu tóc đen, bạn sẽ làm cho làn da và màu mắt thêm thu hút. Các lọn tóc mái mềm mại và nữ tính, tạo cho các nàng phong cách trưởng thành hơn. Nên trang điểm thật cẩn thận, nhất là đôi mắt, để gương mặt thêm quyến rũ.

3. Tóc mái chạm chân mày

emma-stone-bangs-9405-1379472582.jpg

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những nàng có gương mặt tròn hoặc vuông. Tóc mái được cắt ngay điểm chạm lông mày, nửa kín nửa hở, tạo điểm nhấn ở đôi mắt. Đây là kiểu tóc thể hiện sự mạnh mẽ, khỏe khoắn. Để tránh cắt mái quá ngắn, nên yêu cầu thợ cắt dần dần từng lớp tóc mái cho tới khi chạm chân mày.

4. Tóc mái lệch

debby-ryan-bangs-7122-1379472582.jpg

Trong tất cả các kiểu, mái lệch được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó làm nhỏ khuôn mặt. Đây là gợi ý dành cho những nàng có gương mặt tròn. Tuy nhiên, để giữ được tóc lệch, ngoài sử dụng gel và uốn tóc thì ghim cũng không thể thiếu.

5. Tóc mái tỉa

rachel-zoe-bangs-6656-1379472583.jpg

Là một biến tấu của kiểu mái dài, nhưng các lọn tóc được cắt tỉa đối xứng, bạn chia thành hai phần khác nhau, một phần thả trước trán, phần còn lại trộn lẫn với tóc phía sau. Phong cách này hoàn hảo cho những nàng có gương mặt hình trái xoan, khéo léo "ngụy trang" cho trán và khóe mắt, nơi có nhiều nếp nhăn nhất.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?