Thứ tư, 3/6/2020, 11:31 (GMT+7)

3 quy tắc vàng 'trong làng giảm cân' từ PT của Adele

Bên cạnh nguyên tắc về ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ khoa học, huấn luyện viên Pete Geracimo khẳng định niềm tin vào bản thân cũng rất quan trọng và tránh nóng vội khi giảm cân. 

Giảm thành công 45 kg, Adele khiến không ít đồng nghiệp, khán giả ngỡ ngàng. Khen có, chê có nhưng không thể phủ nhận sự kiên trì, quyết tâm của nữ ca sĩ. Từ một người không quá nặng nề chuyện béo gầy, ghét tập gym, Adele giờ đây có thể khẳng định: "Ngày xưa tôi hay khóc, còn bây giờ, tôi chỉ đổ mồ hôi". 

3 quy tắc vàng trong làng giảm cân từ PT của Adele 

Huấn luyện viên Pete Geracimo luôn khuyên Adele không được nóng vội trong quá trình cải thiện vóc dáng, sức khỏe. 

Đồng hành với cô trong công cuộc cải thiện vóc dáng là huấn luyện viên Pete Geracimo, 48 tuổi. PT người Anh từng khẳng định Adele giảm cân không phải để trông siêu gầy hay sexy phục vụ thị hiếu của khán giả mà chỉ vì sức khỏe bản thân. Để thành công với mục tiêu đề ra, nam PT cho biết: "Tất cả những gì được yêu cầu là niềm tin vào bản thân rằng bạn có thể làm được, sự nhất quán trong hành động và kỷ luật trong thói quen". Dưới đây là 3 quy tắc hàng đầu Pete Geracimo luôn áp dụng với các khách hàng của mình, bao gồm Adele.

Cân bằng dinh dưỡng

Pete không cổ vũ việc nhịn đói, ăn kiêng quá hà khắc mà tập trung vào những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn uống đa dạng nhưng lành mạnh. "Tôi không phải người chuộng các loại thực phẩm chức năng, bột, nước uống... Tôi thích thực phẩm ở dạng nguyên thủy, ăn uống lành mạnh, đa dạng. Nó dễ hơn bạn nghĩ đấy". 

Adele đã ăn theo chế độ Sirtfood Diet với nguyên tắc chính là giảm đường, tinh bột. Chế độ này cho phép ăn thoải mái các món ăn chế biến từ thực vật như táo, cải xoăn, kiều mạch, trà xanh, chocolate đen, rượu vang đỏ... Những thực phẩm này có khả năng kích hoạt sirtuin, một loại protein hạn chế cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất. Các chất kích hoạt sirtuin cũng tham gia vào việc bảo vệ tế bào, kháng viêm, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa. 

Pete khẳng định niềm tin vào bản thân rất quan trọng giúp đạt mục tiêu đề ra. 

Pete khẳng định niềm tin vào bản thân rất quan trọng giúp đạt mục tiêu đề ra. 

Chăm vận động

Nam PT khẳng định nếu muốn giảm cân, bạn cần tăng nhịp tim và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Tuy nhiên, Pete cũng nói thêm rằng tập thể dục cần thú vị và đến từ ý thức tự nguyện của mỗi cá nhân: "Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn bắt buộc một ai đó phải làm cái này, cái kia mà không có niềm vui, hứng thú - đó là sự tra tấn mất rồi". 

Để khuyến khích Adele đến phòng gym, Pete xây dựng lịch trình tập luyện cho nữ ca sĩ rất đa dạng với 2-3 buổi mỗi tuần. "Các buổi tập luôn thay đổi từ tập tạ đến boxing, dây kháng lực... Tôi cũng cho cô ấy thử thách bản thân với các bài cardio để tăng sức bền". 

Adele đã thay đổi ngoạn mục nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự định hướng của Pete Geracimo. 

Adele đã thay đổi ngoạn mục nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự định hướng của Pete Geracimo. 

Ngủ đủ giấc

Pete đề cao tầm quan trọng của giấc ngủ đối với việc giữ gìn sức khỏe cũng như vóc dáng. Ngủ sâu, ngủ đủ giấc là chìa khóa để cơ thể tự hồi phục sau một ngày làm việc, hoạt động. Thiếu ngủ làm mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đặc biệt là ảnh hưởng đến leptin và ghrelin - 2 loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Leptin là một hormone được sản xuất bởi các tế bào mỡ của cơ thể, sẽ gửi tín hiệu ngừng ăn tới bộ não khi chúng ta ăn no. Trong khi đó, hormone ghrelin là hormone kích thích sự thèm ăn, đặc biệt là những món ăn giàu calo. 2 loại hormone này quá ít hay quá nhiều đều làm cơ thể bị lẫn lộn giữa việc đã no và thèm ăn. 

Duk Sun (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao