3 mẹo trang điểm cực hay bằng phấn màu đồng

Chỉ với phấn phủ sắc đồng, bạn có thể áp dụng nhiều cách make-up nếu biết sử dụng khéo léo.

Thứ bảy, 30/8/2014, 00:00 (GMT+7)

1. Phấn má hồng

1-4874-1409296620.jpg

Bạn có thể sử dụng sắc phấn này để "gọt mặt không dao kéo" rất hiệu quả. Dùng cọ tán đều phấn đồng từ mang tai chạy xuống vùng dưới xương gò má. Đây là kỹ thuật giúp làm nổi bật nơi cao nhất của gương mặt nhằm tạo hiệu ứng mặt dài và nhỏ hơn. Ngoài ra, chị em nên thoa kem nền và kem BB tiệp với nước da trước khi dùng phấn đồng để tăng vẻ đẹp tự nhiên. Bí quyết này không chỉ tạo đường nét thanh tú cho ngoại hình mà còn là cách đánh phấn má hồng rất tinh tế.

2. Highlight

2-3458-1409296620.jpg

Hầu hết người châu Á đều có đặc điển mũi to, không thon gọn. Để khắc phục tình trạng này, bạn dùng cọ thoa đều phấn sáng màu hai bên chân mũi, bắt đầu từ giáp lông mày xuống và áp dụng phấn đồng chạy dọc sống mũi nhằm đem lại cảm giác khuôn mặt thanh thoát hơn với chiếc mũi cao. Bên cạnh đó, mũi sẽ được khắc phục nhược điểm to khi thoa phấn màu này ở hai bên cánh mũi. Bạn nên chọn loại phấn không có nhũ ánh để tăng hiệu ứng highlight và tránh bị lộ vùng mặt thoa phấn đồng.

3. "Nhuộm" chân tóc

3-7963-1409296620.jpg

Đối với những nàng nhuộm tóc, mỗi khi buộc đuôi ngựa hay búi cao, phần chân tóc mọc ra sẽ bị lộ màu tự nhiên lệch tông với sắc nhuộm. Đây là nhược điểm khiến phái đẹp khó chịu và thường xuyên thả xõa mà không dám tạo nhiều kiểu. Lúc này, bạn gái sử dụng cọ thoa chút phấn đồng lên phần chân tóc theo đường zic zac ở phía trước đầu để "chứa cháy". Nếu nhuộm màu sáng hoặc tối hơn, chị em chọn gam phấn khéo léo sao cho giống tông tóc nhuộm.

Mimie

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?