11 mẹo nhỏ giúp bạn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày

Mặc một bộ đồ đẹp, nghe một bản nhạc hay... sẽ khiến bạn thấy hứng thú hơn với việc tập luyện.

Thứ hai, 9/7/2018, 00:08 (GMT+7)
[Caption]ádasd

Không tự ti về ngoại hình của bản thân

Những ngày đầu đến phòng gym, bạn đừng quá e ngại về ngoại hình của mình. Thực tế, mọi người đều tập trung vào bài tập của họ và chẳng mấy ai để ý đến bạn. Hơn nữa, không phải ai sinh ra cũng có ngoại hình hoàn hảo, phần lớn đều nhờ tập luyện chăm chỉ mà có.

[Caption]ádasdasd

Đánh dấu ngày tập luyện

Một quyển sổ tay hay lịch để đánh dấu, ghi chép kế hoạch tập luyện sẽ giúp bạn kiểm soát và có động lực hơn.

[Caption]ádasd

Trang phục tập luyện

Đồ tập có vai trò rất quan trọng. Diện một bộ đồ mình thích chắc chắn sẽ khiến bạn phấn khích, có hứng tập luyện hơn hẳn. Bạn có thể ưu tiên gam màu đỏ giúp kích thích, tạo cảm hứng cho việc tập luyện. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu trang phục để thoải mái, tiện lợi khi tập luyện.

[Caption]sdasd

Chọn phòng tập gần nhà

Hãy ưu tiên các địa chỉ tập luyện gần nhà, việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn đỡ lười di chuyển, đặc biệt trong ngày thời tiết nắng nóng hay mưa gió.

[Caption]àdasd

Tạo không khí vui vẻ

Hãy chọn những bản nhạc yêu thích với tiết tấu sôi động và nghe chúng trong lúc tập luyện. Điều này tạo hứng thú và tăng đến 50% thành công cho việc tập luyện của bạn.

[Caption]ádasd

Lập kế hoạch 

Bạn cần xác định rõ ràng thời hạn tập luyện. Nếu mới tập, 3 tháng được cho là khoảng thời gian thích hợp để bạn không bị xuống tinh thần. Mua thẻ tập có thời hạn là một năm hoặc dài hơn ngay từ khi mới tập có thể khiến bạn dễ bị chán nản.

[Caption]ádasd

Xác định mục tiêu lâu dài

Đừng chỉ nghĩ đến những cái lợi trước mắt như giảm cân, giảm size quần áo… mà hãy chú trọng đến cả việc cải thiện sức khỏe, tăng độ dẻo dai cho cơ thể. 

[Caption]ádasd

Chuẩn bị sẵn túi đồ tập gym

Luôn chuẩn bị sẵn sàng những món đồ cần cho việc tập luyện để khi đến giờ bạn chỉ việc xách túi và đến phòng tập. Tránh để cho bản thân có cơ hội lười biếng, chán nản.

[Caption]ádasd

Thuê huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên riêng sẽ nắm rõ thể trạng của bạn từ đó tìm ra phương pháp tập luyện hợp lý. Đồng thời, họ còn nhắc nhở bạn tập luyện mỗi ngày, giúp bạn có thêm động lực. Bạn có thể thuê huấn luyện viên trong 1 - 2 tháng đầu để nắm được phương pháp sau đó tự tập luyện nhằm tiết kiệm chi phí.

[Caption]đá

Tự thưởng 

Hãy tự thưởng cho bản thân một món quà sau khi đạt được mục tiêu để có thêm động lực phấn đấu. 

[Caption]sadasd

Tập luyện cùng bạn bè

Đến phòng gym cùng bạn đời, người yêu hay hội bạn thân sẽ giúp không khí tập luyện vui vẻ, hăng hái hơn. 

Duk Sun (Theo Brightside)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?