Thứ ba, 21/8/2018, 13:16 (GMT+7)

10 dấu hiệu cơ thể báo động bạn cần detox ngay lập tức

Mất ngủ, thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đã tích tụ quá nhiều độc tố. 

Tăng cân mất kiểm soát

Tăng cân mất kiểm soát
Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo về mức độ độc tố trong cơ thể đang vượt quá ngưỡng xử lý. Độc tố tích tụ nhiều khiến các cơ quan như hệ tiêu hoá, trao đổi chất hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến mỡ thừa tích tụ lại nhiều, đặc biệt là ở vùng bụng, làm bạn tăng cân nhanh và khó giảm cân. 

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài

Nếu bạn ngủ đủ giấc mà vẫn luôn thấy mệt mỏi, thiếu ngủ thì rất có thể, cơ thể bạn đang dư thừa một lượng lớn độc tố, gây áp lực lên tuyến thượng thận, khiến bạn luôn thấy thiếu năng lượng. 

Mất ngủ Nếu gặp phải tình trạng khó ngủ, thao thức suốt đêm, hay tỉnh giấc giữa đêm suốt một thời gian dài thì độc tố đang tàn phá tới hệ tuần hoàn của bạn nên gây ra tình trạng mất ngủ và khó thở.

Mất ngủ

Nếu gặp phải tình trạng khó ngủ, thao thức suốt đêm, hay tỉnh giấc giữa đêm suốt một thời gian dài thì độc tố đang tàn phá tới hệ tuần hoàn của bạn nên gây ra tình trạng mất ngủ và khó thở.

Khó tập trung suy nghĩ

Khó tập trung suy nghĩ

Độc tố có thể ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, khiến bạn khó tập trung, luôn suy nghĩ vẩn vơ không mục đích, gây mệt mỏi, uể oải. 

Đau đầu thường xuyên không rõ nguyên nhân

Đau đầu thường xuyên không rõ nguyên nhân 

Nếu bạn thường xuyên thấy đau đầu mà không phải do bệnh hoặc yếu tố thời tiết ảnh hưởng thì rất có thể lượng độc tố tích tụ đã vượt quá ngưỡng xử lý. 

Thay đổi tâm trạng liên tục

Thay đổi tâm trạng liên tục

Nếu bạn thường xuyên thấy tâm tình bất thường, lúc vui lúc buồn thì khả năng cao cơ thể đang phải đối mặt với những rối loạn hormone gây ra do độc tố tích tụ. 

Hôi miệng

Hôi miệng

Hôi miệng ngoài nguyên nhân do vệ sinh răng miệng không kỹ, uống quá ít nước thì còn một nguyên nhân là do cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, đặc biệt là ở hệ thống tiêu hoá. 

Táo bón

Táo bón

Độc tố tích tụ ở hệ bài tiết gây ra tình trạng táo bón. Khi không thể đại tiện mỗi ngày, độc tố sẽ hấp thụ ngược lại cơ thể, gây ra rối loạn ở các hệ cơ quan, ảnh hưởng tới sức khoẻ. 

Cơ bắp đau nhức Không phải bỗng dưng mà cơ thể chúng ta bị đau nhức cơ bắp, nếu bạn thấy tình trạng đau nhức diễn ra thường xuyên mà không phải do thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ra thì đây là một dấu hiệu cho thấy, cơ thể bạn đang phải hoạt động hết công suất để xử lý độc tố trong người.

Cơ bắp đau nhức

Nếu không phải do tập luyện cường độ cao hay do thói quen ngồi, nằm sai tư thế thì đây là một dấu hiệu cảnh báo, cơ thể bạn đang phải hoạt động hết công suất để chống chọi với độc tố. 

Da dễ kích ứng

Da dễ kích ứng

Gan có trách nhiệm loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể nhưng khi gan làm việc kém hiệu quả, các cơ quan khác cũng phải tham gia vào quá trình này. Với làn da, khi nhận thấy có nhiều độc tố, da sẽ phản ứng bằng cách tạo ra các nốt mụn, phát ban, eczema...

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?