Xuân Lan: 'Tôi chia tay bạn trai vì không tìm thấy không khí gia đình'

Siêu mẫu Xuân Lan đưa con gái ra Hà Nội sống cùng bạn trai nhưng sớm quyết định dừng lại vì thấy cả hai không hợp nhau. 

Thứ năm, 15/8/2019, 15:40 (GMT+7)

Chia sẻ với Ngoisao.net, Xuân Lan xác nhận cô vừa chia tay bạn trai. Đó là một người đàn ông sinh sống tại Hà Nội, rất thương Xuân Lan và bé Thỏ - con gái riêng của siêu mẫu. Khi cảm thấy tình cảm đủ gắn bó, hai mẹ con cùng chuyển ra Hà Nội sinh sống. Tuy nhiên, cựu siêu mẫu không cảm nhận được không khí gia đình thật sự như mong đợi. "Sau nhiều lần trao đổi, chúng tôi đi đến quyết định dừng lại. Đó là giải pháp của tôi để gìn giữ mọi cảm xúc vẫn êm đẹp".

Siêu mẫu Xuân Lan.

Siêu mẫu Xuân Lan.

Nhìn lại chuyện tình đã qua, Xuân Lan thừa nhận bạn trai đối tốt với hai mẹ con cô nhưng điều đó chưa đủ để cả hai gắn bó cả đời. Ở mối quan hệ ấy, cô luôn đặt mình là người phụ nữ của gia đình, điều mà cô bị ảnh hưởng từ mẹ ruột - người đã hy sinh cả đời vì chồng con. Cô sẵn sàng thay đổi bản thân, gạt bỏ những cuộc vui và cố gắng làm những điều mà người bạn đời mình thích. Vòng quay đó khiến Xuân Lan thấy lặp lại cảm xúc về gia đình cũ mà cô từng trốn chạy trong quá khứ. "Tôi không chịu nhận sự chăm sóc của người khác mà luôn chủ động chăm sóc đối phương, tự ép mình vào khuôn khổ của một người vợ, người mẹ. Nhưng bản năng của mình mạnh quá và đến lúc tôi cần phải thay đổi".

Xuân Lan cũng quan niệm dù không gắn bó, cả hai tuyệt đối không nói xấu người kia. Cô nhớ mãi lời bố dạy, khi một mối quan hệ kết thúc thì ai đúng ai sai cũng không quan trọng. Điều cần thiết là cả hai luôn tôn trọng nhau và sống tiếp cuộc đời của mình. "Tôi vẫn gọi điện cảm ơn anh đã chăm sóc hai mẹ con suốt thời gian qua, chúc anh hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống. Chúng tôi lớn rồi, nếu thấy không phù hợp thì dừng lại trong văn minh".

Tuy nhiên từ lúc về lại TP HCM sinh sống, Xuân Lan chặn kết nối với bạn trai cũ và cũng không mong đợi một lời cám ơn ngược lại từ phía anh. 

Xuân Lan bên con gái - bé Thỏ.

Xuân Lan bên con gái - bé Thỏ.

Tuy tình cảm không suôn sẻ, Xuân Lan vẫn cảm thấy vui vẻ vì tìm được nhiều cảm xúc mới mẻ. Bởi chính sự thay đổi đó, mới đây Xuân Lan quyết định "trốn con gái" tổ chức buổi tiệc sinh nhật bên những đồng nghiệp, đàn em thân thiết. Với cô, đây là buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất trong suốt nhiều năm qua vì cô thật sự tận hưởng những điều tuyệt vời".

"Tôi muốn bắt đầu cuộc đời mới nhiều năng lượng, có thể tin vào ngôn tình nhưng không tự trói buộc vào khuôn khổ. Bé Thỏ cũng vào lớp 1, biết tự lập nên tôi chỉ cần theo sát chăm sóc", cựu siêu mẫu nói. 

Nói về tình yêu trong tương lai, "bà mẹ một con" cho biết cô không vội vàng tìm kiếm người đàn ông mới. Ở tuổi 41, cô quan trọng nhất là sự nghiệp và con cái, chứ không sống chết vì yêu. Dù vậy, Xuân Lan vẫn mong muốn tìm kiếm một người đàn ông tính cách thật thà, cho cô cảm giác được an toàn.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?