Thứ ba, 17/10/2017, 09:00 (GMT+7)

Xuân Hinh: 'Xin đừng gọi tôi là Vua hài đất Bắc'

Nghệ sĩ hài cảm thấy ngượng ngùng khi được gọi là 'Vua' và mong được khán giả gọi bằng biệt danh 'Kẻ chọc cười dân dã'.

Chiều 16/10, nghệ sĩ Xuân Hinh có mặt tại buổi họp báo giới thiệu liveshow của ca sĩ Dương Ngọc Thái tại Hà Nội. Nghệ sĩ là một trong những khách mời đặc biệt của đêm nhạc Một thoáng quê hương với chủ đề Gọi đò do ca sĩ Dương Ngọc Thái tổ chức vào 11/11 tới.

Khi được MC giới thiệu là 'Vua hài đất Bắc', nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ ông rất vui trước ưu ái của truyền thông và người hâm mộ khi được đặt cho biệt danh này, tuy nhiên, ông cảm thấy ngại khi được gọi là 'Vua hài' và thích nhất khi được mọi người gọi là "kẻ chọc cười dân dã". "Vì làm hài và đã có một chút danh nên mọi người có thể gọi tôi là danh hài cũng được", nghệ sĩ sinh năm 1960 tếu táo chia sẻ thêm.

xuan-hinh-xin-dung-goi-toi-la-vua-hai-dat-bac

Nghệ sĩ Xuân Hinh tại buổi họp báo chiều 16/10.

Trong liveshow của Dương Ngọc Thái, danh hài Xuân Hinh sẽ có màn kết hợp với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Đây là lần đầu tiên họ biểu diễn chung trong một chương trình Bolero. Bên cạnh một số tiết mục hài, cặp nghệ sĩ Hinh - Hiền sẽ mang đến một màn trình diễn đặc biệt khi kết hợp với Dương Ngọc Thái trên sân khấu.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ anh và ê-kíp đã mất hơn 2 tháng để thuyết phục hai tên tuổi gạo cội của làng hài phía Bắc tham gia liveshow của mình sau nhiều lần bị từ chối. Một trong những lý do để Xuân Hinh còn lưỡng lự đó là trước đây anh chưa bao giờ làm việc với bất kỳ ca sĩ niềm Nam nào và lo lắng chương trình không thành công như mong đợi. Anh sợ nếu chương trình không hay, khán giả không thích, bầu show 'méo mặt' vì không bán được vé thì anh cũng không thấy vui. Chỉ khi anh thấy những người thực hiện đảm bảo đủ các yếu tố để chương trình thành công thì mới quyết định tham gia.

Dương Ngọc Thái chia sẻ về Xuân Hinh
 
 
Dương Ngọc Thái chia sẻ về danh hài Xuân Hinh
xuan-hinh-xin-dung-goi-toi-la-vua-hai-dat-bac-1

Dương Ngọc Thái cho biết anh mất 2 tháng để thuyết phục danh hài Xuân Hinh tham gia liveshow của mình.

Ngoài Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền, đêm nhạc của Dương Ngọc Thái còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như: danh hài Hồng Vân, ca sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền, Kim Tử Long... Đây là lần đầu tiên Dương Ngọc Thái tổ chức đêm nhạc riêng tại Hà Nội nhưng trước đó anh đã có 5 liveshow thành công tại TP HCM.

Liveshow Một thoáng quê hương chủ đề Gọi đò của Dương Ngọc Thái sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội vào ngày 11/11.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả