Thứ sáu, 6/9/2019, 15:00 (GMT+7)

'Xóm hóm' phản ánh việc đốt vàng mã tràn làn

Tập mới của chương trình hài lên án tình trạng nét văn hóa tín ngưỡng bị làm dụng, biến tướng một cách tiêu cực.

Tập mới của chương trình hài Xóm hóm với chủ để Vàng mã xoay quanh các thành viên trong xóm đang chuẩn bị mua sắm hàng mã cho ngày rằm tháng bảy. Từ quan niệm "dương sao âm vậy", ông trẻ yêu cầu gia đình Tú Vịt (diễn viên Thanh Tú) chuẩn bị sắm các đồ lễ cho cả họ với lý lẽ: "Không chắc đốt đã đến được tay các cụ nhưng cứ cẩn tắc vô áy náy. Tiết kiệm chuyện gì chứ chuyện đấy là ông không làm đâu. Các cụ dưới đấy không yên thì làm sao phù hộ độ trì cho con cháu được.

polyad

Phú Chim trò chuyện với ông trẻ về việc hạn chế vàng mã.

Trong danh sách mua vàng mã cúng tổ tiên có cả những đồ dùng xa xỉ, hiện đại như máy bay boeing, máy bay phản lực, xe Lamborghini, xe máy Ducati. Tú Vịt thấy tiền mua vàng mã phụ trội và lãng phí hơn năm trước nên đưa ra ý kiến với ông trẻ. Tuy nhiên, ông không những bác bỏ mà còn yêu cầu sắm thêm điện thoại thông minh để các cụ xem phim, chơi game, lướt mạng...

polyad

Ông trẻ yêu cầu Tú Vịt mua vàng mã để không thua kém hàng xóm.

Khuyên giải ông trẻ không được, Tú Vịt nhờ Phú Chim sang tuyên truyền để ông trẻ bớt "bệnh vàng mã". Nhưng Phú Chim không những không ngăn được ông trẻ mà còn về sắm thêm tiền vàng để đốt, mong các cụ phù hộ lấy được vợ. Trong lúc đốt vàng mã, tài lộc chưa thấy đâu mà Phú Chim đã làm cháy chuồng lợn nhà hàng xóm và bị phạt hành chính một triệu đồng vì tội đốt vàng mã nơi công cộng.

Chương trình Xóm hóm - Vàng mã tuần này sẽ được chiếu vào lúc 21h, trên kênh 1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình do Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần PV GAS.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao