Vợ Việt Hoàn cháy xém da khi đóng cảnh bom nổ trong MV của NSƯT Tố Nga

Ca sĩ Hoa Trần hóa thân thành cô thanh niên xung phong hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc trong MV 'Cúc ơi!'.

Thứ sáu, 20/7/2018, 10:30 (GMT+7)

Vốn có mối quan hệ thân thiết ngoài đời nên Hoa Trần đã nhận lời đóng minh họa cho MV Cúc ơi! của NSƯT Tố Nga. Sản phẩm kể câu chuyện về cô gái trẻ Hồ Thị Cúc, một trong 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc. Cô cùng đồng đội hy sinh trong một trận bom khi đang làm nhiệm vụ san lấp hố bom, sửa chữa đường. Trong khi các cô gái khác được người dân tìm thấy thì Cúc bị vùi lấp và phải 3 ngày sau mới tìm được. 

Ca sĩ Hoa Trần - vợ NSƯT Việt Hoàn - nhập vai nữ liệt sĩ Hồ Thị Cúc trong MV. Đây là lần đầu tiên cô tham gia dự án với bối cảnh thời chiến. "Tôi và êkíp đã thực hiện cảnh đào đất san đường và đứng trước nỗi lo sợ cảnh cháy nổ. Điều đó khiến tôi xúc động và cảm thấy biết ơn thế hệ đi trước đã hy sinh lớn lao cho hòa bình ngày hôm nay", cô nói.

Ca sĩ Hoa Trần nhớ lại cảnh đóng bom mìn
 
 

Trong quá trình quay, Hoa Trần bị ám ảnh trước những cảnh bom dội. Cô không hề than mệt khi giữa trưa nắng phải diễn cảnh chị Cúc ngã xuống, bị đất đá hất vào người. Ở phân đoạn bom nổ, do chưa quen với việc quay cảnh chiến tranh nên Hoa Trần và các diễn viên bị trật nhịp. Nữ ca sĩ bị cháy xém một bên tay và vạt lưng, một nữ diễn viên khác trong đoàn cũng bị cháy da tay, chảy máu. 

Ca sĩ Hoa Trần

Ca sĩ Hoa Trần hóa thân thành nữ liệt sĩ Hồ Thị Cúc trong MV của NSƯT Tố Nga. 

"Chúng tôi có một đúp duy nhất trong cảnh ba quả bom nổ liên tiếp. Quả bom nổ chỉ cách tôi khoảng 2m. Tôi có cảm giác màng nhĩ của mình bị xé rách, lồng ngực thắt lại. Lúc đó tôi và các diễn viên chỉ biết núp xuống thật nhanh, mặt chà xát vào đất đá và những mảnh vỡ. May mắn là mặt tôi không sao, chỉ bị cháy phần lưng áo nhưng cảm giác sợ hãi đó tôi không thể quên", Hoa Trần kể. 

Hoa Trần và NSƯT Tố Nga

Hoa Trần (trái) và NSƯT Tố Nga trong buổi ra mắt sản phẩm. 

Đứng ở bên ngoài chứng kiến cảnh quay, NSƯT Tố Nga cũng rất sợ hãi. Chị cho biết: "Tôi lo sợ đến nỗi bật khóc, tim đập liên hồi, dạ dày đau quặn. Cảnh quay này khốc liệt vô cùng, tôi chỉ sợ diễn viên bị làm sao. Lúc Hoa Trần bị cháy lưng áo, hai chị em tôi đã ôm nhau an ủi và khóc. Khi hoàn thành cảnh quay, vì thần kinh quá căng thẳng nên dạ dày của tôi đau đến mức không ăn uống được gì trong suốt một ngày. Và tôi thầm hứa không bao giờ dám làm phim chiến tranh nữa".

Ngoài cảnh bom nổ, NSƯT Tố Nga còn gặp nhiều vất vả khác trong quá trình quay MV. Ở phân đoạn ôm bó cúc bước ra trong làn khói, chị bị ngạt thở vì phải diễn đi diễn lại hàng chục lần. Khi MV đã hoàn thành sau 4 ngày quay liên tiếp, chị đã khóc bởi cả êkíp hoàn toàn bình an.

MV 'Cúc ơi!' - NSƯT Tố Nga
 
 

MV 'Cúc ơi!' của NSƯT Tố Nga

MV Cúc ơi! được NSƯT Tố Nga ấp ủ suốt 12 năm qua. Năm 2006 chị đến viếng mộ 10 nữ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và lắng nghe câu chuyện về họ. Nhiều năm trời chị đau đáu phải thực hiện một sản phẩm âm nhạc để tưởng nhớ đến sự hy sinh của 10 cô gái trẻ. Như một nhân duyên, chị đã chọn ca khúc Cúc ơi, được phổ nhạc từ bài thơ của tác giả Yến Thanh - người bạn chiến đấu của bố NSƯT Tố Nga. Với mong muốn có một sản phẩm 'để đời', chị đã đầu tư rất nhiều tiền bạc, tâm huyết. 

Trong buổi ra mắt MV vào chiều 19/7 tại Hà Nội, NSƯT Tố Nga không ít lần bật khóc khi xem lại video. Các khách mời như ca sĩ Thái Bảo, ca sĩ Phạm Phương Thảo, biên tập viên Hoài Anh... cũng nghẹn ngào rơi lệ bởi những cảnh quay chân thực và xúc động của MV. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?