Thứ bảy, 2/11/2019, 08:04 (GMT+7)

Vợ Trì Trọng Thụy tiếp 'thầy trò Tam Tạng'

Trung QuốcDiễn viên đóng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng hội ngộ tại Bảo tàng Gỗ đàn hương đỏ của vợ chồng 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy hôm 1/11. 

Ngày 1/11, diễn viên gạo cội Trì Trọng Thụy chia sẻ trên trang cá nhân loạt hình ba "môn đồ" của mình là "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đến thăm bảo tàng gỗ đàn hương đỏ của vợ chồng ông  tại Bắc Kinh. Vợ của Trì Trọng Thụy, doanh nhân tỷ phú - bà Trần Lệ Hoa - ra tiếp đón bạn của chồng. 

Với tư cách chủ nhà, ông Trì Trọng Thụy đưa bạn đi thăm bảo tàng, chia sẻ về những hiện vật quý giá được trưng bày. 

Dàn sao Tây Du Ký bên bà Lệ Hoa, tỷ phú Trung Quốc, đồng thời là vợ Đường Tam Tạng Trì Trọng Thụy. 

Dàn sao "Tây Du Ký" bên bà Lệ Hoa, tỷ phú Trung Quốc, đồng thời là vợ "Đường Tam Tạng" Trì Trọng Thụy. 

Bốn diễn viên gạo cội quen biết nhau khi đóng bộ phim Tây Du Ký, năm 1982. Gần 40 năm qua, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết và thường xuyên thăm hỏi, dù hiếm khi có cơ hội gặp gỡ trực tiếp. Ở tuổi lên lão, mỗi người hiện đều có cuộc sống riêng ổn định, hạnh phúc. Đặc biệt, Trì Trọng Thụy là người được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo, do ông kết hôn với bà Trần Lệ Hoa, tỷ phú Trung Quốc, hơn ông 11 tuổi. 

Trong buổi thăm nhà Trì Trọng Thụy, bốn thầy trò Đường Tam Tạng cũng dành nhiều thời gian ôn lại kỷ niệm xưa, thời đóng phim Tây Du Ký. Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vẫn nghịch ngợm hóa thân thành "Tôn Hành Giả" ngắm hiện vật quý, trông rất hài hước, khiến khán giả nhớ lại nhiều hình ảnh đẹp của phim.  

Các nghệ sĩ thăm bảo tàng của gia đình Trì Trọng Thụy.

Các nghệ sĩ thăm bảo tàng của gia đình Trì Trọng Thụy.

Bốn thầy trò hội ngộ. 

Bốn thầy trò hội ngộ. 

Bộ phim Tây Du Ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc và Cục Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, thực hiện trong 6 năm. Phim được xây dựng trên một trong "tứ đại danh tác" Trung Quốc, nói về hành trình lấy kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không và Sa Tăng. 

"Tây Du Ký", bộ phim đi cùng năm tháng
 
 

Trích đoạn phim "Tây Du Ký" 

Nguyễn Hương (Theo 163)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao