Thứ năm, 22/12/2011, 03:00 (GMT+7)

Vợ Hoàng Bách không thúc ép chồng kiếm tiền

Cựu thành viên nhóm AC&M tâm sự, anh may mắn tìm được một người vợ hiểu mình và không quen thúc ép người khác.

>> Hoàng Bách cùng vợ con dự tiệc cưới Bảo Trúc
>> Hoàng Bách theo đuổi hot girl

- Là trụ cột của gia đình, việc kiếm tiền tạo áp lực như thế nào đối với anh?

- Lúc mới lập gia đình, thực sự là tôi có bị áp lực, còn giờ thì bình thường. Nếu để kiếm tiền được như thời còn trong nhóm AC&M, tôi vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, ở thời điểm này, muốn kiếm nhiều tiền thì đôi khi tôi phải lựa chọn, hoặc là nghỉ hát để kinh doanh, hoặc là toàn tâm toàn ý đi hát mà thôi. Suy đi tính lại, tôi thấy mình không đành lòng. Giờ tôi hát một mình, mức cát xê cũng đủ tốt, không đến mức phải quá lo. Với lại, việc kiếm tiền thì lúc nào cũng làm mình phải nghĩ ngợi, ở mức này lại muốn đạt được mức kia và ngược lại. Vì vậy, mình không nên quá đặt nặng nó để sống cho thoải mái.

Cựu thành viên AC&M chia sẻ, anh mê tiền bạc và thích kiếm tiền nhưng trong công việc ca hát, tiền không phải là động lực.

Cựu thành viên AC&M chia sẻ, anh mê tiền bạc và thích kiếm tiền nhưng trong công việc ca hát, tiền không phải là động lực.

- Bà xã có thúc ép anh trong việc phải làm việc này việc kia để kiếm tiền?

- Cách sống của tôi từ xưa đến giờ là hầu như chẳng ai ép được gì, nếu tôi không muốn. Vì thế, ngay từ khi lựa chọn người sẽ cùng mình đi quãng đường dài, tôi may mắn tìm được một người không có thói quen đi thúc ép người khác, nhất là chồng mình. Thú thực, tôi mê tiền bạc lắm và cũng rất thích kiếm tiền. Thế nhưng, trong việc ca hát, tiền không phải là động lực cuối cùng của tôi, mà bên trong đó còn có niềm đam mê. Cát-xê cao thì tốt, không thì cũng tạm bằng lòng.

- Ở độ tuổi ngoài 30, gia đình đóng vai trò như thế nào trong suy nghĩ và cuộc sống của anh?

- Tôi có thể khẳng định, so với những người nghệ sĩ khác, tôi là người yêu cuộc sống gia đình hơn gấp nhiều lần. Nếu vì gia đình mà tôi phải dừng một niềm đam mê nào đó của mình, tôi cũng sẵn sàng mà không cần phải đắn đo suy nghĩ gì cả. Ở tuổi này, tôi suy nghĩ mọi thứ rất khác và hiểu được rằng, chỉ có gia đình mới là thứ ở bên cạnh mình mãi mãi.

- Có người nhận xét, anh không còn bất cần như ngày trước mà ít nhiều trở nên tự ti hơn. Tại sao vậy?

- Khi con người ta bắt đầu kém tin vào chính mình, thì bắt đầu tin vào những điều khác ngoài bản thân. Lúc bạn 30 tuổi và đã có những trải nghiệm sống, niềm tin của bạn sẽ không còn mạnh mẽ như thuở đôi mươi nữa. Cuộc sống hôm nay không ai biết được ngày mai sẽ như thế nào, vì mình không chắc chắn sẽ nắm giữ được những gì trong tay. Càng ngày tôi càng thấy mình quá nhỏ bé. Tôi từng trải qua cảm giác tối vừa đi hát mà sáng hôm sau không thể nói được lên tiếng, đến cả bác sĩ cũng không rõ nguyên nhân. Vì thế, tôi trở nên kém tự tin hơn cũng là điều dễ hiểu.

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Hoàng Bách.

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Hoàng Bách.

- Điều này có phần nào bị ảnh hưởng bởi hai năm hợp tác với Music Faces nhưng anh không đạt được hiệu quả gì?

- Giờ tôi có nói gì đi nữa thì ai cũng thấy rõ là 2 năm qua tôi không tạo được dấu ấn gì trong âm nhạc. Tuy nhiên, tôi không thể đổ lỗi cho một mình Music Faces được. Trong bất kỳ sự kết hợp nào thì ai cũng muốn thành công, nhưng điều quan trọng là sự may mắn có đến hay không. Giữa chúng tôi không ai có lỗi cả, chỉ là do thời điểm không phù hợp với cả hai bên.

Trong 2 năm đó, bên phía Music Faces có những vấn đề riêng của họ. Tôi là ca sĩ độc quyền nên phải bị lệ thuộc. Ngay cả chính anh Đức Trí cũng nói, tôi không may, vì chúng tôi đã lên rất nhiều kế hoạch cùng nhau nhưng không thực hiện được. Tôi đã bị rơi vào trạng thái loay hoay, muốn bỏ tất cả giữa chừng. Nhưng, tôi kịp tỉnh táo nhìn nhận sự việc, vì vẫn muốn sau này mấy anh em có thể nhìn mặt nhau được.

- Vì sự hợp tác không hiệu quả, nên anh quyết định lập công ty riêng để thoải mái làm những gì mình muốn?

- Kể cả có còn là ca sĩ độc quyền hay không, thì việc tôi lập công ty cũng là chuyện bình thường. Thời buổi này mở công ty riêng không khó, nhất là khi bên cạnh tôi có nhiều người bạn đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, có thể hỗ trợ mình. Mỗi năm tôi ra một album và làm một vài sự kiện hay đêm nhạc cho bản thân, hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của công ty.

Hoàng Bách đã lập một công ty riêng để sản xuất âm nhạc.

Hoàng Bách đã lập một công ty riêng để sản xuất âm nhạc.

- Tham gia vào công việc kinh doanh có làm ảnh hưởng đến cảm xúc của anh khi hát?

- Tôi hiểu chuyện đó, nên 2 năm vừa qua đã suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, tôi cũng không phải người toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh đâu, chỉ là đầu tư cùng bạn bè thôi. Mọi thứ có họ tính toán giúp cho, chứ tôi thì không quá giỏi về chi tiết. Tôi muốn mình lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái và đặc biệt là không muốn “lây” sự lo lắng cho mọi người trong gia đình.

Thông tin về album mới của Hoàng Bách

Sau hai single được chú ý có tên Vệt nắng cuối trờiTàn phai giấc mơ, Hoàng Bách tiếp tục “tiến tới” bằng album vol.3 có tên Giây phút mong manh - Vệt nắng cuối trời. Album gồm 9 bài hát, trong đó có 4 sáng tác của chính nam ca sĩ điển trai này là: Giây phút mong manh, Dù biết không bao giờ, Tôi về đâu, Giá như. Ngoài ra còn có 4 sáng tác của Tiến Minh: Vệt nắng cuối trời, Con đường hạnh phúc, Để mãi có nhau, Đó là tình yêu và một sáng tác của Mạnh Quân: Tàn phai giấc mơ.

Sau một thời gian “ẩn mình” để luyện tập và lựa chọn phong cách phù hợp, Hoàng Bách đã quay trở lại với những dự án dài hơi và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Album vol.3 này chính là một trong những hoạt động như thế. Với sự biên tập của chính Hoàng Bách và được phối khí bởi những tên tuổi rất nổi tiếng như: Vĩnh Tâm, Minh Hoàng, Dũng “Đà Lạt”, album vol.3 của Hoàng Bách mang đến những điểm nhấn thú vị.

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?