Thứ ba, 26/5/2020, 08:19 (GMT+7)

Vợ diễn viên 'Ma làng': 'Tôi trải qua những điều kinh khủng nhất'

Ca sĩ Phương Thúy - vợ của diễn viên 'Ma làng' Phùng Cường - từng nghĩ nhiều thứ tiêu cực khi bị chồng bỏ ở tháng thứ 8 của thai kỳ và phải sinh con một mình.

- Tại sao chị quyết định lên tiếng chuyện chồng ngoại tình lúc này sau một thời gian dài im lặng?

- Trước đây, nhiều người cứ hỏi tại sao tôi im lặng mãi. Tôi nghĩ rằng im lặng sẽ tốt hơn cho bản thân trong thời điểm vượt cạn một mình. Người ta không phải dạng vừa, ầm ĩ chỉ phiền mình thôi. Bây giờ tôi cảm thấy không sao chứ nếu lúc ấy ầm ĩ thì chỉ ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Tôi chẳng làm gì sai cả nên không sợ gì hết nhưng muốn yên ổn để an toàn sinh con.

Tôi đã định tiếp tục im lặng. Chỉ đến khi anh ấy mang người về quê gặp bố mẹ tôi và lôi con ra cắt móng tay để xét nghiệm ADN, tôi bị ức chế quá nên quyết định lên tiếng.

Trước đó, tôi đã đăng status với thông điệp nếu họ không lên tiếng về những gì mình làm thì tôi sẽ tung mọi thứ lên. Họ không những không giải thích mà còn thách thức tôi. Vì tôi đã nói nên tôi phải làm, nếu không làm người ta sẽ nghĩ rằng tôi có vấn đề gì đó. Họ không có điểm dừng nên tôi đâm lao phải theo lao. Tôi nói thật là những gì tôi viết trên Facebook chỉ là 1/3 bằng chứng tôi có. Những file ghi âm hay hình ảnh mà tôi có về họ còn kinh khủng hơn nhiều. Tôi giữ lại một phần nào đó vì muốn giữ cho con và sợ họ bị phải chịu những lời cay nghiệt nhiều hơn nữa từ người đời. 

Phương Thúy và Phùng Cường khi còn mặn nồng.

Phương Thúy và Phùng Cường khi còn mặn nồng.

- Sau khi bị chị tố cáo trên mạng xã hội, Phùng Cường phản ứng thế nào?

- Anh ta thả một mặt cười và bảo "cố lên!". Anh ta gọi điện cho mẹ tôi và nói rằng: "Mẹ bảo con Thúy có giỏi thì cứ làm đi. Nó làm gì thì tôi cũng cân hết". Suy nghĩ của họ nông cạn như vậy nên tôi chẳng muốn đôi co làm gì mà chỉ muốn có động thái để xã hội, người xung quanh không hoài nghi rằng tôi lăng loàn, có con với người khác như anh ta nói. Tôi đã bỏ qua cho nhiều lần họ xúc phạm mình nhưng bảo tôi bồ bịch, trai gái thì thực sự ảnh hưởng quá lớn đến nhân phẩm của tôi. 

- Trước khi 'đường ai nấy đi', cuộc sống của vợ chồng chị thế nào?

- Tôi phát hiện chồng ngoại tình vào cuối tháng 1/2020, khi đang mang bầu ở tháng thứ tám. Từ đấy, chúng tôi mới không ở với nhau nữa chứ trước đó cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.

- Chị đã làm gì để níu kéo cuộc hôn nhân này?

- Sau khi chuyện ngoại tình vỡ lở, chồng tôi đã định đi luôn rồi. Lúc đó, tôi chông chênh lắm, bỗng dưng rơi vào cảnh yếu thế nên chẳng biết phải làm thế nào nên có níu kéo bằng cách nhắn tin bảo Tú (Ngọc Tú - người tình của Phùng Cường) đừng làm như thế nữa. Bạn ấy đã nhắn tin xin lỗi, hứa không tái phạm và thề là chưa bao giờ đi quá giới hạn với chồng tôi. Thế nhưng, khi người ta nhất định bỏ mình đi, tôi cũng chẳng làm gì khác được.

- Chị nghĩ đâu là lý do chồng mình ngã vào lòng người phụ nữ khác?

- Có thể là "tình cũ không rủ cũng đến" mà cũng có thể là lý do về kinh tế. Thực ra, tôi không thể hiểu rõ được. Tóm lại là hai người có quan hệ với nhau và khi tôi phát hiện thì họ đi luôn. 

- Trước khi phát hiện mối quan hệ ngoài luồng của chồng, chị với Ngọc Tú thế nào?

- Tôi và Tú là chị em được giới thiệu để hợp tác làm việc với nhau. Tú rất thân thiết với tôi, thường xuyên nhắn tin động viên và giúp đỡ tôi trong công việc.

Vợ chồng Phương Thúy - Phùng Cường hôm 31/12/2019.

Vợ chồng Phương Thúy - Phùng Cường hôm 31/12/2019.

- Ngày ấy, chị nghĩ thế nào về mối quan hệ của Ngọc Tú và chồng mình? 

- Khi làm với nhau được khoảng một tháng, Tú gọi tôi ra quán cà phê để nói rằng bạn ấy là người yêu cũ của anh Cường. Thế nhưng, bạn ấy khẳng định rằng tất cả chỉ là chuyện từ thời "trẻ trâu", không có gì sâu sắc cả. Tú bảo mình đã có chồng sắp cưới là Tony còn tôi và anh Cường đã là gia đình của nhau nên muốn nói rõ ràng để hai bên thoải mái làm việc lâu dài.

Tú từng gửi cho tôi giấy chứng nhận độc thân của mình và Tony, nói rằng họ chuẩn bị làm đăng ký kết hôn. Thực sự, tôi chẳng hề nghĩ gì về mối quan hệ của bạn ấy với chồng mình. Hồi Tết, hai gia đình vẫn đi chơi và đi lễ cùng nhau. 

- Cảm xúc của chị ra sao khi bị chồng bỏ vào tháng thứ 8 của thai kỳ?

- Tôi mất 1-2 tuần đầu lúc nào cũng có cảm giác tiêu cực vì quá sốc, quá đau khổ. Đầu tôi cứ quẩn quanh với hàng trăm câu hỏi: "Rồi cuộc đời sẽ như thế nào đây", "Mình đã có ba đứa con rồi, giờ lỡ dở cả cuộc đời rồi", "Chồng như vậy thì các con sẽ thế nào đây"... Sau một thời gian chông chênh, tôi mới cân bằng được cảm xúc và tự nhắc bản thân phải cố gắng. Tôi may mắn có nhiều người bên cạnh động viên, nghe pháp thoại hàng ngày nên sớm tìm được con đường đúng đắn để không bị gục ngã. 

- Bụng mang dạ chửa, chị xoay xở thế nào để lo cho các con khi gia đình vừa tan vỡ?

- Trong thời gian sinh em bé thứ ba, tôi bắt buộc phải để hai bé lớn ở với bố. Ngoài những lúc ngáo ngơ, anh ta rất yêu con. Bên cạnh đó, gia đình chồng tôi cũng đã chuyển về sống cùng nhà với bạn kia vì bạn ấy có kinh tế. Do đó, tôi tin rằng các con mình chắc chắn sẽ được bảo vệ và chẳng ai có thể động vào chúng. 

Tôi thật sự không có khả năng nuôi con khi bụng chửa vượt mặt, chuẩn bị sinh mà phải đi lang thang ở nhờ hết nhà người này người kia. Một mình tôi như thế đã là quá lắm rồi, nếu mang theo con thì càng khổ con hơn mà thôi. Vì vậy tôi chấp nhận lùi lại một bước để ổn định kinh tế rồi mới tính tiếp. 

- Chị trải qua lần sinh con thứ ba như thế nào? 

- Ai cũng hiểu việc phụ nữ phải vượt cạn một mình khó khăn như thế nào. Những gì kinh khủng nhất tôi đều đã trải qua. Trước khi lên bàn đẻ, tôi đã có khoảng 20 ngày để chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ phải một mình. Tôi gần đến ngày đẻ mà người ta cứ liên tục đăng những tấm ảnh tình tứ bên nhau lên Facebook. Đương nhiên là tôi buồn, sốc lắm chứ chưa thể nguôi được. Thế nhưng, lúc đó chỉ biết phải cố gồng lên chứ biết làm sao được nữa.

Tôi đẻ ba đứa con trong bốn năm. Cả tuổi thanh xuân của tôi chỉ dành cho sinh đẻ nên không làm được gì cho sự nghiệp. Tôi cứ nghĩ rằng đó là bến đỗ cuối cùng của đời mình và những gì mình đã hy sinh là hoàn toàn xứng đáng nhưng rút cục lại xảy ra chuyện như thế. 

Phùng Cường và tình mới Ngọc Tú.

Phùng Cường và tình mới Ngọc Tú.

- Áp lực kinh tế với chị như thế nào khi bỗng trở thành bà mẹ đơn thân?

- Ba của cháu mỗi tháng chu cấp 10 triệu đồng. Ngoài ra, tôi có lương cố định và đi biểu diễn ở bên ngoài. Thời gian này hơi khó khăn một chút vì ảnh hưởng của Covid-19, chưa có nhiều chương trình nhưng tôi tin là mọi thứ sẽ dần tốt lên. Hiện tại, tôi thuê nhà mỗi tháng khoảng 3-4 triệu đồng và bắt đầu lại từ đầu. 

- Chị sắp xếp như thế nào khi vừa nuôi con nhỏ vừa phải đi làm kiếm tiền?

- Em bé nay mới được 2 tháng tuổi. Tôi thương con lắm nhưng không có cách nào khác là phải nuôi hoàn toàn bằng sữa ngoài, gửi cháu về quê cho bố mẹ chăm sóc giúp để mình ở đây đi làm. Công việc của tôi đòi hỏi phải đi đêm về hôm nên khó có thể để cháu ở cùng. Vì mới sinh hai tháng nên tôi cũng ý thức được là mình phải vừa làm vừa giữ sức khỏe. Cứ lúc nào rảnh là tôi lại về quê với con.

- Chị làm gì để kiếm sống?

- Tôi đi biểu diễn. Hiện chưa có nhiều sự kiện nên tôi cố gắng cóp nhặt từng chút một. Bên cạnh đó, tôi có công việc cố định ở tập đoàn lớn. 

- Từ ngày chia tay, Phùng Cường đã bù đắp và chu cấp cho chị như thế nào?

- Anh ta hứa chu cấp cho con 10 triệu đồng/tháng và đến hôm nay tôi đã nhận 30 triệu đồng trong ba tháng. Ngày tôi đẻ, anh ta gửi khoảng 40-50 triệu đồng gì đó. Tất cả chỉ có vậy thôi.

- Chị nghĩ đâu là lý do anh ấy vẫn chu cấp cho con 10 triệu đồng mỗi tháng trong khi cho rằng bé An Nhiên không phải là con mình? 

- Tôi không hiểu sao gần đây anh ta tự nhiên lại nói An Nhiên không phải là con mình. Ngày tôi sinh, anh ta vẫn lấy ảnh con up lên Facebook và chú thích là thiên thần của ba. 

- Anh chị phân chia tài sản như thế nào khi quyết định ly hôn?

- Chúng tôi không có tài sản gì cả. Anh ấy gặp khó khăn về kinh tế, nợ nần nhiều nên mới cần bến đỗ mới có điều kiện hơn.

- Đâu là lý do chị chưa làm thủ tục ly hôn trong khi người đàn ông ấy đã dứt tình với mình?

- Chồng tôi đang nợ gia đình tôi 450 triệu đồng. Khi nào anh ấy trả xong thì tôi sẽ đồng ý ly hôn.

Anh ta từng bảo sẽ bù đắp tỷ này tỷ kia cho tôi. Lúc mới chia tay, tôi nghĩ mình mất hết tất cả trong khi người ta rất có điều kiện thì chẳng thà đồng ý điều kiện họ đưa ra còn hơn là không có gì. Tôi định lấy tiền đấy để nuôi con chứ thực ra cũng chẳng giữ cho mình vì bản thân có thể tự sống bằng nghề biểu diễn. Đến giờ phút này, tiền nợ anh ta còn chưa trả xong thì lấy đâu ra mà trợ cấp mấy tỷ. Tôi cũng chẳng cần nữa đâu.

- Sau tất cả những chuyện vừa trải qua, chị thấy thế nào? 

- Nhiều người bảo tôi cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng tôi ổn thật mà. Tôi cũng rất tích cực, lạc quan, không muốn sân si, oán hận nhiều nữa. Khi chia sẻ câu chuyện này, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần người ta sẽ bao biện rằng tôi và chồng đã ly thân lâu rồi, hôn nhân trói buộc bằng con cái và tôi là đứa lăng loàn nên mới vậy.

Phương Thúy sinh năm 1989, từng đoạt giải ba cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian. Cô kết hôn với Phùng Cường vào cuối năm 2015 và sinh liên tiếp 3 con. Bé lớn năm nay 4 tuổi, bé thứ hai 2 tuổi và bé út mới 2 tháng tuổi. 

Phùng Cường ghi dấu ấn với vai Ất trong phim Ma làng. Sau đó, anh trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình bằng các phim Chạm tay vào nỗi nhớ, Gió làng Kình, Sắc màu phái đẹp... Trước khi đến với Phương Thuý, anh đã trải qua một đời vợ và có một con gái riêng.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao