Vợ chồng Hồng Vy làm album tạm biệt Hà Nội

Trước khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, con gái NSND Doãn Tần và chồng là nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đã cho ra mắt CD 'Giấc mơ mùa lá'.

Thứ năm, 12/4/2012, 02:00 (GMT+7)

Phải mất 4 năm thực hiện, vợ chồng ca sĩ Hồng Vy mới hoàn thành xong album tâm huyết gồm 9 tác phẩm viết về Hà Nội trải dài qua các thời kỳ như: Hướng về Hà Nội, Cảm xúc tháng mười, Bài ca Hà Nội, Trời Hà Nội xanh, Đêm nằm mơ phố, Chiều Hồ Gươm... Rất tình cờ, thời điểm ra mắt album cũng là lúc cặp nghệ sĩ chuyển công tác vào TP HCM. Hồng Vy chia sẻ, Giấc mơ mùa lá như một lời tạm biệt của vợ chồng cô gửi tới những khán giả của thủ đô. Dù chuyển đến sống ở mảnh đất mới nhưng cả hai vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật để nối dài con đường âm nhạc riêng của mỗi người.

Ca sĩ Hồng Vy.

Ca sĩ Hồng Vy.

Hồng Vy là giọng ca soprano đã ghi dấu ấn tại nhều cuộc thi âm nhạc như giải nhì Sao Mai 2001, Huy chương Vàng cuộc thi Giọng hát toàn quân của Bộ quốc phòng năm 2003, giải ba thính phòng toàn quốc năm 2004, Huy chương vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009... Cô từng phát hành 2 album Hoa lửa và Vy (2006), Vinh quang Việt Nam (2007). Ở cả hai album này, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đều đóng vai trò nhà sản xuất để vẽ lên chân dung âm nhạc của Hồng Vy ở phong cách bán cổ điển. Còn ở sản phẩm mới lần này, ca khúc chủ đề Giấc mơ mùa lá được Trần Mạnh Hùng viết tặng bà xã, đánh dấu thời điểm họ đã chính thức nên vợ nên chồng. Bài hát này trước khi ra mắt khán giả đã được Hội nhạc sĩ trao giải nhất sáng tác ca khúc năm 2009.

Con gái NSND Doãn Tần cho rằng, chị may mắn khi luôn có ông xã ở bên đồng hành và giúp chị thực hiện những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Anh cũng đưa ra những lời khuyên để chị có một định hướng âm nhạc tốt, hòa nhập với thị trường âm nhạc hiện nay.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?