Thứ hai, 30/10/2017, 10:54 (GMT+7)

Vợ Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau con 9 tháng chết trong bụng mẹ

Quá sốc vì đứa con trong bụng mất khi chưa kịp chào đời, bà Trần Oải Liên không mang bầu thêm lần nào nữa. 

Vợ chồng Châu Nhuận Phát kết hôn năm 1987, đã chung sống hơn 30 năm hạnh phúc dù không con cái. Ít ai biết, Trần Oải Liên - vợ của tài tử họ Châu từng một lần mang thai, nhưng em bé chưa kịp chào đời đã mất trong bụng mẹ vì tràng hoa quấn cổ trong tháng cuối thai kỳ. Quá đau đớn và tuyệt vọng vì cú sốc này, Trần Oải Liên không sinh thêm con lần nào nữa.  

vo-chau-nhuan-phat-lan-dau-noi-ve-noi-dau-con-8-thang-chet-trong-bung-me

Châu Nhuận Phát và vợ Trần Oải Liên. Ảnh: Apple Daily

Chuyện đã xảy ra gần 30 năm, nhưng hồi tưởng lại những chuỗi ngày khổ đau trong quá khứ, Trần Oải Liên vẫn khóc. Cô tâm sự, năm 1991, cô mang thai đứa con đầu lòng sau 4 năm cưới: "Vài tháng không có kinh nguyệt, tôi một mình đến bác sĩ khám và được họ chúc mừng rằng đã có tin vui. Lúc ấy, tôi xúc động rơi nước mắt. Khi về nhà kể với chồng, ban đầu ông ấy tỏ ra bình thường, nhưng tôi biết ông ấy rất vui, rất hạnh phúc. Ông ấy nhắc nhở tôi không nên làm việc nhiều, còn mua nhiều đồ ăn dinh dưỡng về tự nấu cho vợ".  

Những tháng cuối thai kỳ, em bé được bác sĩ phát hiện là bị tràng hoa quấn cổ. Một vài tuần trước ngày sinh, Oải Liên cảm nhận có những dấu hiệu bất thường. Đó cũng là những ngày mưa bão, lụt lội ở Hong Kong, nước dâng tới đầu gối, Oải Liên tới bệnh viện khám. Bác sĩ sau khi kiểm tra đã không đưa ra kết luận gì, chỉ nói: Phải nhập viện ngay. Oải Liên hồi tưởng: "Khi đó tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Nhưng rồi bác sĩ nói cái thai đã chết lưu do tràng hoa quấn cổ, cần phải mổ để lấy thai ra".

vo-chau-nhuan-phat-lan-dau-noi-ve-noi-dau-con-8-thang-chet-trong-bung-me-1

Trải qua nỗi đau con chết khi chưa chào đời, vợ chồng Châu Nhuận Phát không sinh thêm con. 

Oải Liên đã trải qua những giây phút đau đớn bất tận: "Tôi không biết làm gì cả. Không thể nói. Không thể làm gì. Chỉ biết khóc, và gào thét. Rồi những câu hỏi dồn dập trong đầu: Tại sao điều đó lại xảy ra với tôi"

Sau cú sốc, Oải Liên từ chối mổ, mà chọn giải pháp tự sinh để thai chết lưu được 'ra đời' một cách bình thường, đồng thời cô có thể trải nghiệm quá trình sinh nở. Khi bác sĩ mang con đi, bất chấp việc chồng ngăn lại, cô vẫn cố nhìn mặt em bé lần cuối. Oải Liên khóc nghẹn ngào và nói với ký giả: "Tôi đã chờ đợi nhiều năm để có con, và mãi 7 năm sau đó, vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật". 

Vợ Châu Nhuận Phát lần đầu nói về nỗi đau con 9 tháng chết trong bụng mẹ
 
 

 Bà Trần khóc khi nói về ký ức ngày mất con

Năm tháng đi qua, nỗi đau đã nguôi ngoai, nhưng vợ chồng Châu Nhuận Phát không sinh thêm con. Ở tuổi về già, họ đồng hành bên nhau, tận hưởng một cuộc sống bình yên dù không con cái. Một nguồn tin cho hay, gia đình họ Châu nhận cháu ruột của Oải Liên làm con nuôi.  

Dù Châu Nhuận Phát là một ngôi sao của làng giải trí, từng yêu nhiều mỹ nhân, nhưng anh kết hôn với Trần Oải Liên - một nữ cảnh sát gốc Singapore có nhan sắc bình thường, cá tính mạnh mẽ, xuất thân không có gì nổi trội. Hai người làm đám cưới giản dị nhưng cuộc sống rất hạnh phúc. 

Ảnh: Apple Daily

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?