Violin tóc làm nhân vật chính trong đêm nhạc Quốc Trung

Từ niềm yêu mến chiếc violin có sợi đàn làm bằng tóc thật, nhạc sĩ quyết định làm đêm diễn nghệ thuật Hair Sonata sau 6 tháng lên ý tưởng, chuẩn bị dàn dựng.

Thứ sáu, 29/8/2014, 09:30 (GMT+7)

Nổi tiếng là một nhà sản xuất âm nhạc kỹ tính, thậm chí có phần hơi cầu toàn, tất cả tác phẩm của Quốc Trung đều là kết quả của một thời gian ấp ủ dài hơi. Nhưng với 6 tháng vỏn vẹn để lên ý tưởng và chuẩn bị dàn dựng, đêm diễn nghệ thuật “Hair Sonata - Khi tóc nàng hát” lại là một ngoại lệ. Nhân vật chính của đêm nhạc giao hưởng này là cây đàn violin, với dây đàn làm bằng chất liệu đặc biệt - những sợi tóc.

Chia sẻ về ý tưởng này, nhạc sĩ Quốc Trung, Giám đốc âm nhạc chương trình, cho biết trong các nhạc cụ, violin có những đặc điểm gần gũi với người con gái nhất. Đó là sự mềm mại, quyến rũ, nét điệu đà, réo rắt, nhưng cũng đầy đam mê và dữ dội. Vì lý do này mà những người làm chương trình đã nảy ra ý tưởng dùng những sợi tóc của người con gái để thay cho dây đàn violin biểu diễn trong chương trình.

Gõ caption vào đây

Đêm nghệ thuật quy tụ những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời được hòa âm với dòng nhạc đương đại, với phần tham gia biểu diễn của hai Diva Thanh Lam và Hồng Nhung, cùng ca sĩ Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhạc sĩ violin Xuân Huy - người trở về từ nước Nga và nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Gõ caption vào đây

Chương trình được đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng như một thước phim về người con gái. Cả âm nhạc lẫn các yếu tố dàn dựng sân khấu sẽ được kết hợp đồng bộ để khắc họa vẻ đẹp người con gái qua nhiều bước ngoặt cuộc đời. Chương một sẽ là những giai điệu tươi sáng trong trẻo, chương hai là những âm thanh nồng nàn bùng cháy của tình yêu da diết và chương cuối là hình ảnh người phụ nữ sâu lắng, từng trải nhưng cũng đầy cảm xúc…

"Khi quyết định thể hiện đêm diễn theo hình thức chương hồi thì cả tôi và anh Nam cũng rất trăn trở, vì để kết nối câu chuyện bằng âm nhạc và câu chuyện sân khấu, mang khán giả đi qua những cảm xúc khác nhau là điều không hề dễ dàng", nhạc sĩ Quốc Trung nói.

Gõ caption vào đây

Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Dove, sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 4/9 tại Nhà hát lớn, Hà Nội. Đăng ký mua vé theo hotline 0904 502 696 hoặc 0904 633 696.

Hair Sonata không chỉ dùng âm thanh của tóc, không chỉ dàn dựng theo chương hồi mà ngay cả âm nhạc cũng sẽ được phá cách. Theo đó, Quốc Trung sẽ kết hợp nhiều cá tính âm nhạc khác nhau: từ cổ điển, bán cổ điển đến âm nhạc điện tử hiện đại để tạo nên một bộ phim sống động, nhiều nút thắt. Âm thanh của chiếc violon từ tóc sẽ là linh hồn, giúp kết nối những phân đoạn ấy với nhau.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?