Ưng Đại Vệ tham vọng 'làm mới' âm nhạc của Thu Minh

Các hit 'Bay', 'Hot', 'Taxi'... của đàn chị được cựu thành viên GMC cover trong dự án âm nhạc điện tử.

Thứ năm, 4/9/2014, 16:15 (GMT+7)

Ưng Đại Vệ là một trong 5 thành viên nhóm nhạc GMC đình đám cách đây 10 năm. Thời điểm đó, nhóm "cùng một nhà" với Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc, là cặp song ca ăn khách thị trường với ca khúc Vầng trăng khóc. Sau khi nhóm tan rã, Ưng Đại Vệ là người duy nhất thành công với nghiệp solo. Anh có nhiều hit được giới trẻ yêu thích như Anh nhớ em nhiều, Nơi Mặt trời buông xuống... Đặc biệt, album Sau hai năm được đông đảo khán giả yêu thích vào những năm 2007-2008.

Đang trên đà phát triển, Ưng Đại Vệ bỗng quyết định "ở ẩn" hơn một năm qua, không ra mắt bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, chỉ thỉnh thoảng đi diễn. Nam ca sĩ muốn có sự thay đổi về hình ảnh và âm nhạc để tạo thêm những dấu ấn mới cho bản thân, còn khán giả sẽ không bị nhàm chán. Anh dành nhiều thời gian nghiên cứu về âm nhạc điện tử và bắt tay nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để thực hiện dự án mới mang tên Ưng Đại Vệ EDM.  

1-2028-1409820394.jpg

Ưng Đại Vệ - giọng ca 'Nơi Mặt trời buông xuống' tái xuất với hình ảnh và âm nhạc mới mẻ.

Từ đầu 2014, Ưng Đại Vệ cùng các cộng sự "điện tử hóa" các hit của ca sĩ Thu Minh. Anh chọn 4 ca khúc Thu Minh từng rất thành công là Taxi của Nguyễn Hải Phong, Bay, Hot Yêu mình anh của Dada. Hai nhạc sĩ cũng chính là người cố vấn cho nam ca sĩ về kỹ thuật thu âm và xử lý các hiệu ứng trong liên khúc này.

Ưng Đại Vệ rất ngưỡng mộ Thu Minh về phong thái làm việc chuyên nghiệp. Theo anh, đàn chị có nhiều năm theo nghề nhưng tư duy âm nhạc rất tươi mới, trẻ trung. Việc chọn các ca khúc của Thu Minh để làm mới tuy áp lực nhưng cũng là sự bảo chứng về chất lượng chuyên môn. Còn về Nguyễn Hải Phong, Ưng Đại Vệ biết ơn vì đã giúp anh rất nhiều trong quá trình hoàn thiện single. 

Ưng Đại Vệ kỳ vọng khán giả Việt sẽ đón nhận sản phẩm này của anh như đã từng dành tình cảm cho các hit quốc tế. Dự kiến, sau khi ra mắt single, nam ca sĩ thực hiện một album nhạc điện tử hoàn toàn mới và ra mắt một MV do chính anh anh sáng tác.

Single "Ưng Đại Vệ EDM":

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?