Thứ ba, 10/9/2013, 09:59 (GMT+7)

Trương Minh Cường: 'Vợ tôi cũng dễ dụ lắm'

Chàng 'Jang Dong Gun của Việt Nam' cho biết bí quyết giữ gia đình hạnh phúc là 'nhất vợ nhì trời' nhưng đôi khi cũng phải ra oai để giữ vững vị thế là trụ cột của gia đình.

_I9E2740.JPG
Diễn viên Trương Minh Cường.

- Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp tại Việt Nam với các vai diễn “để đời” trong các bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh, được mệnh danh là “ông hoàng quảng cáo”, tại sao anh lại chuyển sang sinh sống và làm việc tại Mỹ?

- Đối với tôi, cuộc đời là những chuyến đi. Càng đi nhiều, càng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và học tập được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Không thể phủ nhận, sự nghiệp của tôi khá ổn định tại Việt Nam nhưng tôi vẫn muốn “thay đổi không khí” một chút, lại thêm một số thay đổi trong gia đình nên chúng tôi quyết định sang Mỹ định cư. Hiện, tôi học khóa đạo diễn để sau này có cơ hội trở lại cống hiến cho điện ảnh nước nhà.

_I9E3053.JPG

- Được mệnh danh là "Jang Dong Gun Việt Nam" với vẻ điển trai và lịch lãm nhiều người đồn anh dính phải scandal tình ái nên phải định cư ở Mỹ để “cắt đuôi”. Anh nghĩ sao về tin đồn này?

- Từ khi bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật, trong tôi chỉ có 40% nghệ thuật thôi, còn 60% kinh doanh. Tôi xác định mình là người của gia đình nên từ lâu đã tạo ra sự “miễn nhiễm” tình cảm với những người làm nghệ thuật.

- Ở thời điểm kết hôn, vợ anh từng là giám đốc nhân sự của một công ty truyền thông lớn tại TP HCM trong khi lúc đấy sự nghiệp của anh chưa có gì là nổi bật. Anh có thể tiết lộ “chiêu” để chinh phục một người phụ nữ sắc sảo, thành công?

- Lấy vợ giỏi hơn mình thì tốt chứ có làm sao mà ngại. Một người vợ giỏi “thúc đẩy” chồng mình tiến bộ hơn nữa. Vợ tôi thông minh và tâm lý. Chúng tôi quen nhau qua công việc và tôi đã bị chinh phục bởi tính cách đặc biệt của cô ấy. Yêu thương cũng là một nghệ thuật. Mất cha từ năm 7 tuổi, tôi sớm ý thức được mình phải là trụ cột của gia đình để chăm sóc mẹ và em gái, đó cũng là “tiền đề” để tôi luôn nỗ lực là trụ cột của gia đình nhỏ sau này. Tôi tự nhận mình là người đàn ông của gia đình, tôi quan tâm và chia sẻ với vợ những công việc nội trợ, dù là nhỏ nhặt nhất.

_I9E3049.JPG

- Anh có thể cho ví dụ anh có thể chia sẻ với vợ “những công việc nội trợ, dù là nhỏ nhặt nhất” như thế nào?

- Thời buổi hiện đại này không thiếu các sản phẩm hỗ trợ việc nhà như máy giặt, máy hút bụi, tủ lạnh… Tuy nhiên, tất cả dụng cụ này luôn cần có một chút kiến thức về kỹ thuật để đảm bảo sử dụng hết khả năng vận hành và hiệu năng của máy. Mà khổ nỗi, phụ nữ thì lại ghét kỹ thuật, thế là tôi lại phải nắm vững những kiến thức này để giúp vợ hiểu và sửa dụng các loại máy móc được hiệu quả hơn. Thậm chí, vừa rồi, tôi “đầu tư” một trải nghiệm thú vị khi tự mình vào bên trong một lồng giặt khổng lồ trong chương trình Giải pháp Omo Matic do nhãn hàng OMO tổ chức để tìm hiểu cách vận hành của máy, cách bột giặt “đối xử” với máy giặt và quần áo như thế nào. Từ đó, tôi mới có thể giải thích cặn kẽ và thuyết phục với bà xã nên sử dụng máy giặt đúng cách, tiết kiệm thời gian giặt ủi hơn vì trước giờ nàng luôn cho rằng nên giặt tay các quần áo “xịn” để đảm bảo chất liệu và độ bền màu của vải hơn.

- Vợ anh đánh giá thế nào về việc “đầu tư” tình cảm như thế này?

- Cũng như bao phụ nữ khác, vợ tôi đôi khi cũng “dễ dụ” lắm, một chút quan tâm, một chút đỡ đần là họ cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Vợ vui thì đời vui. Làm gì cũng phải có “chiêu”, nhất vợ nhì trời nhưng đôi khi cũng phải ra oai “kỹ thuật” để giữ vững vị thế là trụ cột của gia đình.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?