Thứ sáu, 29/9/2017, 16:57 (GMT+7)

Trương Kiều Diễm cùng Quán quân The Voice Kids ra MV về Trung thu

Ca khúc 'Ông trăng miệng cười' do Kiều Diễm sáng tác, được giọng hát nhí Nhật Minh thể hiện.

Nhân dịp Trung thu, Á quân Nhân tố bí ẩn 2016 Trương Kiều Diễm đã tung MV bài hát Ông trăng miệng cười theo dạng hoạt hình dễ thương dành tặng các em nhỏ. Đây là sáng tác đầu tay của cô về đề tài thiếu nhi và được viết theo kiểu 'đồng dao' để khán giả nhí có thể học thuộc được lời bài hát một cách nhanh chóng. 

truong-kieu-diem-cung-quan-quan-the-voice-kids-ra-mv-ve-trung-thu

Kiều Diễm nổi lên từ cuộc thi X-Factor với khả năng ca hát và sáng tác. 

Trương Kiều Diễm chia sẻ, một lần vô tình vào Facbook của nhà báo Ngô Bá Lục, cô thấy anh kể câu chuyện hai cha con đi dạo phố buổi tối ở khu phố và nhìn thấy trăng lưỡi liềm trên bầu trời. Anh đã nói với con rằng, đó là trăng lưỡi liềm. Tuy nhiên, vì sinh ra ở thành phố nên cậu con trai không hiểu trăng lưỡi liềm là gì, thậm chí cãi lại bố và cho rằng đó là trăng 'miệng cười'. "Tôi thấy cái tứ 'trăng miệng cười' rất thú vị bởi trẻ con sẽ nói những thứ chúng hiểu, còn những điều mơ hồ thì rất khó thuyết phục. Khi trò chuyện với nhà báo Ngô Bá Lục, anh nói vui là tôi hãy viết một bài hát thiếu nhi về trăng. Và sau đó, tôi nảy sinh ra ý tưởng về bài hát", nữ ca sĩ cho biết. Nhà báo Ngô Bá Lục còn gửi cho Kiều Diễm bài thơ đồng dao anh viết để cô phổ nhạc. 

Khi hoàn thành bài hát, Kiều Diễm nghĩ đến giọng hát của Nhật Minh, Quán quân The Voice Kids 2016 nên đã liên lạc để nhờ cậu bé thể hiện. Nữ ca sĩ khen, bé Nhật Minh đã hát rất hay và đúng tinh thần mà cô mong muốn. Cô ví, giọng hát của cậu bé lanh lảnh, trong trẻo như đêm trăng rằng bởi có độ vang, sáng. 

bé Nhật Minh, Quán quân The Voice Kids 2016.

Bé Nhật Minh, Quán quân The Voice Kids 2016.

Nhật Minh tâm sự, khi nghe bản demo, cậu bé đã rất thích nên chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để học thuộc giai điệu và lời ca khúc. Quán quân The Voice Kids còn xin phép Kiều Diễm được sử dụng bài hát để trình diễn trong các chương trình.

Trong tình trạng khan hiếm các ca khúc thiếu nhi, Trương Kiều Diễm hy vọng rằng, sáng tác của mình sẽ được mọi người đón nhận. Cô cũng mong rằng, các nhạc sĩ trẻ khác sẽ quan tâm nhiều hơn đến thị trường âm nhạc dành cho thiếu nhi đang bị bỏ quên.

MV 'Ông trăng miệng cười'

Trương Kiều Diễm và Quán quân The Voice Kids ra MV về Trung thu
 
 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?