Thứ năm, 26/12/2019, 11:30 (GMT+7)

Trúc Nhân cài cắm nhiều 'hạt sạn' trong MV 14 triệu view

Trong MV "Ai chuyện cũ bán hông", ê-kip Trúc Nhân cài nhiều chi tiết vô lý với mong muốn khán giả phát hiện ra và bỏ qua lỗi lầm. 

Sau năm ngày ra mắt, Ai chuyện cũ bán hông - MV Tết Trúc Nhân hợp tác với Mirinda - vẫn nằm ở top cao trending, đạt hơn 14 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Với chủ đề bỏ qua chuyện buồn, hòa giải mọi xích mích, nhân vật của Trúc Nhân lái xe hình chuột, rao mua lại những chuyện không vui khắp phố phường và khuyên mọi người "dĩ hòa vi quý", vui vẻ đón năm mới.

Trúc Nhân hóa chuyên gia hoà giải trong MV Tết
 
 

Cài cắm những hạt "sạn"

Trúc Nhân chủ trương cài cắm nhiều chi tiết "sạn" trong MV theo đúng với chủ đề MV "chuyện cũ bỏ qua". Nếu tinh mắt, người xem dễ dàng nhận thấy những điểm này. Trong đó có cảnh một gia đình cãi nhau, họ vừa đứng trước cửa nhà, vài giây sau đã đi tới giữa xóm. Cảnh hai vợ chồng ném điều khiển tivi, ngay sau đó đã rơi ngay vào xe hình chuột. Ở phân cảnh hòa giải cho mẹ chồng - nàng dâu và người chồng, lon nước hòa giải chưa được mở nắp nhưng các nhân vật vẫn thoải mái uống...

Cảnh các nhân vật uống nước dù chưa mở nắp lon.

Cảnh các nhân vật uống nước dù chưa mở nắp lon.

Êkip của Trúc Nhân cho biết: "Đúng với tinh thần MV, chuyện cũ bỏ qua cho nhau chứ chăm chăm giữ trong lòng làm gì".

Bối cảnh khu tập thể, chung cư

Không chọn những resort cao cấp, khung cảnh sang trọng, Trúc Nhân ưu tiên những khu tập thể, chung cư... - bối cảnh giản dị, bình thường nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị. Trong đó có hình ảnh quen thuộc của cô bán thịt, chú bé bán báo, bà hàng nước, ông hàng xóm, team nhóc tì phá làng phá xóm, tổ làm nail của các thím các dì... Những nhân vật dễ gặp mỗi ngày lên MV của Trúc Nhân mang màu sắc vui nhộn và cá tính. Nhiều khán giả nhận xét Trúc Nhân duyên dáng khi hóa thân "trùm sò" khu tập thể, chuyên gia hòa giải xích mích. 

Cái duyên của Trúc Nhân là luôn thấy những điều thú vị, xôm tụ trong bối cảnh tưởng chừng giản dị, bình thường, khán giả nhận xét.

"Cái duyên của Trúc Nhân là luôn thấy những điều thú vị, xôm tụ trong bối cảnh tưởng chừng giản dị, bình thường", khán giả nhận xét.

Sắc cam phủ khắp bối cảnh đến trang phục

Bên cạnh chú trọng xây dựng tình huống, Trúc Nhân và ê-kip còn đầu tư cho phần dàn dựng, phối cảnh với gam màu cam xuyên suốt MV. Từ chiếc xe thu mua chuyện cũ, chiếc loa, outfit, khăn chít đầu, quần áo của diễn viên phụ, đến cả đôi dép tổ ong... đều tông cam nổi bật.

Nhiều khán giả nhận xét dù MV rợp sắc cam, người xem không thấy bị ngợp vì Trúc Nhân đan cài thêm những tông màu khác khá hợp lý như trắng, hồng, xanh da trời...

Chiếc xe hình chuột màu cam được nhiều fan của Trúc Nhân nhận xét ngộ nghĩnh.

Chiếc xe hình chuột màu cam được nhiều fan của Trúc Nhân nhận xét ngộ nghĩnh.

Giọng cười đặc trưng của Trúc Nhân

Trúc Nhân luôn dành 1-2 giây trong MV để phô diễn giọng cười đặc biệt, sảng khoái. Trong Ai chuyện cũ bán hông, để người nghe sẵn sàng đến với đoạn cao trào, anh cất tiếng cười cùng điệu bộ ngẩng mặt lên trời, nhằm mục đích khuyên mọi người bỏ hết chuyện cũ. Trước đó anh cũng đưa giọng cười đặc trưng này vào MV Thật bất ngờ và Sáng mắt chưa.

Kiểu cười quen thuộc của Trúc Nhân trong nhiều MV.

Kiểu cười quen thuộc của Trúc Nhân trong nhiều MV.

Thi Quân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao