Trọng Tấn, Anh Thơ được quay lại sân khấu

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ký quyết định chấm dứt hiệu lực văn bản tạm ngưng biểu diễn với Anh Thơ - Trọng Tấn.

Thứ bảy, 11/8/2012, 08:40 (GMT+7)

> Trọng Tấn, Anh Thơ bị Nhạc viện cảnh cáo

Lúc 16h30 chiều 10/8, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Vương Duy Biên đã ký quyết định hủy hiệu lực văn bản cũ ra ngày 20/7. Cục không đưa ra hình thức xử lý nào khác. Một đại diện Cục cho biết, đây là mức độ xử lý vừa phải vì Anh Thơ - Trọng Tấn đã nghiêm túc chấp hành lệnh tạm dừng biểu diễn, không có sai phạm nào. Phía Học viện trước đó đã ra quyết định nghiêm khắc cảnh cáo nên việc yêu cầu tạm dừng biểu diễn trong 20 ngày là thấu tình, đạt lý, tạo cơ hội cho nghệ sĩ sửa sai.

Sau nhiều ngày chờ đợi, quyết định cuối cùng về việc xử phạt Anh Thơ - Trọng Tấn đã được thông báo.

Sau nhiều ngày chờ đợi, quyết định cuối cùng về việc xử phạt Anh Thơ - Trọng Tấn đã được thông báo.

Anh Thơ - Trọng Tấn đã tự ý bỏ chương trình giao lưu nghệ thuật tổ chức tại Lào hôm 18/7 để về nước. Trước sự việc này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - ký Công điện yêu cầu Học viện Âm nhạc Quốc gia VN áp dụng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với Anh Thơ, Trọng Tấn để kiểm điểm làm rõ tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật. Còn Cục Nghệ thuật biểu diễn được yêu cầu ra quyết định tạm cấm hai nghệ sĩ tham gia tất cả chương trình biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước. Sau đó, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch giao cho Học viện lập Hội đồng kỷ luật đề ra hình thức xử phạt với hai giảng viên Thanh nhạc theo luật công chức và Cục xử phạt trên tư cách nghệ sĩ.

Nếu hình thức Cảnh cáo một năm của Học viện đưa ra ngày 3/8 bị xem là quá nghiêm khắc thì việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho phép hai nghệ sĩ quay lại sân khấu sau 20 ngày “treo giò” được đánh giá là khá nương tay. Trước đó, nhiều người cho rằng, Anh Thơ - Trọng Tấn sẽ bị nhận mức phạt từ 1 đến 6 tháng, thậm chí còn bị phạt tiền. Tuy nhiên, đại diện Cục cho rằng, không thể phạt tiền hai ca sĩ vì hình thức phạt tiền chỉ áp dụng với những nghệ sĩ ra nước ngoài biểu diễn không xin phép.

Trọng Tấn cho biết, anh sẽ tham gia đêm nhạc Hát về biển đảo ngày 5/9 do chính Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Trọng Tấn cho biết, anh sẽ tham gia đêm nhạc Hát về biển đảo ngày 5/9 tổ chức ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đại diện Cục cũng phản đối nhiều người gọi việc cho phép Anh Thơ - Trọng Tấn đi diễn trở lại là “xóa án” vì theo ông, Cục Nghệ thuật Biểu diễn không phải nơi chấp hành luật pháp.

Anh Thơ, Trọng Tấn đều vui mừng khi được trở lại với khán giả. Theo Trọng Tấn, anh và Anh Thơ đã thể hiện một tinh thần cầu thị, Học viện cũng đứng ra làm đơn đề nghị xem xét cho giảng viên nên Cục sớm quyết định thu hồi lệnh ngừng biểu diễn với hai người. Trọng Tấn cũng cho biết, anh đã nhận được nhiều lời mời biểu diễn nhưng chưa nhận lời vì còn chờ sự phê duyệt chính thức từ Bộ trưởng. Hiện Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh đang đi công tác nước ngoài.

Trong khi đó, Anh Thơ chia sẻ, trong thời gian gần một tháng qua, tuy không đứng trực tiếp trên sân khấu, chị và Trọng Tấn vẫn được người hâm mộ nhớ đến qua các sản phẩm băng đĩa phát hành trước đó. Quyết định của Cục giúp những người hâm mộ chị và Trọng Tấn không bị hoang mang. “Việc bình luận về mức độ nặng - nhẹ của hình thức xử phạt giờ này không còn quan trọng nhưng đáng ra Cục nên ra quyết định hủy lệnh cấm biểu diễn từ sớm hơn” - giọng ca sinh năm 1976 phát biểu.

Hoàng Long

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?