Thứ ba, 29/1/2019, 08:08 (GMT+7)

Trấn Thành đỡ lố, Lan Ngọc duyên dáng trong ‘Cua lại vợ bầu’

Không còn hài lố, song Trấn Thành còn có thể làm tốt hơn với vai chính đầu tiên. Lan Ngọc duyên dáng nhưng chưa đủ bứt phá.

Cua lại vợ bầu đánh dấu lần đầu nên duyên màn ảnh giữa Trấn Thành và Lan Ngọc, sau nhiều năm thân quen ở ngoài đời. Trong phim, họ vào vai cặp Trọng Thoại và Nhã Linh có mối tình bảy năm mặn nồng, từ thưở tình yêu "gà bông" cho tới khi lao đao đối mặt nhiều vấn đề của tuổi trưởng thành.

Trailer Cua lại vợ bầu
 
 

Trấn Thành và Lan Ngọc hóa cặp uyên ương trong Cua lại vợ bầu

Nàng thuộc tuýp phụ nữ thành đạt thời hiện đại, kiếm ra tiền, thét ra lửa. Chàng là một gã khù khờ, nhút nhát, an phận với nghề sửa xe máy cổ, thích lý sự. Nàng mơ về một mái ấm gia đình, sinh con đẻ cái, còn chàng thì cứ mãi lảng tránh khi nhắc tới chuyện này.

Khoảng cách địa vị xã hội, khác biệt về quan niệm cuộc sống kéo họ dần xa nhau. Rồi một ngày, nàng có bầu, còn chàng làm nàng nổi điên dẫn đến đổ vỡ.

Trấn Thành không còn hài lố trong Cua lại vợ bầu. 

Trấn Thành không còn hài lố trong Cua lại vợ bầu. 

Hơn 10 năm hoạt động showbiz, Trấn Thành tạo dựng hình ảnh anh chàng mua vui từ sân khấu tới màn ảnh. Vậy nên, Trọng Thoại của Cua lại vợ bầu là vai diễn khác biệt nhất từ trước tới nay của nam danh hài. Không còn nói nhiều như mở máy khâu, không còn cường điệu từ biểu cảm tới hành động, Trấn Thành rũ bỏ hình tượng hài lố để trở nên trầm mặc khi đóng chính trong bộ phim Tết năm nay.

Tuy nhiên, diễn xuất của anh còn nhiều hạn chế. Ông xã Hari Won duy trì một vẻ mặt cứng đờ từ đầu tới cuối phim, từ cảnh sóng đôi lãng mạn bên người yêu tới cảnh say xỉn, buồn rầu, nổi cơn ghen, đau khổ... Dù nhân vật là một chàng khờ, lối diễn này cũng không hợp lý.

Ngoài việc kịch bản thiếu không gian cho Trọng Thoại một mình bộc lộ suy tư, bản thân Trấn Thành cũng không lột tả rõ ràng sự chuyển biến tâm lý của nhân vật qua từng biến cố. Trọng Thoại vốn là một kẻ nhu nhược, qua diễn xuất thiếu hồn của Trấn Thành, vai diễn này càng gây khó chịu với người xem trong nhiều tình huống.

Trấn Thành giữ nguyên một vẻ mặt trong suốt bộ phim. 

Trấn Thành giữ nguyên một vẻ mặt trong suốt bộ phim. 

Khi phim mới ra mắt, nhiều người nhận xét Trấn Thành tạo cú lột xác với Cua lại vợ bầu. Nỗ lực chuyển mình là điều có thể nhìn thấy ở nam MC, song có lẽ đó mới chỉ là sự lột xác chưa tới nơi tới chốn.

Kết hợp với Ninh Dương Lan Ngọc, Trấn Thành đuối hơn hẳn về diễn xuất. Nữ diễn viên 9x diễn tròn trịa, tinh tế và duyên dáng, đặc biệt là trong các phân đoạn nước mắt. Sao nữ 9x xinh đẹp không "góc chết" trong mọi khuôn hình. Cô cũng là diễn viên sở hữu những bộ cánh thời thượng nhất của bộ phim.

Tuy nhiên, đây vẫn là dạng vai an toàn của Lan Ngọc, nên chưa tạo được nhiều bứt phá so với chính cô của những bộ phim trước. Chưa kể, hình tượng người phụ nữ giỏi giang, có tiếng nói chốn công sở, làm việc trong giới thời trang có phần giống vai cô từng thể hiện trong Gái già lắm chiêu 2.

Lan Ngọc xinh đẹp và diễn nhiều cảm xúc.

Lan Ngọc xinh đẹp và diễn nhiều cảm xúc.

Dù không tạo được nhiều đột phá, song Trấn Thành và Lan Ngọc với tên tuổi bấy lâu trong showbiz vẫn đủ sức thu hút người hâm mộ ra rạp. Phim Cua lại vợ bầu khởi chiếu chính thức từ Mùng 1 Tết Kỷ Hợi (ngày 5/2).

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả