Thứ sáu, 20/3/2020, 16:42 (GMT+7)

Tổng y sĩ Mỹ kêu gọi Kylie Jenner cứu quốc gia

Bác sĩ hàng đầu Mỹ nhờ người mẫu 22 tuổi Kylie Jenner tuyên truyền về sự nghiêm trọng của Covid-19 bởi cô là người có tầm ảnh hưởng nhất tới giới trẻ nước này.

Trong bản tin buổi sáng ngày 19/3 của chương trình Good Morning America, Tổng y sĩ Jerome Adams phát biểu: "Tôi thực sự nghĩ điều chúng ta cần là tìm những người có sức ảnh hưởng. Chúng ta cần Kylie Jenner và những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội lên tiếng để giúp người dân hiểu rằng dịch bệnh đang cực kỳ nghiêm trọng. Mọi người đang chết dần chết mòn".

Tổng y sĩ Jerome Adams (trái) nhờ Kylie Jenner lên tiếng kêu gọi người dân ở nhà.

Tổng y sĩ Jerome Adams (trái) nhờ Kylie Jenner lên tiếng kêu gọi người dân ở nhà.

Jerome Adams là người đứng đầu Văn phòng Tổng Y sĩ, chịu trách nhiệm phát ngôn về các vấn đề có liên quan đến y tế công cộng trong chính phủ liên bang Mỹ. Ông tin rằng thông điệp mà những người như Kylie Jenner gửi đi sẽ có sức lan tỏa rất lớn bởi giới trẻ chịu ảnh hưởng của cô. Jerome có hai người con 14 và 15 tuổi nên ông biết "tôi càng bảo chúng đừng làm gì đó, chúng lại càng muốn làm hơn".

Tổng Y sĩ Mỹ kêu gọi Kylie Jenner cứu quốc gia
 
 

Phát biểu của Tổng y sĩ sáng 19/3

Tổng y sĩ phát biểu điều này sau khi Mỹ ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng đột biến. Tính đến hôm nay (20/3), tại đây hơn 13.000 người nhiễm, 200 người tử vong. Từ đầu tuần, các nhà chức trách đã kêu gọi người dân ở nhà, thực hiện biện pháp cách biệt cộng đồng, tuy nhiên nhiều người vẫn đổ ra các bãi biển và công viên để vui chơi.

Vài giờ sau lời kêu gọi của Tổng t sĩ, người mẫu Kylie Jenner lên Instagram chia sẻ với hơn 166 triệu người dõi theo về dịch bệnh. Cô tâm sự: "Tôi đã nghe Tổng y sĩ sáng nay. Mặc dù tôi đã thực hiện cách biệt cộng đồng và chia sẻ với các bạn hàng ngày, ngài ấy chắc khuyến khích tôi lên đây nói chuyện trực tiếp với các bạn. Virus corona là một điều có thật! Xin hãy ở trong nhà, thực hành giãn cách xã hội và tự mình cách ly nếu bạn sống với bố mẹ và không muốn họ bị ốm. Bạn có thể nhiễm virus mà không hay biết và lây nhiễm sang người khác. Dịch bệnh rất nghiêm trọng và đây là cách duy nhất để chúng ta làm chậm lại sự bùng phát vì hiện vẫn chưa có thuốc chữa".

Kylie cũng nhấn mạnh: "Không ai miễn nhiễm với căn bệnh này, thế hệ millennials (8X, 9X, 10X) cũng không tránh khỏi". Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới cho biết cô đã ở nhà 8 ngày, không ra ngoài và gặp gỡ ai. "Những ngày mang bầu ở ẩn giúp tôi có kinh nghiệm trong chuyện này. Hồi đó tôi đã không rời nhà suốt vài tháng", Kylie đề cập tới quãng thời gian cô trốn paparazzi khi mang thai bé Stormi cuối 2017, đầu 2018.

Tổng Y sĩ Mỹ kêu gọi Kylie Jenner cứu quốc gia
 
 

Kylie Jenner mong các fan ý thức sự nghiêm trọng của dịch bệnh

Cô út nhà Kardashian chia sẻ bí quyết "sống vui ở nhà" là xem phim, đọc sách, thư giãn trong bồn tắm và giao lưu với mọi người trên mạng xã hội. "Hãy chia sẻ với tôi những điều bạn đang làm nhé", Kylie khuyến khích người hâm mộ.

Kylie Jenner 8 ngày chưa ra ngoài khi thực hiện chính sách cách biệt cộng đồng theo khuyến cáo của chính phủ Mỹ.

Kylie Jenner 8 ngày chưa ra ngoài khi thực hiện chính sách cách biệt cộng đồng theo khuyến cáo của chính phủ Mỹ.

Không chỉ Kylie Jenner mà các chị gái của cô cũng thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà. Kim Kardashian cho biết từ nhiều ngày nay mấy chị em gái không hề gặp nhau để tránh lây lan dịch bệnh. Kim cùng bốn con sáng tạo ra những trò chơi ở trong nhà, đồng thời kêu gọi người hâm mộ thường xuyên rửa tay và tránh tụ tập bên ngoài.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao