Thứ sáu, 21/8/2020, 09:00 (GMT+7)

Tóc Tiên giữ 'đầu lạnh', không áp lực chuẩn mực xã hội

Trên gameshow "Trường Teen", Tóc Tiên nói không quá quan tâm đến chuẩn mực xã hội và giữ "đầu lạnh" để không bị ảnh hưởng, chi phối bởi người khác.

Trong lần đầu tham gia gameshow tranh biện Trường Teen (phát sóng tập một hôm 16/8), Tóc Tiên thu hút fan khi trình bày lý do mọi người nên giữ "đầu lạnh", cách sống bản lĩnh, kiên định theo đuổi ước mơ. Trước đó, chương trình yêu cầu hai đội chơi tranh biện chủ đề: "Chúng tôi ủng hộ quan điểm cần chôn giấu cảm xúc để đạt thành công trong sự nghiệp".

Tóc Tiên giữ đầu lạnh, không áp lực chuẩn mực xã hội

Đội ủng hộ của Tóc Tiên cho rằng một môi trường làm việc hiệu quả cần có những cái "đầu lạnh", bình tĩnh xử lý mọi khúc mắc, từ đó tạo lối ứng xử khéo léo.

Ở phần mở đầu phiên tranh luận với Hương Giang, Tóc Tiên nhắc lại lập luận của đội bạn: che giấu cảm xúc sẽ tạo nên một thế giới vô cảm và thế hệ vô cảm. Cô phản bác bằng ví dụ cụ thể, có tính thời sự như chuyện du học sinh phải cách ly 14 ngày ngay khi về nước hồi tháng ba, bốn. Nhiều bố mẹ xót con nên tiếp tế đem đồ ăn, thức uống tận nơi, gây ảnh hưởng không nhỏ cho công tác dập dịch.

Cô cũng định nghĩa lại thuật ngữ "đầu lạnh" qua ba luận điểm. Đầu tiên là nguyên tắc, kỷ luật và tính chuyên nghiệp trong công việc, tức là không được đặt tình cảm cá nhân vào tập thể. Cô lấy ví dụ từ bản thân: nghệ sĩ, là phải bước qua cảm xúc cá nhân, cống hiến hết mình và tỏa sáng trên sân khấu".

Ở luận điểm thứ hai, cô lý giải "đầu lạnh" là sự bền bỉ và kiên định với những mục tiêu mình đã đề ra. Rất nhiều người gặp áp lực vì sống dưới sự kỳ vọng của người thân, thầy cô, bạn bè, dẫn đến họ quên mất mình là ai, muốn gì và điều gì khiến họ hạnh phúc. "Một cái đầu lạnh sẽ giúp chúng ta không đánh mất bản thân", Tóc Tiên nhấn mạnh

Tóc Tiên giữ đầu lạnh, không áp lực chuẩn mực xã hội - 2

Tóc Tiên cười rạng rỡ trong các phần hỏi đáp.

Ở luận điểm cuối, cô cho rằng một cái "đầu lạnh" sẽ không quá quan tâm đến những chuẩn mực xã hội, không quan tâm áp lực con số mà chọn lọc, tìm ra giá trị đích thực cho mình. Người đẹp lấy ví dụ về "top trending" (hiệu ứng lan tỏa mạnh, được nhiều người quan tâm không phải là đích đến cuối cùng của nghệ sĩ). Theo cô, con số đó không đánh giá, không quyết định được giá trị sản phẩm nghệ thuật mà cô làm ra.

"Vì vậy tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa: đừng để những con số đó trở thành đích đến cuối cùng trong nỗ lực thành công của các bạn. Chuẩn mực xã hội không định hình nên giá trị của bạn là ai, chỉ có những lựa chọn của bạn bạn mới định nghĩa được bạn là ai, đi bao xa trong cuộc sống này", cô nói. Cô đại diện team của mình khẳng định thông điệp chọn "đầu lạnh" để đi xa hơn và nó không đồng nghĩa với ích kỷ, giả tạo.

Ca sĩ cũng khẳng định đồng tình với quan điểm khó phân định tỷ lệ cần "đầu lạnh" hay "tim nóng", nhưng biết lựa chọn trong những thời điểm thích hợp, khi cần dùng đầu, lúc ưu tiên cảm xúc. "Tôi tin rằng vào những thời điểm quan trọng, đầu lạnh sẽ đưa ra những quyết định tỉnh táo hơn nhiều", cô nói.

Tóc Tiên giữ đầu lạnh, không áp lực chuẩn mực xã hội - 4

Cuối chương trình, đội của Tóc Tiên và Hương Giang hòa nhau về điểm số.

Trường Teen là sân chơi tranh biện dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Tập all star ngày 16/8 là tập phát sóng đặc biệt, quy tụ của những gương mặt nổi bật mùa trước cùng ca sĩ Tóc Tiến và hoa hậu Hương Giang.

Thi Quân

Tóc Tiên giữ đầu lạnh, không áp lực chuẩn mực xã hội - 6

Chiến dịch "Đầu lạnh - Tim nóng" được thực hiện bởi nhãn hàng Clear nhằm cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khi đối diện với khó khăn, những áp lực con số trong xã hội.

Trong đó, "Đầu lạnh" để vững vàng, tỉnh táo dám đối mặt với khó khăn, thử thách. Còn "Tim nóng" để bền bỉ, kiên trì, vững vàng theo đuổi đam mê.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả