Tô Hữu Bằng từng xấu hổ vì thua kém Triệu Vy

Khi quay 'Hoàn Châu cách cách', Tô Hữu Bằng áp lực vì đóng cặp với một diễn viên tài năng được đào tạo bài bản là Triệu Vy.

Thứ bảy, 4/5/2019, 11:42 (GMT+7)

Đảm nhận vai trò giáo viên chủ nhiệm trong show truyền hình Trại sáng tạo 2019, Tô Hữu Bằng chia sẻ với các học trò nhiều trải nghiệm làm nghề của mình. Trong tập phát sóng cuối tháng 4, anh thú nhận từng xấu hổ vì khả năng diễn xuất bằng không, thua kém các diễn viên trong phim Hoàn Châu cách cách.

Tài tử hoài niệm: "Khi tham gia Hoàn Châu cách cách, tôi và Trần Chí Bằng đã vào showbiz khoảng 10 năm. Dàn diễn viên chính đa phần là người mới, chỉ có hai chúng tôi được mọi người coi là ngôi sao, chăm sóc tận tình hơn. Nhưng thực tế, chúng tôi mới chỉ đi hát, không có kinh nghiệm đóng phim, diễn xuất non nớt. Tôi tự thấy xấu hổ".

Tô Hữu Bằng và Triệu Vy đẹp đôi trong phim Hoàn Châu cách cách.

Tô Hữu Bằng và Triệu Vy trong phim Hoàn Châu cách cách.

Tô Hữu Bằng kể, hồi đó anh thậm chí không biết cách học thoại, không có kỹ năng xử lý đài từ. Anh áp lực khi đóng cặp với Triệu Vy, vì tuy cô là gương mặt trẻ của showbiz nhưng là một tài năng xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. 

Tự thấy mình không ổn, Tô Hữu Bằng chủ động học hỏi từ các tiền bối. Những hôm không có cảnh quay, anh đều đặn tới phim trường, quan sát Trương Thiết Lâm (vai vua Càn Long), Lý Minh Khởi (vai Dung ma ma) làm việc. Hàng ngày, anh nhờ trợ lý dùng máy quay nhỏ ghi lại toàn bộ cảnh quay của mình, xem lại vào buổi tối để tự kiểm tra và rút kinh nghiệm cho biểu hiện của bản thân.

Cảnh động phòng Hoàn Châu cách cách 2
 
 

Cảnh động phòng của Ngũ a ca và Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách 2

Ngũ a ca Vĩnh Kỳ trong Hoàn Châu cách cách là vai diễn đưa Tô Hữu Bằng bén duyên diễn xuất và lấn sân thị trường Trung Quốc. Lúc mới đi đoàn, nam diễn viên không thích nghi được khí hậu khắc nghiệt của mùa đông miền bắc, không dám chợp mắt trong giờ giải lao trên trường quay vì quá lạnh.

Bộ phim đề ra tiêu chí không sử dụng diễn viên đóng thế, ngay cả trong cảnh đấu võ. Nhiều đại cảnh quay trong vài ngày tới một tuần, Tô Hữu Bằng phải chịu lạnh và thực hiện nhiều tình huống vất vả. Êkíp chỉ có một chiếc xe đưa đón diễn viên, nên dù hết cảnh sớm, anh cũng không thể về khách sạn nghỉ trước. Chưa kể giai đoạn đầu chưa tìm được trợ lý, nam diễn viên phải tự lực cánh sinh từ việc nhỏ tới việc lớn.

Thầy giáo Tô Hữu Bằng trẻ hơn tuổi 46 trong show Trại sáng tạo 2019.

Thầy giáo Tô Hữu Bằng trẻ hơn tuổi 46 trong show Trại sáng tạo 2019.

Trở nên nổi tiếng sau hai phần Hoàn Châu cách cách, Tô Hữu Bằng được săn đón trong nhiều dự án lớn về sau như Tân Dòng sông ly biệt, Ỷ Thiên Đồ Long ký... Hiện tại, anh đang đạo diễn Hoàn Châu cách cách bản điện ảnh do Triệu Vy sản xuất, còn Lâm Tâm Như, Tần Lam diễn vai khách mời.

Phong Kiều (Theo QQ)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?