Thứ tư, 5/6/2013, 10:46 (GMT+7)

Tinna Tình vẽ tranh để quên nỗi đau tình

Giọng ca 'Hoa lài màu xanh' cảm thấy con tim đã vui trở lại từ ngày bắt tay vào vẽ tranh.

>> Tinna Tình hóa người Maya cổ đại
>> Tinna Tình lạnh lùng, bí ẩn

Tinna Tình vừa được một người bạn ghi lại những khoảnh khắc đời thường trong phòng vẽ của cô. Nữ ca sĩ ăn mặc giản dị, không 'diễn' mà tỏ ra rất thoải mái trước ống kính.

Tinna Tình vừa được một người bạn ghi lại những khoảnh khắc đời thường trong phòng vẽ của cô. Nữ ca sĩ ăn mặc giản dị, không 'diễn' mà tỏ ra rất thoải mái trước ống kính.

Tinna Tình cho biết, từ khi vẽ tranh, tâm hồn của cô rất hồn nhiên, vui tươi và nhí nhảnh trở lại. Cuộc sống của cô bỗng dưng tươi đẹp hẳn ra và con tim của cô hoàn toàn vui trở lại. Với cô giờ này, tình yêu dành cho động vật và thiên nhiên là quan trọng nhất, còn tình yêu đôi lứa cô quyết để sang một bên.

Tinna Tình tâm sự, từ khi vẽ tranh, tâm hồn cô trở nên hồn nhiên, vui vẻ. Cuộc sống nhờ thế cũng tươi đẹp và con tim đã hoàn toàn vui trở lại. 'Đối với tôi bây giờ tình yêu dành cho động vật và thiên nhiên là quan trọng nhất, còn tình yêu đôi lứa thì quyết để sang một bên'. Trước đó, Tinna Tình đã đôi lần thất bại trong chuyện tình cảm, khiến cô dần trở nên mất niềm tin vào tình yêu.

Tinna Tình cho biết, cô đang chuẩn bị mở triển lãm tranh với mục đích kêu gọi bảo vệ môi trường. Tạm thời, cô dừng mọi hoạt động nghệ thuật để thực hiện dự định này.

Nữ ca sĩ chuẩn bị mở triển lãm tranh với mục đích kêu gọi bảo vệ môi trường. Tạm thời, cô dừng mọi hoạt động nghệ thuật để thực hiện dự án này.

Với dự án thực hiện cuộc triển lãm tranh sẽ diễn ra trong thời gian tới này, Tinna Tình muốn mình sẽ tích góp được một số tiền từ việc bán tranh và tìm được nhà tài trợ. "Một bộ tranh chẳng cứu được mấy con vật đâu, nhưng tôi phải tính toán để biết sau đó làm được gì. Ví dụ khi bán được tranh, tôi sẽ nghĩ tới chuyện mua được mấy con vật và nuôi chúng ở đâu.

Tinna Tình hy vọng sẽ tích góp được một số tiền từ việc bán tranh. 'Một bộ tranh chẳng cứu được mấy con vật đâu, nhưng tôi phải tính toán để biết sau đó làm được gì. Ví dụ khi bán được tranh, tôi sẽ nghĩ tới chuyện mua được mấy con vật và nuôi chúng ở đâu', nữ ca sĩ chia sẻ.

Vẽ tranh hay viết sách với Tinna Tình đều có cái khó riêng. Để có một cuốn sách, cô không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần hơn một tháng thôi. Nhưng khi viết sách, cô có cảm giác lạ lắm, lúc hài hước vui tươi, lúc đầu óc nặng nề và mệt mỏi, nên nhìn tổng thể cuốn sách Mặt nạ rất nặng nề. Tinna Tình cho biết, phong cách vẽ tranh lần này của cô rất hồn nhiên. Vì thế cô cũng không sợ người ta nhìn vào sẽ quá khắc khe về kỹ thuật. Với thể loại vẽ tranh này, mình chỉ cần phong phú về đầu óc. Ví dụ, khi vẽ con cá cô có thể cho nó cái đầu bự hay đuôi nhỏ tùy ý, chứ không có theo một khuôn khổ nào.

Với Tinna Tình, vẽ tranh hay viết sách đều có cái khó riêng. Để viết một cuốn sách, cô mất hơn một tháng, còn vẽ tranh thì không chủ động được. Phong cách vẽ tranh lần này của cô rất hồn nhiên, nên cô không sợ người ta sẽ quá khắt khe với mình về kỹ thuật.

Tinna Tình nói về động lực quan trọng nhất thôi thúc cô phải vẽ những bức tranh về động vật và môi trường là bởi: "Chuyện là thế này, trước khi vẽ những bức tranh về động vật này, tôi đã từng chứng kiến những hình ảnh người ta đi mổ bụng, lột da những con vọc, chú khỉ trên facebook. Tôi thật sự đau lòng và thấy tội nghiệp cho những loại động vật quý hiếm này. Chúng gần như đã bị tiệc chủng, nhưng con người vẫn muốn đối xử tồi tệ. Từ đó tôi mới su nghĩ rằng, tại sao mình không làm gì đó để cất tiếng nói để bảo vệ chúng. Biết rằng với mỗi cá nhân mình thôi thì sẽ không được hiệu quả như mong muốn, nhưng với quy mô rộng sau này thì biết đâu đây sẽ là phong trào.

Động lực quan trọng nhất thôi thúc Tinna Tình phải vẽ những bức tranh về động vật và môi trường là bởi cô chứng kiến nhiều hình ảnh đau lòng trên facebook. Cô muốn làm điều gì đó để góp phần bảo vệ chúng.

9a-207521-1370404727_600x0.jpg

'Ngày xưa tôi đi hát là vì niềm đam mê. Làm ca sĩ xong, tự dưng tôi có nhu cầu viết ra những suy nghĩ của mình, nên từ đó viết nhạc rock. Sau một thời gian, tôi lại có cảm xúc khác nên viết nhạc trữ tình, rồi viết sang nhạc dance. Tôi cũng đã viết hai kịch bản phim điện ảnh. Ngoài ra tôi còn viết sách và bây giờ sẽ vẽ tranh', Tinna Tình nói về những niềm đam mê của mình. Gần đây, cô ít xuất hiện trong các show ca nhạc và cũng chưa có ý định trở lại với điện ảnh. Nữ ca sĩ đang dồn toàn bộ tâm huyết cho hội họa.

Hân Quy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?