Tình thương vô bờ bến Lê Tư dành cho người em trai tàn tật

Để giúp em thoát khỏi đời sống thực vật, nhiều năm qua, diễn viên 'Thâm cung nội chiến' đã nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Thứ ba, 29/8/2017, 17:02 (GMT+7)

Lê Anh, em trai của Lê Tư từng có một tương lai tươi sáng trước khi bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng 10 năm trước. Vụ va chạm xe kinh hoàng đã biến một bác sĩ da liễu đẹp trai thành người tàn tật, sống đời thực vật, cuộc đời gắn bó với chiếc xe lăn. Số phận của Lê Anh tưởng chừng sẽ mãi là chuỗi ngày đen tối, nhưng nhờ vào tình yêu thương của gia đình, đặc biệt là chị gái Lê Tư, anh đã hồi phục thần kỳ. Bác sĩ đánh giá, Lê Anh giờ đã lấy lại được khoảng 80% sức khỏe. Gần đây, Lê Anh cùng gia đình đi dự một triển lãm, thần sắc anh rất vui vẻ, cơ mặt, tay anh đã cử động được linh hoạt hơn rất nhiều, cổ không còn vẹo như trước, dù vẫn phải gắn bó với xe lăn. Đứng bên anh, Lê Tư cười rạng rỡ hạnh phúc. 

tinh-thuong-vo-bo-ben-le-tu-danh-cho-em-trai-tan-tat

Em trai Lê Tư trong những tháng ngày bất hạnh vì tai nạn giao thông. 

10 năm Lê Anh chống chọi lại đời sống thực vật cũng là khoảng thời gian ghi dấu lại những nỗ lực hết mình của bố mẹ và chị gái Lê Tư. Thời điểm em trai gặp nạn và được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng não tổn thương nghiêm trọng, chi phí phẫu thuật đều do chị gái lo liệu. Sau khi rời viện, Lê Anh được đưa vào trung tâm phục hồi chức năng, sau đó anh được đưa về sống với bố mẹ đẻ. Để giúp em đẩy mạnh quá trình phục hồi, Lê Tư cho sửa sang lại nhà bố mẹ và lắp đặt nhiều thiết bị y tế tiên tiến, biến nhà thành trung tâm phục hồi chức năng thu nhỏ, cô còn thuê những nhà vật lý trị liệu có tiếng đến giúp em mình, số tiền bỏ ra lên đến hàng triệu USD. 

Để có thêm thời gian chăm sóc, động viên em trai bệnh tật và giúp em điều hành phòng khám da liễu, năm 2008, Lê Tư quyết định chia tay màn ảnh. Nữ diễn viên từng chia sẻ về quyết định của mình trong một bài phỏng vấn cách đây ít lâu, cô nói cô muốn dồn tâm để động viên em vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. 

tinh-thuong-vo-bo-ben-le-tu-danh-cho-em-trai-tan-tat-1

Em trai Lê Tư giờ đã khỏe hơn rất nhiều. Ảnh: Eastweek. 

Nhờ vào chị gái, tình trạng của Lê Anh được cải thiện theo từng tháng. Hiện tại, việc vật lý trị liệu vẫn diễn ra đều đặn, mỗi ngày anh tập luyện khoảng 4-5 tiếng đồng hồ. Tuy không đi lại được như xưa, anh được khuyên sử dụng máy tính, giúp các ngón tay cử động linh hoạt hơn, đồng thời cũng giúp não được phục hồi nhanh hơn. Ngày ngày, anh gặp gỡ bác sĩ và trò chuyện để lấy lại khả năng giao tiếp. Một nguồn tin tiết lộ, phục vụ Lê Anh có một đội ngũ bao gồm hai người giúp việc hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày, đẩy xe lăn, ba người chăm sóc đặc biệt. 

Lặng lẽ đồng hành cùng sự tiến triển tích cực của em trai, Lê Tư không ngừng nghỉ hỗ trợ em và cha mẹ. Mới đây, cô được cho là bỏ ra hàng triệu USD mua một căn nhà mới gần nơi cô ở để tiện đi lại, chăm sóc gia đình. Chi phí cải tạo nhà do diễn viên Thâm cung nội chiến bỏ ra toàn bộ, với yêu cầu khắt khe rằng ngôi nhà trở thành nơi "không rào cản" - giúp Lê Anh di chuyển thuận lợi trên chiếc xe lăn

Lòng yêu thương em vô bờ bến của Lê Tư khiến mọi người đều cảm động, khán giả hâm mộ thường động viên nữ diễn viên và cầu chúc em trai cô sớm khỏe mạnh trở lại. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?