Thứ ba, 13/5/2014, 16:26 (GMT+7)

Thu Hoài lấy nước mắt với phim ngắn về mẹ

Hoa hậu Phu nhân vào vai cô gái 24 tuổi từ quê lên thành phố lập nghiệp và chỉ trở về khi đã thành công.

Nhân Ngày của mẹ 11/5, Hoa hậu Thu Hoài và ê kíp cùng thực hiện bộ phim ngắn mang tên Bao la tình mẹ. Phim dài 12 phút, được quay từ trước đó một tháng với bối cảnh ở một vùng nông thôn và TP HCM. Đây là lần đầu tiên Thu Hoài đóng phim, mà lại là bộ phim do chính mình sản xuất.

1-9939-1399971389.jpg

Hoa hậu Thu Hoài vào vai cô gái quê 24 tuổi trong phim.

Thu Hoài năm nay 38 tuổi, nhưng trong phim chị phải hóa thân thành cô gái 24 tuổi với hình ảnh trong sáng, dễ thương. Nhân vật của Thu Hoài trải qua hai giai đoạn, khi ở quê với lối ăn mặc đơn giản, mộc mạc và khi lên thành phố làm việc, có phong cách thanh lịch, năng động.  

Phim ngắn xoay quanh tình cảm mà nhân vật nữ chính (do Thu Hoài đóng) dành cho mẹ mình. Nghe lời mẹ, cô gái từ bỏ quê nhà lên thành phố làm việc với hy vọng đổi đời. Lên Sài Gòn, cô xin vào làm việc trong một thẩm mỹ viện. Những ngày tháng ở nơi đất khách là khoảng thời gian cô gái luôn đau đáu nhớ về quê hương và đặc biệt là nhớ về mẹ, nhớ những ký ức tuổi thơ. Nhờ làm việc nghiêm túc và chăm chỉ, cô gái đoạt được danh hiệu nhân viên xuất sắc. Thời điểm đó, khi thấy đã hoàn toàn tự tin về sự thành công của mình, cô gái mới quyết định về quê thăm mẹ. 

Bộ phim có nội dung đơn giản, nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa thông điệp sâu sắc. Lối diễn xuất chân thật của "hai mẹ con" Hoài An và Thu Hoài đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, phân đoạn cô gái về thăm quê, nép vào lòng mẹ sau những ngày tháng đi xa dễ làm người xem rơi nước mắt. Trên Youtube, không ít khán giả tâm sự, bộ phim thật sự có ý nghĩa và khiến họ nhớ mẹ nhiều hơn.

2-3407-1399971389.jpg

Cô gái chỉ về quê thăm mẹ khi đã đạt được thành công.

Thu Hoài đăng quang Hoa hậu Phu nhân 2012. Trong gần hai năm qua, chị không chỉ tích cực với các hoạt động kinh doanh mà còn thường xuyên hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động từ thiện. Với phim ngắn lần này, Thu Hoài mong muốn góp phần thức tỉnh những người con vì lý do nào đó mà chưa sống tròn chữ hiếu với cha mẹ.

Thưởng thức phim ngắn "Bao la tình mẹ":

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả