Thứ sáu, 29/4/2016, 21:17 (GMT+7)

Thí sinh Got Talent đồng loạt tỏa sáng trong chung kết 1

Tay trống nhí Trọng Nhân, thí sinh nhảy bẻ xương Ngọc Hải, cô bé hát tuồng Hương Giang nhận 'mưa' lời khen của giám khảo.

Tuần này, cậu bé đánh trống Nguyễn Trọng Nhân, nhóm nhạc Thiên Đường, bé Hoàng Kim Quỳnh Anh, cô bé hát tuồng Hương Giang, chàng trai có tài nhảy bẻ xương Ngọc Hải, dàn giao hưởng hợp xướng công giáo Hà Nội, hai chàng trai nhảy popping Xuân Hiếu - Thái Vũ và anh em thí sinh diễn ảo thuật Văn Lam - Đức Lợi trực tiếp tranh tài trong đêm chung kết 1 diễn ra tối 29/4 tại TP HCM.

Cả 8 nhóm thí sinh nỗ lực hết mình, cống hiến những màn trình diễn ấn tượng khiến khán giả và giám khảo 'đã tai, đã mắt'. 

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1

Ba giám khảo gồm MC Trấn Thành, danh hài Việt Hương và nhạc sĩ Huy Tuấn mặc chỉn chu lên ghế nóng.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-1

Diệp Lâm Anh trở lại với chương trình sau thời gian điều trị chấn thương ở chân. Cô rất quyến rũ với váy dây ôm khít cơ thể.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-2

Dàn hợp xướng công giáo Hà Nội dự thi đầu tiên với tiết mục Thánh ca 'Kính chào đức nữ vương'. Nghệ sĩ piano Đức Thiện hỗ trợ cho màn biểu diễn thêm thánh thót, hấp dẫn (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-3

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét nhóm thí sinh mang tới không khí vui tươi, có sắc thái rõ nét hơn ở vòng loại. Anh góp ý phần sau màn trình diễn nên dàn dựng gọn lại sẽ hấp dẫn hơn. 'Dù sao tôi vẫn rất thích tiết mục này', nhạc sĩ nói. Danh hài Việt Hương cũng nhận ra dàn hợp xướng có chút chệch choạc, không đồng đều nhưng chị vẫn cho rằng đây là màn trình diễn hay. 'Các bạn biến sân khấu thành thiên đường. Các bạn xử lý những đoạn bè phối phức tạp rất hay, chọn ca khúc hợp lý. Những sai sót nhỏ của các bạn không làm ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi. Đây là tiết mục mở đầu đẹp và lung linh, cho tôi cảm giác bình yên', Trấn Thành nói.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-4

Bé Hoàng Kim Quỳnh Anh khoe giọng hát ngọt ngào, truyền cảm với ca khúc dân ca Nghệ Tĩnh 'Lời mẹ hát'. Dàn nhạc dân tộc Mặt Trời Đỏ hỗ trợ hiệu quả cho tiết mục này (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-5

Việt Hương khen thí sinh nhí hát hay, giọng rất chững chạc, già dặn. 'Khi con cất giọng lên thì cô tin tất cả những người Hà Tĩnh đều hãnh diện về con. Tuy nhiên hôm nay cô cảm thấy chưa đã như lần trước. Có thể vì con chọn ca khúc chưa phù hợp. Tuy vậy với một bé 12 tuổi mà có giọng hát như con thì quá xuất sắc rồi', danh hài nói. Trấn Thành cho rằng ca khúc Quỳnh Anh chọn phức tạp, khó hát và kén người nghe. 'Con luyến láy rất đẹp. Âm thanh con phát ra rất trau chuốt. Tiếng hát của con mặn mà, giàu tình cảm như một người 30, 40 tuổi', anh nói. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng hết lời khen ngợi giọng hát ngọt ngào của cô bé 12 tuổi. 

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-6

Hai thí sinh Xuân Hiếu và Thái Vũ biểu diễn tiết mục nhảy popping. Họ hóa thân hai tên trộm ngốc nghếch, vừa nhảy vừa diễn xuất hài hước mang lại tiếng cười cho khán giả (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-7

Cả 3 giám khảo đều bày tỏ sự thán phục với tiết mục của Xuân Hiếu và Thái Vũ. Việt Hương phấn khích: 'Các bạn phải có mặt trong các chương trình sắp tới của tôi. Đã quá. Cảm ơn các bạn'. Trấn Thành cho rằng đề tài hai thí sinh chọn không mới nhưng họ làm rất hay, khiến anh cảm thấy 'đố kỵ, ngưỡng mộ'. 'Đây là tiết mục trí tuệ, hấp dẫn nhất về popping mà tôi được xem, tính đến thời điểm này. Các bạn tinh tế đến từng hơi thở. Người biên tập âm nhạc cho tiết mục này rất thông minh. Màn trình diễn hoàn hảo', Trấn Thành nói. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng bất ngờ vì hai thí sinh làm xuất sắc hơn ở vòng loại nhiều. 'Tôi nghĩ hai bạn là những đạo diễn kỳ tài trên sân khấu', nhạc sĩ phát biểu.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-8

Bé Trọng Nhân biểu diễn màn đánh trống với ca khúc 'It's my life' do ca sĩ Hoàng Nghĩa thể hiện. Cậu bé so tài trực tiếp với nghệ sĩ chơi trống nổi tiếng Quốc Bình trên sân khấu. Trọng Nhân cống hiến một tiết mục sôi động, máu lửa, khiến giám khảo Huy Tuấn và Trấn Thành rất phấn khích (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-9

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét, tiết mục này khiến anh xúc động. 'Nếu có nút vàng nữa tôi sẽ nhấn cho Trọng Nhân. Cháu lạnh lùng, phóng khoáng, tự tin, truyền lửa cho ca sĩ, ban nhạc và cả khán giả. Cháu thực sự là người khổng lồ hôm nay', anh nói. Trấn Thành cho rằng Trọng Nhân là một người được sinh ra để đánh trống. 'Con là nhân vật vi diệu', anh khen. Việt Hương nhận xét, tay trống nhí thậm chí còn chơi hay hơn cả nghệ sĩ Quốc Bình khiến chị như muốn 'lên máu'. 

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-10

Nhóm nhạc Thiên Đường với 3 chàng trai đầu tư công phu cho màn biểu diễn mashup 3 ca khúc 'Ôi quê tôi', 'Ngẫu hứng sông Hồng' và 'Quê hương'. Họ tự chơi nhạc cụ, khoe giọng hát cao vút, giàu cảm xúc trên sân khấu VN's Got Talent (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-11

Việt Hương nhận ra cả 3 chàng trai rất run khi lên sân khấu. Chị khen tiết mục được dàn dựng hay, kỹ thuật thanh nhạc tốt. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng nhóm Thiên Đường lựa chọn mạo hiểm, chưa khai thác được điểm mạnh về hát bè mà tập trung vào solo nhưng không xuất sắc. 'Tôi nghĩ các bạn chuẩn bị tiết mục chưa kỹ', nhạc sĩ nói. Trấn Thành nhận xét ba chàng trai mashup các ca khúc chưa khéo.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-12

Thí sinh Ngọc Hải hóa thân một hồn ma, biểu diễn màn nhảy bẻ xương ngoạn mục và đầy nguy hiểm khiến khán giả sợ thót tim (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-13

Chàng trai trẻ thể hiện nhiều động tác bẻ xương khó trên sân khấu Got Talent.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-14

Trấn Thành khen màn biểu diễn tinh tế đến từng chi tiết. 'Bạn như một xác chết trong giai đoạn phân hủy. Bạn hóa trang ấn tượng, biểu diễn rùng rợn như một zoombie thực thụ. Bạn quá tài năng và độc đáo', anh nói. Nhạc sĩ Huy Tuấn bất ngờ vì Ngọc Hải có nhiều độc tác mới ấn tượng, khiến anh sợ hãi như gặp ma thật. Việt Hương cũng đánh giá tiết mục của chàng trai xuất sắc, đầy tính giải trí. 'Những kỹ thuật của bạn đỉnh cao, không ai qua được', chị nói.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-15

Hai anh em Văn Lam - Đức Lợi biểu diễn ảo thuật. Họ chuẩn bị 4 chiếc phong bì cho các giám khảo mỗi người chọn một chiếc đã đánh số. Điều bất ngờ là các giám khảo ngẫu nhiên chọn đúng những phong bì có sẵn ảnh của mình và chừa lại chiếc phong bì có hình thí sinh Đức Lợi. Tiếp đó, hai anh em còn thể hiện khả năng 'đọc' ý nghĩ của các giám khảo bằng một tờ giấy viết sẵn những lựa chọn của các thành viên trên ghế nóng (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-16

Trấn Thành nhận xét các màn ảo thuật của Đức Lợi và Văn Lam rất lạ và khó thực hiện. Tuy nhiên, anh góp ý hai anh em diễn đạt hơi dài dòng và thiếu yếu tố diễn xuất hấp dẫn. Việt Hương cũng bị ấn tượng mạnh với tiết mục này. Nhạc sĩ Huy Tuấn không nén được tò mò, muốn biết hai thí sinh đã làm thế nào để biết trước lựa chọn của các giám khảo.

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-17

Bé Võ Hương Giang dự thi sau cùng với tiết mục hát tuồng 'Nguyệt cô hóa cáo' (xem video).

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-18

Việt Hương khen bé 7 tuổi diễn như một nghệ sĩ thực thụ. 'Một tiết mục xuất sắc', chị nói. Nhạc sĩ Huy Tuấn ấn tượng mạnh với màn trình diễn này. 'Từ ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể của cháu rất thuyết phục. Cháu như bị nhập, diễn rất có hồn'. Trấn Thành cũng cho rằng bé Hương Giang là một hiện tượng của bộ môn tuồng. 

thi-sinh-got-talent-dong-loat-toa-sang-trong-chung-ket-1-19

Sau chung kết 1, khán giả có 1 tuần để bình chọn 2 tiết mục xuất sắc đi tiếp vào đêm Gala.

>> Xem video đêm chung kết 1 Vietnam's Got Talent 2016

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

Tải FPT Play để xem các Game Show, TV Show hấp dẫn khác
120x40-ios-6740-1408959730-1993-14134243 120x40-ad-7850-1408959730-9457-141342436

120x40-wp1-6694-1408959730-6227-14134243

Hương Giang
Ảnh: Phước Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao