Thứ hai, 14/9/2020, 17:50 (GMT+7)

Thanh Sơn ngại khi đóng cảnh 'cưỡng hôn' Diễm My

Ngượng ngùng khi đóng cảnh 'cưỡng hôn' Diễm My trong 'Tình yêu và tham vọng' nên Thanh Sơn bị đạo diễn nhắc và phải làm lại nhiều lần.

Ở tập 54 Tình yêu và tham vọng, nhân vật Sơn của Thanh Sơn uống rượu say và tìm đến nhà của Linh (Diễm My) để bày tỏ tình cảm. Biết Linh không thích mình nhưng trong khi không kiềm chế được bản thân, Sơn đã dồn Linh vào chân tường và hôn cô. Đối với nam diễn viên, đây là một trong những trường đoạn khó và quan trọng nhất phim. "Tôi luôn muốn xây dựng Sơn là một người vui vẻ nhưng nếu cậu ấy từ đầu đến cuối phim chỉ tào lao như vậy thôi thì sẽ chẳng có gì làm điểm nhấn cả. Vì vậy, tôi luôn đầu tư, chú trọng những cảnh nặng cảm xúc để tạo chiều sâu cho nhân vật", Thanh Sơn chia sẻ với Ngoisao.net.

Thanh Sơn mệt khi đóng 'cưỡng hôn' Diễm My
 
 

Thanh Sơn trong 'Tình yêu và tham vọng'

Lần đầu tiên đóng cảnh cưỡng hôn, Thanh Sơn rất căng thẳng. Trong khi ấy, phân đoạn này lại thực hiện vào tối muộn, sau một ngày dài làm việc nên anh càng thấy mệt. Sau 1-2 đúp quay đầu, anh vẫn tỏ ra ngượng ngùng, khiến đạo diễn và Diễm My phải giục hãy tự nhiên hơn. Anh vừa cười vừa kể: "Chỉ đến khi bị My tát cho một cái, tôi mới tỉnh ra và bắt đầu làm tốt hơn". Ở trường đoạn đó, nhân vật của Thanh Sơn bị Diễm My tát rất đau khi cưỡng hôn, đành lặng lẽ bỏ đi. Thanh Sơn không nhớ nổi mình và bạn diễn đã thực hiện bao nhiêu lần mới hoàn thành cảnh đó.

Phân đoạn Thanh Sơn cưỡng hôn Diễm My 9X.

Phân đoạn Thanh Sơn cưỡng hôn Diễm My 9X.

Thanh Sơn còn có kỷ niệm khó quên với cảnh bị Thu Hoài hôn ở tập 56. Dù là người thụ động, chỉ việc đứng yên, hai tay đút túi quần trong khi bạn diễn lao tới nhưng anh vẫn không hề cảm thấy dễ dàng vì tốc độ hai người đến với nhau rất nhanh. Nhờ quen biết và chơi với Thu Hoài ở ngoài đời từ trước nên Thanh Sơn mới không bị khớp khi diễn chung. Trong phim, Sơn bị hôn chảy máu môi nhưng thực tế, đó chỉ là kỹ thuật hóa trang. Phân đoạn này cũng là cảnh kết thúc vai của anh và Thu Hoài.

Theo tiết lộ của Thanh Sơn, nhân vật Sơn của anh và Kathy của Thu Hoài sẽ tạo nên những chuyển biến lớn ở giai đoạn cuối của Tình yêu và tham vọng. Từ khi ở trường quay, anh đã tính đến việc kịch bản sẽ tạo nên ý kiến trái chiều, chê trách Sơn mau quên tình cảm với Linh khi để anh đến với Kathy quá nhanh chóng. Vì thế, anh phải sáng tạo cách diễn sao cho nhân vật Sơn không mất đi sự đáng yêu trong tính cách của mình. Nam diễn viên tin rằng cuộc tình mới sẽ tạo nên nhiều thú vị, giúp Sơn giữ được hình ảnh vui vẻ đến cuối phim và không bị khán giả ghét.

Thanh Sơn mệt khi đóng 'cưỡng hôn' Diễm My
 
 

Thanh Sơn bị Thu Hoài cưỡng hôn ở tập 56

Trong phim, Thanh Sơn vào vai nhân viên pháp chế của tập đoàn Hoàng Thổ, thích Phan Linh (Diễm My 9X) nhưng không được đáp lại. Nhân vật này vui tính, láu cá, thường dùng những lời lẽ ngọt ngào để tán tỉnh phụ nữ. Bất chấp sự nghiêm túc của Linh, Sơn vẫn "chai mặt" tán tỉnh cô. Sự thể hiện ăn ý của hai diễn viên trong Tình yêu và tham vọng từng khiến họ được khán giả tích cực "đẩy thuyền" thành một đôi thực sự.

Tình yêu và tham vọng hiện chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc. Phim được Việt hóa từ kịch bản Trung Quốc, do đạo diễn Bùi Tiến Huy thực hiện. Ngoài Thanh Sơn, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Diễm My 9X, Nhan Phúc Vinh, Mạnh Trường... Càng về cuối phim, các nhân vật càng bị phản ứng vì diễn biến tâm lý khiên cưỡng, kịch bản sử dụng nhiều cảnh hôn khi say xỉn cho thấy sự bế tắc trong cách thể hiện.

Thanh Sơn và Diễm My.

Thanh Sơn và Diễm My.

Thanh Sơn sinh năm 1991, từng theo học trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh về đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ. Nam diễn viên từng tham gia các phim Cả một đời ân oán, Nàng dâu order, Chạm tay vào nỗi nhớ... Tuy nhiên, đến phim Đừng bắt em phải quênTình yêu và tham vọng, anh mới thực sự nổi tiếng. Không chỉ có ngoại hình điển trai, Thanh Sơn còn được giới chuyên môn đánh giá cao ở khả năng diễn xuất. Về đời tư, Thanh Sơn kết hôn từ năm 25 tuổi và đã có một con gái trước khi công khai chuyện ly hôn.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả