Thanh Ngọc tự nhận ghen hơn cả Hoạn Thư

Nữ ca sĩ nói rằng tính cô rất hay suy diễn, chuyện nhỏ xíu cũng tự nghĩ linh tinh rồi 'nổi điên'.

Thứ tư, 12/3/2014, 00:26 (GMT+7)

- Gần đây chị xuất hiện khá dày đặc trên truyền thông. Tại sao lại có sự "tấn công" dồn dập như vậy?

- Từ khi hoạt động nghệ thuật đến giờ tôi gần như không biết đến PR. Tôi cứ cần mẫn đi hát, làm MC và đóng phim. Lịch làm việc của tôi khá dày, gần như ngày nào cũng có việc để làm. Thế nhưng, thỉnh thoảng một số tờ báo viết tôi đã nghỉ hát hoặc "tái xuất" khiến tôi không vui. Tôi nghĩ đã đến lúc mình cần thức thời hơn, chịu khó xuất hiện trên truyền thông để khán giả biết tôi vẫn còn làm nghề. 

- Ai là người cùng chị hoạch định chiến lược trong ca hát?

- Không có ai cả, chỉ một mình tôi làm tất cả mọi việc. Ông xã tôi làm công việc khác hẳn nên cũng không rành trong showbiz phải có chiến lược thế nào, chỉ thỉnh thoảng hỏi tôi sao không hát bài này, bài kia. Ba mẹ cũng thỉnh thoảng khuyên tôi thử sức với dòng nhạc hay ca khúc mà ông bà thấy hay, nhưng tôi lại thấy không hợp với bản thân lẫn khán giả của mình. Còn với bạn bè, tôi chủ yếu chơi với người ngoài giới, lúc gặp cũng chỉ nói chuyện cuộc sống chứ ít bàn về công việc. 

2-3140-1394533631.jpg

Ca sĩ Thanh Ngọc. Ảnh: Cúm Foto

- Ông xã là người gần gũi chị nhất, có chia sẻ gì được với chị?

- Tôi rất ít khi nghe góp ý của ông xã. Nếu ông xã góp ý, tôi vẫn nghe nhưng cuối cùng vẫn tự quyết định theo ý mình. Chắc tại suy nghĩ Bụt chùa nhà không thiêng.

Nhiều khi tôi đang hào hứng vì thấy mình làm MC... hay quá, khán giả hưởng ứng nồng nhiệt, tự dưng vào hậu trường nghe ông xã nói sao dẫn bị vấp, tôi cãi lại ngay. Hoặc có khi tôi thấy mình làm không tốt, ông xã lại khen là khán giả rất thích phần trình diễn đó của tôi. Nói chung, hai vợ chồng đi chung với nhau hay có những chuyện "tréo ngoe" như vậy.

- Người ta nói chị "tận dụng" luôn ông xã làm trợ lý cho mình. Thực hư ra sao?

- Tôi kỹ lưỡng và nóng nảy nên thấy cái gì không vừa lòng là phải lên tiếng liền, nhưng xong rồi thôi chứ không để bụng. Với tính cách như vậy, tôi rất khó tìm người làm việc chung vì không phải ai cũng hợp ý mình. Tôi cứ làm việc một mình, đi đâu cũng chỉ có một mình, ông xã thấy cực nên thương. Ban đầu anh chỉ có nhiệm vụ chở tôi đi diễn rồi chở về thôi, nhưng vào bên trong lại thấy tôi chạy ngược xuôi đưa đĩa cho tổ âm thanh, nên anh kiêm luôn việc đó. Tôi vẫn là người làm việc trực tiếp với bầu sô hoặc phóng viên.

- Có tin đồn chồng chị không phải bác sĩ nên mới dành được nhiều thời gian cho chị như vậy. Chị nói gì?

- Đúng là tôi từng nghe người ta nói chồng tôi không phải bác sĩ nên mới đi với tôi hoài. Thật ra người ta không chịu suy nghĩ. Anh ấy làm việc vào giờ hành chính, còn buổi tối có buổi trực, buổi không. Ban ngày tôi đi công việc hay đi đâu cũng phải tự lái xe đi, chỉ buổi tối anh ấy rảnh mới chở tôi đi diễn. Có người còn hỏi tôi, để chồng đi phụ mình như vậy có sợ người ta coi thường anh không. Nếu anh ấy chỉ nghĩ đến vị trí của anh, sợ người ta dị nghị thì anh ấy đâu có thương tôi. Đằng này anh chấp nhận đứng sau lưng tôi như vậy, tôi phải vui chứ.

- Vậy chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng anh ấy đi chung để giữ vợ?

- Ai mà quen tôi từ trước đều biết tôi mới là người có máu Hoạn Thư chứ không phải chồng tôi. Tính tôi hay suy diễn, đôi khi có chuyện nhỏ xíu tự nhiên tôi nghĩ linh tinh rồi nổi điên, trong khi người kia chẳng có gì sai hết. Tôi tự tin là mình hoàn toàn trong sáng, đã yêu ai rồi thì trong lòng chỉ có duy nhất người đó. Ai tán tỉnh tôi cũng không "đổ", như kiểu đã dồn hết tình cảm vào một người rồi nên không còn gì để san sẻ cho người khác. 

Ông xã cũng có ghen nhưng không bằng tôi. Có lẽ mấy người yêu cũ thấy tính tôi như vậy nên mới không chịu nổi, trong khi ông xã thì biết cách kìm tôi lại, có cách để "dập lửa" hoàn toàn chứ không để khói âm ỉ (cười). Thực sự, anh ấy cũng tạo được cho tôi niềm tin, làm tôi thấy yên tâm nên mới đỡ ghen, không thì dễ "bộc phát" lắm.

3-2317-1394533632.jpg

Thanh Ngọc tự nhận, cô ghen còn hơn cả Hoạn Thư, trong khi chồng cô thì xuề xoà. Ảnh: Maison de Bil

- Những lúc chị cau có vô cớ như vậy anh ấy phản ứng sao?

- Cũng có lúc anh ấy "nổi điên" lại, mà thấy "ổng" vậy là tôi sợ. Đợi đến khi người ta cáu lên tôi mới tin chuyện đó thực sự trầm trọng, họ bị oan quá nên mới phản ứng như vậy. Bình thường thì anh ấy xuề xoà, chỉ cười hoặc cho là tôi đa nghi quá.

- Hai cá tính quá trái ngược nhau, sợi dây nào kết nối anh chị lại?

- Chúng tôi là bạn học chung lớp từ hồi cấp 3. Khi đó, tôi đã có bạn trai còn anh ấy có bạn gái. Học phổ thông xong thì cả hai cặp đều tan. Chúng tôi vẫn chơi chung trong một nhóm bạn, thỉnh thoảng nói chuyện. Tự dưng sau này hai đứa yêu nhau rồi đám cưới khiến bạn bè rất bất ngờ. 

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?