Thảm họa của Nhà thờ Đức Bà Paris từng được nhắc trong điện ảnh

Hai nhân vật chính trong 'Before Sunset' 15 năm trước đặt ra giả thuyết Nhà thờ Đức Bà sẽ biến mất một ngày nào đó.

Thứ ba, 16/4/2019, 14:23 (GMT+7)

Tối 15/4, toàn thế giới chấn động trước hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris gặp hỏa hoạn, bị thiêu rụi phần mái vòm. Các fan điện ảnh thế giới nhanh nhạy phát hiện sự biến mất của nhà thờ hơn 850 năm tuổi từng được tiên tri trong phim Before Sunset ra mắt năm 2004. 

Trong cảnh phim hẹn hò trên sông Seine, Jesse (Ethan Hawke đóng) kể cho Céline (Julie Delpy đóng) câu chuyện một người lính Đức nhận nhiệm vụ bấm nút thuốc nổ để thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà, nhưng anh ta từ bỏ nhiệm vụ bởi bị vẻ đẹp của nhà thờ mê hoặc. Céline nói với người yêu: "Nhưng chúng ta cũng phải biết rằng, một ngày nào đó, Nhà thờ Đức Bà sẽ biến mất". 

Notre Dame in Before Sunset
 
 

Câu chuyện về Nhà thờ Đức Bà Paris trong phim Before Sunset

Sự trùng hợp này giữa chi tiết phim và thảm họa ở thủ đô Paris khiến Before Sunset được khán giả thế giới nhắc lại sau 15 năm. Nhiều người chụp lại màn hình câu thoại của Céline và đăng tải trên Twitter. 

Before Sunset xoay quanh cuộc hội ngộ của Jesse và Céline sau 9 năm yêu nhau nhưng mất liên lạc. Đây là phần 2 trong bộ ba phim tình yêu - hành trình của đạo diễn Richard Linklater. Phần 1 - Before Sunrise (1995) kể về cuộc gặp định mệnh của hai nhân vật ở Vienna, Áo. Phần 3 - Before Midnight (2013) khắc họa cuộc sống hôn nhân của họ với bối cảnh chính ở Hy Lạp. Hai diễn viên chính già đi theo nhân vật của mình. 

Julie Delpy (trái) và Ethan Hawke đóng chính trong Before Sunset.

Julie Delpy (trái) và Ethan Hawke đóng chính trong Before Sunset.

Được mệnh danh là trái tim của Paris, Nhà thờ Đức Bà nhiều lần xuất hiện trên màn ảnh. Nơi đây là bối cảnh của phim Thằng gù Nhà thờ Đức Bà (1939), Breathless (1960), Amelie (2001), Midnight In Paris (2011) và nhiều phim khác, ngoài ra được tái hiện trong một số phim hoạt hình như Thằng gù Nhà thờ Đức Bà (1993), Chú chuột đầu bếp (2007)...

Phong Kiều (Theo News18, The Wrap)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?