Thứ ba, 18/2/2020, 11:46 (GMT+7)

Tập 1 'Bằng chứng thép 4' gây tranh cãi

Sau khi tập 1 của 'Bằng chứng thép 4' phát sóng, nhiều fan ruột series này tỏ ý thất vọng, chê phim dở, nhưng một số ý kiến cho rằng phim mới bắt đầu và khán giả nên kiên nhẫn.

Tập đầu chiếu song song ở Hong Kong và Việt Nam tối 17/2, kể về vụ án mạng tại hậu trường một đoàn kịch. Hai thành viên của gánh hát bị giết hại trước giờ biểu diễn, một trong hai người đó là Long Diệu Trung - con trai của ông chủ gánh hát. Long Ánh Tuyết (Mễ Tuyết đóng) là học trò cưng của ông chủ Long (Tạ Hiền đóng), được ông giao phó quản lý gánh hát, nhưng chị có quan hệ không tốt với cậu ấm nhà họ Long, trở thành một trong những người bị tình nghi là hung thủ. Trong khi vụ án này chưa sáng tỏ, thêm một nạn nhân bị giết hại ở cuối tập 1. 

Bằng chứng thép 4 tập 1 cut
 
 

Trích đoạn tập 1 của Bằng chứng thép 4

Nói về tập 1 của Bằng chứng thép 4, phần lớn bình luận trên fanpage TVB tại Việt Nam cũng như các bài viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc là chê. Tình tiết phim được nhận xét quá nhanh, bí mật về mối quan hệ giữa nạn nhân và các đối tượng bị tình nghi được lật mở dễ dàng, không được dẫn dắt. Việc phá án của cảnh sát chủ yếu gói gọn trong văn phòng, gần như không có cảnh ra ngoài điều tra. Bác sĩ pháp y chưa có nhiều đất phát huy. Còn tổ pháp chứng chủ yếu dựa vào máy móc hiện đại để phân tích bằng chứng. Tuy nhiên, điều này phù hợp với sự phát triển của công nghệ ngày nay.

Tạ Hiền và Mễ Tuyết đóng vai khách mời trong phim.

Tạ Hiền và Mễ Tuyết đóng vai khách mời trong phim.

Về dàn diễn viên, được khen ngợi nhiều nhất là hai nghệ sĩ gạo cội vào vai diễn khách mời Mễ Tuyết và Tạ Hiền, mặc dù họ xuất hiện chưa nhiều và nhân vật của họ chưa rõ ràng thân thế, bản chất. Lý Thi Hoa vai bác sĩ pháp y Văn Gia Hy và Trần Vỹ vai chuyên gia pháp chứng Queen được khen hợp vai. Đàm Tuấn Ngạn và Chu Thần Lệ đóng vai cảnh sát có tiến bộ nhưng chưa có nhiều đặc sắc.

Bị chê nặng lời nhất là Huỳnh Hạo Nhiên vai người đứng đầu tổ pháp chứng. Nam diễn viên 45 tuổi được cho là diễn gồng, cứng. Diễn xuất của anh thiếu thuyết phục cộng thêm tên nhân vật là Cao An làm nhiều khán giả trung thành của loạt phim Bằng chứng thép nhớ đến sếp Cao Ngạn Bác - vai diễn ấn tượng do Âu Dương Chấn Hoa thể hiện trong phần 1 và 2.

Từ trái qua: Đàm Tuấn Ngạn, Trần Vỹ, Thang Lạc Văn và Huỳnh Hạo Nhiên.

Từ trái qua: Đàm Tuấn Ngạn, Trần Vỹ, Thang Lạc Văn và Huỳnh Hạo Nhiên.

Người xem tại Việt Nam còn bình luận, màu phim Bằng chứng thép 4 thiếu thẩm mỹ, nhạc phim không hay và phần lồng tiếng Việt gây chói tai, thiếu cảm xúc. Với nhiều người, cái bóng của ba phần đầu, đặc biệt là phần 1 và 2 quá lớn, khiến phần 4 trở nên kém hấp dẫn. Ngược lại, một số người cho rằng phim mới ra mắt tập đầu tiên, công chúng nên cho phim và dàn sao mới cơ hội thể hiện. Có fan còn nhận định những hào quang ngày cũ của Bằng chứng thép và TVB là điều không thể tìm lại, khán giả không nên đòi hỏi quá nhiều.

Bằng chứng thép 4 lên sóng các tối trong tuần từ thứ hai tới thứ sáu. Tập 2 chiếu ngày 18/2.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao