Thứ hai, 6/7/2020, 10:38 (GMT+7)

Tài tử Mỹ cưa chân vì Covid-19 đã qua đời

Nick Cordero, 42 tuổi - diễn viên Mỹ từng phải cưa chân phải vì mắc Covid-19 - đã qua đời hôm 5/7 khi không thể chiến thắng loại virus này.

Chị Amanda Kloots, vợ nam tài tử, đau buồn chia sẻ: "Chồng tôi - Nick Cordero đã qua đời sáng 5/7. Giây phút cuối đời, Nick được ở bên gia đình với tình yêu, lời cầu nguyện cho anh ấy được thanh thản ra đi. Nick đã chiến đấu mạnh mẽ suốt 95 ngày qua. Bây giờ, Chúa đã đón thêm một thiên thần nữa trên thiên đàng".

Nick Cordero bên vợ

Nick Cordero bên vợ - Amanda Kloots và con trai Elvis.

Ngôi sao Broadway Nick Cordero nhập viện ở Los Angeles từ đầu tháng 4 với những triệu chứng nặng của Covid-19. Anh bị suy hô hấp, phải can thiệp ECMO (Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) và rối loạn đông máu. Các bác sĩ kê thuốc làm loãng máu cho Nick nhưng nó lại gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác. Bởi vậy, Nick đã được phẫu thuật loại bỏ cục máu đông ở chân. Cuộc phẫu thuật thành công, tuy nhiên Nick vẫn không thể lưu thông máu ở chân, buộc các bác sĩ phải quyết định cắt bỏ chân phải của anh.

Trong suốt hành trình cùng chồng vượt bệnh tật, Amanda Kloots thường xuyên cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội, ngay cả khi anh cụt một chân. Theo Amanda, chồng của cô hôn mê nhiều tuần liền sau phẫu thuật, dù bác sĩ ngừng dùng thuốc an thần. Một chiến dịch hashtag #WakeUpNick (Nick hãy tỉnh dậy) được chia sẻ trên mạng xã hội để cầu nguyện nam diễn viên sớm bình phục. Đến ngày 19/4, các fan đã quyên góp được 280.000 USD để giúp vợ anh chi trả viện phí và tiếp tục điều trị cho Nick sau này.

Đầu tháng 5, Amanda cho hay chồng cô đã tỉnh dậy nhưng sức khỏe rất yếu. Trong một buổi phỏng vấn khác với chương trình CBS This Morning, Amanda cho biết thêm phổi của Nick bị tổn thương nghiêm trọng vì nCoV. "Bác sĩ nhận xét phổi của Nick giống của một người hút thuốc lá suốt 50 năm. Họ tính đến phương án ghép phổi vì điều đó mang đến 99% cơ hội sống cho Nick. Và Nick muốn được sống".

Nick Cordero qua đời ở tuổi 52.

Nick Cordero qua đời ở tuổi 42.

Nick Cordero sinh năm 1978 tại Canada, là một ngôi sao sân khấu Broadway. Anh từng nhận đề cử giải Tony (được ví như Oscar của nhạc kịch) với vở kịch Bullets Over Broadway năm 2014. Nick cũng tham gia nhiều vở kịch nổi tiếng khác như Waitress, Rock of Ages... Ngoài ra, nam diễn viên góp mặt trong gần 10 bộ phim truyền hình Mỹ, trong đó có Blue Bloods, Your Six..

Nick gặp vợ anh - Amanda Kloots - một cựu vũ công của Broadway, khi cả hai cùng biểu diễn trong Bullets over Broadway năm 2014. Họ kết hôn ba năm sau đó và đón con trai đầu lòng - Elvis vào mùa hè 2019.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao