Thứ ba, 7/5/2019, 00:03 (GMT+7)

Tạ Đình Phong từng sợ hãi khi đóng phim hành động cùng Thành Long

Dù mặc đồ bảo hộ, tài tử Hong Kong vẫn sợ hãi khi thực hiện một số cảnh mạo hiểm của phim 'Tân Câu chuyện cảnh sát'.

Gần đây khi ghi hình show ẩm thực cá nhân, Tạ Đình Phong hé lộ nhiều chuyện hậu trường thú vị khi đóng phim. Nam diễn viên - ca sĩ thú nhận từng căng thẳng khi quay các cảnh hành động của phim Tân Câu chuyện cảnh sát, đóng chung với Thành Long. 

Tạ Đình Phong đóng phim Tân Câu chuyện cảnh sát năm 2004.

Tạ Đình Phong đóng phim Tân Câu chuyện cảnh sát năm 2004.

Đầu những năm 2000, điện ảnh Hong Kong quay phim bằng máy phim nhựa. Với cảnh quay hỏng, một phần của cuộn phim bị bỏ đi, không thể xóa cảnh trên máy kỹ thuật số như hiện tại. Mỗi dự án phim hành động có khoảng 150 cuộn phim, mỗi cuộn trị giá khá đắt - 2,5 USD. Do đó, các đoàn phim phải kiểm soát tiến trình quay chặt chẽ, nhất là tránh quay nhiều lần các cảnh võ thuật, đụng xe, rượt đuổi.

Một khoảnh khắc Tạ Đình Phong bị treo bên ngoài tòa cao ốc.

Một khoảnh khắc Tạ Đình Phong bị treo bên ngoài tòa cao ốc.

Mỗi khi quay phim và chuyên viên âm thanh hô "Sẵn sàng", đạo diễn hô "Diễn", Tạ Đình Phong buộc phải lập tức lao vào cảnh quay. Nhưng đôi khi, anh đứng hình một lát vì cảnh quá nguy hiểm, như nhảy xuống khỏi 40 bậc thang, treo mình bên ngoài tòa cao ốc... Mỗi lần như vậy, anh đều bị quở trách vì làm lãng phí phim nhựa. 

Trong Tân Câu chuyện cảnh sát, Tạ Đình Phong vào vai một cảnh sát trẻ, là cộng sự ăn ý của Thành Long trong cuộc chiến đối đầu với tên tội phạm khủng bố biến thái do Ngô Ngạn Tổ đóng. Thực hiện nhiều cảnh quay nguy hiểm, anh chịu áp lực lớn dù được trang bị đồ bảo hộ cẩn thận. 

Cảnh đánh nhau phim Tân Câu chuyện cảnh sát
 
 

Tạ Đình Phong và Thành Long trong một cảnh đánh nhau của phim

Tạ Đình Phong sinh năm 1980, hoạt động song song trong lĩnh vực ca hát và điện ảnh. Sáu năm nay, anh thành công trong vai trò đầu bếp, ông chủ nhà hàng và sản xuất kiêm MC của show ẩm thực. Tạ Đình Phong có hai con trai với Trương Bá Chi, hiện hẹn hò với Vương Phi - nữ ca sĩ hơn anh 11 tuổi.

Phong Kiều (Theo On.cc)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?