Song Hye Kyo thừa nhận trốn thuế

Nữ diễn viên nổi tiếng xác nhận việc không hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế, đồng thời cho biết đã đóng bổ sung. 

Thứ ba, 19/8/2014, 14:00 (GMT+7)

Song Hye Kyo ngày 18/8 lên tiếng xác nhận việc trốn thuế, đồng thời bày tỏ sự hối tiếc vì đã không hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân. Nữ diễn viên Ngôi nhà hạnh phúc giải thích, công việc bận rộn khiến cô không chú ý tới vấn đề này, dẫn đến việc kế toán thuế làm tắc trách, gây hậu quả không đáng có.

fa-6231-1408431309.jpg

Diễn viên Song Hye Kyo. 

Song Hye Kyo cho biết, việc đóng thuế do một kế toán thuế phụ trách, tuy nhiên người này đã không khai báo đúng các thông tin thu nhập của Song Hye Kyo lên sở thuế. Mọi việc chỉ vỡ lở khi cơ quan thuế liên hệ trực tiếp với Song Hye Kyo vào năm 2012 và cho biết, cô không đóng thuế đầy đủ trong 3 năm liên tiếp là 2009, 2010 và 2011.  

Cụ thể, đối chiếu theo thu nhập, Song Hye Kyo phải nộp thuế khảng 5,9 tỷ won (5,8 triệu USD). Tuy nhiên, nhân viên kế toán thuế của cô đã đưa 92,3% con số này (tức là khoảng 5,5 tỷ won) vào hạng mục chi phí được khấu trừ thuế, thông qua hình thức thanh toán thẻ tín dụng. Sự nhập nhằng này kéo dài trong ba năm, và theo tính toán của Ban thanh tra và kiểm toán, số tiền mà cô "ăn gian" được lên đến 2,5 tỷ won (2,5 triệu USD). 

Trước những cáo buộc này, Song Hye Kyo đã ngay lập tức nộp phạt, tuy nhiên, hình ảnh của cô đã bị ảnh hưởng không ít.  

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?