'Sao Mai' dân tộc Nùng ngẫu hứng quay MV khi du lịch

Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam cưỡi môtô, vượt đèo Hải Vân trong MV 'Noọng ơi'.

Thứ ba, 16/4/2019, 14:47 (GMT+7)

Quán quân Sao Mai 2017 dòng nhạc dân gian Mỹ Lam vừa cho ra mắt MV mới mang tên Noọng ơi. Sản phẩm này được giọng ca dân tộc Nùng ngẫu hứng thực hiện trong một chuyến du lịch cùng bạn bè. MV dẫn dắt khán giả theo chân một nhóm bạn trẻ đem lời ca, tiếng hát lạc quan, yêu đời đến những miền đất tươi đẹp của Tổ quốc. Trong MV, Mỹ Lam mặc trang phục cá tính, đi xe phân khối lớn băng qua đèo Hải Vân và những bờ biển ở Đà Nẵng. 

Sèn Hoàng Mỹ Lam cưỡi môtô vượt đèo Hải Vân.

Sèn Hoàng Mỹ Lam cưỡi môtô vượt đèo Hải Vân.

Noọng ơi là một sáng tác của nữ nhạc sĩ trẻ Hoàng Hồng Ngọc được "đo ni đóng giày" cho giọng ca người Nùng. Phần giai điệu mộc mạc, giản dị, nhẹ nhàng, dễ nhớ dễ thuộc kết hợp với bản phối Acoustic làm nên điểm đặc biệt cho tác phẩm. Nữ nhạc sĩ cho biết Mỹ Lam chính là nàng thơ trong sáng tác của mình. Sử dụng bản phối Acoustic là cách cô khoác lên lớp áo mới hiện đại nhưng không làm mất đi âm hưởng dân gian, truyền thống của ca khúc. 

Với Mỹ Lam, Noọng ơi chứng minh cho nỗ lực phá bỏ mọi khuôn mẫu, giới hạn và khẳng định tinh thần tự do trong âm nhạc. Sản phẩm đánh dấu sự thay đổi của nữ ca sĩ người Nùng về hình ảnh và phong cách âm nhạc. Trước đây, cô chủ yếu hát những bản dân ca nhẹ nhàng và ăn mặc dịu dàng. Đây cũng là sản phẩm ghi dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau nhiều tháng im ắng để làm mới bản thân. "Họa mi" của dòng nhạc dân gian dự định tiếp tục xuất hiện với trang phục cá tính và phong cách biểu diễn trẻ trung, năng động ở những sản phẩm sắp tới.

'Sao Mai' dân tộc Nùng ngẫu hứng làm MV khi đi du lịch
 
 

MV 'Noọng ơi' của Sèn Hoàng Mỹ Lam

Mỹ Lam tên thật Sèn Hoàng Mỹ Lam, người dân tộc Nùng. Cô gây ấn tượng ở cuộc thi Sao Mai 2017 bởi giọng ca nội lực và gương mặt đậm chất Á đông. Sở hữu giọng hát dân gian thính phòng trong trẻo, thánh thót, "cô gái Nùng" được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi là "họa mi" của khu rừng dân ca. Rời khỏi cuộc thi, Mỹ Lam chọn dân gian là hướng đi lâu dài. Ngoài giải nhất Sao Mai 2017, cô còn giành giải nhất cuộc thi Người hát tình ca 2018.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?