Quốc Trung bắt tay Thanh Lam tìm về 'Nguồn cội'

Trong chương trình mở màn cho dự án âm nhạc quốc tế 'Nguồn cội' vào tối 1/9, giám khảo Vietnam Idol kết hợp với diva nhạc Việt.

Thứ năm, 30/8/2012, 15:15 (GMT+7)

>> Quốc Trung: 'Lam không ngu dại đâu'
>> Mr Đàm tuyên bố không nhìn mặt Thanh Lam

Dự án Nguồn cội là một sự giao thoa thú vị giữa âm nhạc Việt Nam với âm nhạc thế giới, được nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ "Đường xa vạn dặm" thực hiện. Chương trình sẽ là sự kết hợp nhiều màu sắc của các thế loại âm nhạc như jazz, world music, nhạc điện tử (electronic), nhạc dân gian (traditional) cùng hình thức âm nhạc thể nghiệm (experimental music). Để khởi động cho sự án này, đêm nhạc Khởi nguồn sẽ được tổ chức vào tối 1/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam, nghệ sĩ Nguyên Lê (Pháp), Dhafer Yossef và Rhani Krija. Hoạt động này là dịp để nghệ sĩ Việt Nam được giao lưu và hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, đặc biệt là những người đã góp phần đưa âm nhạc của đất nước họ ra khỏi phạm vi quốc gia đến toàn thế giới.

Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam.

Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam.

Trong buổi gặp gỡ với báo chí trước đêm diễn, giám khảo Vietnam Idol bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với nhạc sĩ/nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê. Hơn một năm qua, anh đã làm việc cùng Nguyên Lê trong vai trò cố vấn nghệ thuật để liên hệ mời những vị khách có các tính âm nhạc phù hợp với dự án.

Nghệ sĩ Nguyên Lê chia sẻ, ông đã tìm được hai nhân vật thú vị, đó là nghệ sĩ đàn Oud, ca sĩ, nhạc sĩ Dhafer Youssef, một trong những gương mặt của dòng world music thành công nhất của Bắc Phi và Ả Rập. Người còn lại là Rhani Krija, nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco, hiện định cư ở Đức. Anh được biết đến nhiều qua dự án Sacred Love của ca sĩ Sting.

Đêm nhạc Khởi nguồn vào tối 1/9 tới gồm ba phần chính. Phần một, giới thiệu các tác phẩm của Nguyên Lê, trong đó có những bài hát dân gian Việt Nam được ông hòa âm lại. Phần hai là tác phẩm cũ và mới của nhóm nghệ sĩ "Đường xa vạn dặm". Riêng phần 3 sẽ là sự xuất hiện của diva Thanh Lam với những ca khúc chị chuẩn bị thu âm cho album mới.

Các nghệ sĩ đã có buổi gặp đầu tiên vào ngày 22/8 để chuẩn bị cho chương trình. Họ cùng nhau thu thanh cho album mới mang tên Nguồn cội của nhạc sĩ Quốc Trung và một album mới của Thanh Lam, do Quốc Trung sản xuất. Dự kiến, hai album sẽ được phát hành ở thị trường trong và ngoài nước vào đầu năm 2013. Sản phấm này cũng sẽ tham gia vào những festival âm nhạc quốc tế, nhằm quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp cùng tinh hoa của âm nhạc dân gian Việt Nam đến khán giả quốc tế.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?