Quang Thắng: 'Nhiều người muốn đóng Táo quân lắm nhưng không được'

Nam diễn viên tự hào khi được tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân được chiếu vào mỗi dịp Tết.

Thứ ba, 26/12/2017, 21:38 (GMT+7)

Bên lề một buổi họp báo diễn ra chiều 26/12, Quang Thắng chia sẻ anh đã có 15 năm gắn bó với vai Táo quân trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Trong suốt thời gian đó, mỗi khi chuẩn bị cho chương trình, nam diễn viên luôn cảm thấy áp lực và thường xuyên phải tập ngày tập đêm. Vất vả nhưng Quang Thắng luôn cảm thấy tự hào vì được tham gia chương trình này. "Với bất cứ diễn viên nào, được đóng Táo quân đã là một niềm hạnh phúc. Không phải diễn viên nào cũng vào được chương trình này đâu. Có người muốn lắm nhưng không được tham gia", nam diễn viên nói. Chính vì vậy, anh luôn cố gắng vượt qua áp lực sắp xếp chu toàn việc gia đình và chạy show kiếm tiền để yên tâm làm chương trình.

Dành nhiều tâm huyết cho Gặp nhau cuối năm nhưng Quang Thắng không cảm thấy chạnh lòng trước việc vai diễn của mình bị cắt gọt nhiều khi lên sóng. "Tôi thấy việc đó cũng bình thường thôi. Tôi là diễn viên nên không có quyền quyết định tất cả mọi thứ. Trước khi phát sóng, điều gì chưa phù hợp thì tất nhiên phải cắt đi chứ không thể để muốn nói gì thì nói".

Quang Thắng bên các diễn viên quen thuộc của Gặp nhau cuối năm. 

Quang Thắng bên các diễn viên quen thuộc của 'Gặp nhau cuối năm'. 

Trong 15 năm làm Táo quân, việc phải sử dụng nhiều lời lẽ chuyên môn từng là áp lực lớn đối Quang Thắng. Anh tếu táo chia sẻ: "Không hiểu số phận tôi như thế nào mà đóng Táo Giao thông, Táo Giáo dục hay Táo Quy hoạch... cũng dính phải thuật ngữ chuyên môn và những con số. Lúc làm Táo Quy hoạch là khốn đốn nhất với tôi vì kịch bản có thước đo, đơn vị... Nói chung là những thuật ngữ về mặt xây dựng thì tôi mù tịt, không biết một cái gì cả". Chuyển sang làm Táo Kinh tế, Quang Thắng cảm thấy dễ dàng nhập tâm vào kịch bản và kết hợp với bạn diễn dễ dàng hơn khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp đã giúp anh rút đi các từ ngữ chuyên môn cũng như các con số đi kèm trong kịch bản. 

Nhận xét về các bạn diễn của mình trong ê-kíp Táo quân, Quang Thắng cho biết Công Lý là người mà anh phục nhất. "Cậu ấy là người diễn giỏi nhất trong dàn Táo quân và không phải ai cũng có thể cầm trịch sân khấu để mọi người đi theo con đường mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đặt ra", anh nói. 

Quang Thắng đóng vai Táo Kinh tế trong Gặp nhau cuối năm 2017.

Quang Thắng đóng vai Táo Kinh tế trong 'Gặp nhau cuối năm 2017'.

Trước việc ê-kíp Gặp nhau cuối năm tìm các diễn viên trẻ để tạo ra sự thay đổi, Quang Thắng cho biết: "Chúng tôi rất mong muốn có người thay thế vì anh Quốc Khánh và anh Chí Trung đã gần 60 tuổi còn tôi cũng gần 50 tuổi rồi. Tuy nhiên, chúng tôi tìm mãi vẫn chưa ra gương mặt kế cận. Có một số bạn chập chững bước vào Táo quân đã chủ quan, không chịu trau dồi. Họ cứ nghĩ rằng chỉ cần thuộc lời là xong, diễn hời hợt và làm nhanh nhanh chóng chóng để còn đi làm việc khác có nhiều tiền hơn. Tôi thấy buồn khi thấy các bạn trẻ mải mê kiếm tiền, không chịu trau dồi các vai diễn của mình trong Táo quân. Đây là công việc không chỉ đơn giản như học thuộc lời là xong. Điều quan trọng nằm ở diễn xuất để khán giả có thể đón nhận được câu chuyện". 

Ngọc Hoàng cách chức Nam Tào, Bắc Đẩu trong 'Táo quân 2017'
 
 
Trích đoạn Táo quân 2017

Hiện tại, bên cạnh việc chờ đợi kịch bản của Táo quân 2018, Quang Thắng còn tham gia sitcom Có Giời mới biết do 'giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng làm giám đốc sáng tạo. Trong series này, nam diễn viên vào vai một trong ba táo quân chăm lo cuộc sống cho một gia đình chốn thị thành. Quang Thắng cho biết anh không cảm thấy lo lắng việc khán giả có thể nhầm lẫn giữa Gặp nhau cuối năm Có Giời mới biết vì kịch bản hai chương trình hoàn toàn khác nhau. Nếu như Gặp nhau cuối năm là cái nhìn thâm thúy, hài hước về những vấn đề vĩ mô của xã hội thì sitcom Có Giời mới biết chỉ là những tình huống, câu chuyện có thể gặp trong bất kỳ gia đình nào. Sitcom mới có sự tham gia của nam diễn viên sẽ lên sóng vào 1/1/2018. Ngoài Quang Thắng, series này còn có sự góp mặt của các diễn viên hài NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Minh Hằng...

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?