Quang Linh: 'Thu Phương nói đùa chuyện tôi hát 1 bài mua 4 căn nhà'

Anh giải thích trước thông tin Thu Phương nói anh là 'đại gia'. 

Thứ ba, 25/10/2016, 15:14 (GMT+7)

Quang Linh vốn nổi tiếng là ca sĩ có cuộc sống bình lặng, không thích xuất hiện ồn ào trên giới truyền thông. Từ nhiều năm qua, anh luôn né tránh việc trả lời báo chí dù vẫn đều đặn đi hát ở trong nước, hải ngoại, thậm chí làm giám khảo cuộc thi Thần tượng Bolero. Sáng 25/10, khi tham gia buổi giới thiệu liveshow của ca sĩ Chế Linh tại Hà Nội, Quang Linh nhận được sự quan tâm lớn từ báo giới. Tuy nhiên, anh vẫn khéo léo từ chối những cuộc phỏng vấn riêng. 

Trước thông tin Thu Phương từng phát biểu, Quang Linh chỉ hát một bài mà mua được 4 căn nhà mặt tiền, giọng ca gốc Huế giải thích rằng, 'bà mẹ 4 con' chỉ nói đùa vậy thôi: "Có lần tôi đi nước ngoài lưu diễn, trong giờ giải lao ngồi bán đĩa cùng các đồng nghiệp, Thu Phương ra trêu rằng: Ông này hát hay mà giàu lắm, hát mỗi bài thôi mà mua 4-5 căn nhà. Thu Phương có ý nói, tôi chỉ có một bài tủ mà đi đâu cũng hát hoài nhưng vẫn được khán giả yêu thích. Sự thật là vậy, chứ ca sĩ có giàu gì đâu". 

quang-linh-thu-phuong-noi-dua-chuyen-toi-hat-1-bai-mua-4-can-nha

Quang Linh chính thức lên tiếng về thông tin Thu Phương nói anh là đại gia, chỉ hát một bài mà mua được 4 căn nhà mặt tiền. 

Nói về lý do nhận lời làm khách mời trong liveshow Chế Linh vào ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Quang Linh cho biết, anh coi nam danh ca là giọng hát bolero số 1, là 'thư viện sống' của dòng nhạc này. Anh muốn làm việc với Chế Linh để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, cũng như có thêm trải nghiệm để hướng dẫn cho các học trò trong cuộc thi Thần tượng Bolero. Trước đó, anh chỉ có cơ hội gặp gỡ Chế Linh trong một số chương trình ca nhạc ở Canada cách đây 12 năm và Đà Nẵng (cách đây 2-3 năm). Bản thân anh nghe nhạc Chế Linh từ nhỏ và bài nào cũng thuộc. Anh hy vọng, trong dịp kết hợp sắp tới, anh và Chế Linh sẽ có tiết mục song ca được khán giả yêu thích.

Những ca sĩ cùng thời với Quang Linh hầu hết ai cũng tổ chức liveshow hoành tráng nhưng anh thì chưa từng có show riêng nào trong sự nghiệp. Không ít đơn vị tổ chức, bầu show đề nghị làm liveshow cho Quang Linh nhưng anh từ chối. "Cũng có lúc tôi nghĩ đến việc đó nhưng với tính cách của mình, tôi e rằng sẽ rất khó khăn. Tôi thấy mình càng ngày càng khó tính. Ví dụ khi hát một bài, tôi trăn trở việc phối khí thế nào, cách dàn dựng ra sao. Nghĩ một hồi đến mức rối trí, tôi đành bỏ qua. Mười mấy năm đi làm khách mời cho liveshow của các đồng nghiêp như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Thu Phương, Anh Thơ... tôi thấy cũng có cái thú vị", anh nói. 

quang-linh-thu-phuong-noi-dua-chuyen-toi-hat-1-bai-mua-4-can-nha-1

Anh là một trong những khách mời tham gia liveshow của Chế Linh vào tối 28/11. Chương trình còn có sự xuất hiện của MC Kỳ Duyên, danh ca Sơn Tuyền, Phương Dung, ca sĩ Anh Thơ, Hoài Lâm, Giáng Tiên. 

Quang Linh cũng trăn trở về phân khúc thị trường âm nhạc hiện tại. Anh kể, mấy chục năm trước, khi anh hát Chim sáo ngày xưa thì ai cũng nghe, từ người già đến trẻ em, tuy nhiên bây giờ không có điều đó. "Chỉ có các ông bà nghe tôi hát, còn các cháu sẽ bỏ đi chỗ khác". Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ đầu tư 1 tỷ đến 12 tỷ làm show, nhưng vẫn phải nhận những lời chê bai từ truyền thông, công chúng. Điều đó khiến anh cảm thấy nản. 

Khi có người trêu Quang Linh, làm liveshow cũng khó như việc lấy vợ, anh phản ứng: "Tôi không sợ lấy vợ, lấy vợ có gì khó đâu, ăn thua là ở mình thôi". Nhưng khi được mọi người hỏi bao giờ định lấy vợ, anh cười: "Đã có đâu mà cưới". 

Quang Linh ngẫu hứng hát 'Thành phố buồn' cùng Chế Linh
Quang Linh ngẫu hứng hát 'Thành phố buồn' cùng Chế Linh
 
 
=

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?